cttt18
Senior Member
Tính cả rồi, chỉ ông lỗ thôi.Câu hỏi đặt ra, làm sao để có lợi nhuận?
Như các fen đã biết, một phần ăn hoặc một phần uống có giá dao động 30k-60k. Nhưng vài năm gần đây, hình thức kinh doanh buffet (đóng tiền một lần, ăn không giới hạn từ lúc quán mở cửa cho đến đóng cửa trong ngày). Những quán này có thực đơn không dưới 100 món thượng vàng hạ cám để thực khách thoải mái lựa chọn. Thậm chí có những quán còn miễn phí thức uống, bia, nước ngọt... Chưa hết, trẻ em dưới 1m được miễn phí, 1m-1,5m tính 50% giá tiền và rất nhiều các khuyến mãi khác để kéo giá xuống thấp thêm.
Điều đáng nói ở đây, một người chỉ cần bỏ ra 150k- 350k (tùy quán) là có thể ăn thoải mái. Giá tiền này quá rẻ so với ăn một món đơn thuần nào đó. Thử tính mà xem. Làm sao hình thức kinh doanh buffet lại có lợi nhuận khi chi quá nhiều so với thu. Ngoài việc cho ăn thoải mái, quán cũng phải tốn các chi phí khác như một hàng ăn bình thường. Như là nhân viên, mặt bằng, điện nước, lãi suất ngân hàng, đồ đạc vật dụng phục vụ khách...
Như tôi đíu bao giờ đi ăn buff vì tôi ăn rất ít