Công Tử Bạc Liêu
Senior Member
Chưa nói tới nước thì muối ăn nó cũng dơ vkl ra
Pha ko đúng tỉ lệ rửa mũi sặc chết mịeMột chai nửa lít nước muối sinh lý giá tầm 6k. Bỏ ra 5k mua 1 bịch muối trắng về có thể pha ra được 100 lít nước muối sinh lý... lời gấp 100 lần.
Nước muối sinh lý đóng chai và nước muối tự pha có khác gì nhau đâu
View attachment 762288
Vozer và toán học chưa bao giờ làm tôi thất vọng .
Fence có chắc không, mình thấy sai sai.Lương vozer: 350tr/tháng
Chai nước muối 500ml: 5k
350.000.000 / 5000 = 7.000 chai.
Bỏ 1 tháng lương mua 7k chai tắm cả nhà thằng thớt cũng được .
Dược sĩ lý thuyết vãi nồi, không biết thực tế nó khắc nghiệt cỡ nào.Muối ăn anh mua hàng ngày nó là NaCl không tinh khiết, nó còn một đống các tạp chất như CaCO3, MgCl2, CaCl2 mà bằng cơ thể anh anh không phân biệt được nó với NaCl đâu, từ đây:
- Việc anh cân NaCl là đã có sai số thứ 1 rồi.
- Việc anh không có dụng cụ pha chế chuẩn (cốc có mỏ vẫn là dụng cụ có sai số, anh phải dùng bình định mức có vạch + pipet nhỏ giọt mới chuẩn nhé) là sai số thứ 2.
- Nước muối sinh lí là NaCl 0,9% hay 9 phần nghìn, theo quy định của dược điển là 0,9g NaCl tinh khiết/100 ml dung dịch sau pha (m/V) chứ không phải nồng độ phần trăm (m/m) như trong sách Hóa học dạy, anh không học Dược là anh đã có sai số thứ 3 rồi.
- Việc có 3 sai số kể trên khiến nồng độ NaCl anh pha đã là sai bét rồi, mà pha sai thì rõ ràng là nó không có tác dụng như nước muối sinh lí công ty dược người ta pha rồi , thế thì dùng làm gì nữa.
Ngày xưa mình học tinh chế NaCl từ muối ăn bình thường đại loại sẽ có 1 số công đoạn như sau:
- Hòa tan trong nước, đun lên cho muối tan hết rồi lọc lần 1 loại bỏ cặn không hòa tan.
- Lượng dịch thu được sau khi lọc được cho Na2CO3 vào để kết tủa Ca2+, Mg2+ lần trong dung dịch NaCl, sau đó lọc tủa lần 2.
- Lượng dung dịch NaCl và Na2CO3 dư được trung hòa bằng dung dịch HCl, Na2CO3 dư được chuyển hóa thành NaCl, H2O, CO2 thu được dung dịch NaCl và HCl dư. Loại bỏ HCl bằng cách đun cô cạn, HCl sẽ bay hơi đi, còn lại NaCl tinh khiết, muối nó trắng tinh như muối tinh các thím thấy ngoài siêu thị ấy, và mặn vcc
Cho cái ví dụ loại nào là đbrr, kém hơn tự pha đi fenChủ thớt nói đúng rồi, các fen gạch lắm thế.
Thông tin với các fen cứ 10 chai nước muối trên thị trường, loại chai nửa lít post trên trang 1 thì có 5 chai không đạt chất lượng.
Nước muối chỉ tốt khi người biết mua, mua đúng loại.
Mấy chai loại nửa lít bán trên thị trường đều là loại đbrr, kém hơn loại tự pha.
Về qui trình pha thì ở nhà có thể pha được loại nước muối tốt như loại xịn.
Thêm nữa là nước muối đíu có tác dụng củ mẹ gì hết, chỉ có tác dụng duy nhất là rửa trôi bụi và abcxyz thứ trong mũi, nhưng dùng không đúng cách và dùng trúng hàng lởm có thể đưa vi khuẩn vào mũi bất cứ lúc nào.
Dược sĩ lý thuyết vãi nồi, không biết thực tế nó khắc nghiệt cỡ nào.
Vậy dược sĩ có biết Merap nó hút nước ở đâu để làm Xixat không, nó không pha từ muối tinh khiết nhé.
Vậy làm dell gì phải khoe nào là muối sinh lý phải loại Nabica này nọ, Merap nó hút nước khoáng Tiển Hải Thái Bình đem lọc và đóng chai đấy, nước cứng nước mềm không quan trọng, quan trọng là sạch vi sinh nhé.Thím có phân biệt được nước biển sâu với nước biển người dân lấy làm muối ăn bình thường không mà bảo tôi lí thuyết . Tôi đang nói anh thớt hiểu là nước muối sinh lí với nước muối anh ấy dùng muối thường, nước máy để pha nó khác nhau như thế nào, anh có vấn đề về đọc hiểu à
Nói cho fen nghe, cái bộ chai của Xixat đã là 3k/bộ, nhưng loại này xịt lần đầu tới lần 2 là thao tác xịt nó đã gây nhiễm. Thao tác bóp xịt nước muối ra và thả xi lanh hút ngược khí ngoài trời cân bằng áp suất là đã gây nhiễm rồi. Loại tên Xypenat dùng công nghệ Bag on valve khá hơn tí, bơm áp lực sẵn trong chai, nước chảy 1 chiều và không gây nhiễm khi dùng nhiều lần.Cho cái ví dụ loại nào là đbrr, kém hơn tự pha đi fen
Còn ko thì cmt của phen là đbrr vì quy chụp vô căn cứ