minhbt
Senior Member
Với tư cách là người bán dầu 30 năm.Dầu thực vật như dầu cọ hay hạt cải, cùng lắm là hướng dương thì chiên xào mới được do nhiệt độ phân hủy cao. Còn Ô liu thì chỉ nên làm xà lách. Đấy là tôi nghe ông Master Butcher người Đức trước tôi đi dịch mấy năm cho nói, mà ông này ăn uống heo thì nên tôi tin.
Ông này còn bảo "Dầu thực vật còn đỡ, bơ thực vật mới là cái không tốt. Toàn chất nhũ hóa." Nên chỉ ăn bơ động vật.
Xác nhận lời fen nói là đúng.
Cái gọi là "bơ" hũ vàng vàng là magarine. Còn bơ từ sữa gọi là butter. Tất nhiên butter tốt hơn và....mắc hơn.
Dầu thì olive tốt nhất và....cũng mắc.