Thẩm rượu vang: Bao nhiêu phần thật, bao nhiêu phần ra vẻ?

Nhớ topic này trên đít đỏ bàn luận vụ cầm ly vang. Có thằng ra kèo là tay cầm ly rượu như thế nào chả ảnh hưởng đến chất lượng
qZV215Z.png
Tựu chung lại là tay cầm cái ly ra sao chả ảnh hưởng, màu mè là chính. À còn bình decanter thì có vẻ hiệu quả đối với mấy loại lâu năm.
 
T cũng hay uống vang. Hiểu đơn giản là rượu vang có 3 thứ nồng độ cồn, chát, ngọt. Các ô uống loại nào mà nó bổ sung cái vị còn thiếu cho món ăn là được
 
hy vọng sau này ở VN có nghề thẩm cafe

via theNEXTvoz for iPhone

Thế anh chưa nghe vozer xạo lone rồi :rolleyes:
Phân biệt cafe nguyên chất, bao nhiêu phần arab, robut..... :rolleyes:
Cafe vị nguyên bản nhưng lại pha sữa, cafe nguyên chất đến mức rang xong bỏ vaot mồm nhai mới vừa ý vozer.:rolleyes:
Các thể loại cafe khầc dbrr hết :rolleyes:

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
 
quy trình nó hay mà, như gỗ để ủ cũng phải là gỗ riêng, rồi kiếm mấy cái hang núi có nhiệt độ mát để ủ, tạo vùng trồng các giống nho, tạo ra quy tắc thưởng thức, quy tắc mùi vị...
thế mới hét đc giá, tạo ra cái thú chơi, mặc dù tính ra vị giác nó k phải là quá như quảng cáo thế, nhưng đó là cách mà họ phát triển đc nghề và tạo ra thú chơi thú thưởng thức

chứ ở vn thì có cái phong trào rựu ngâm, cũng gọi là kỳ công nhưng lại k thể tạo ra dc các quy chuẩn thưởng thức, như rựu tây thành ra "có thể" ngon hơn nhưng ngoài người vn khen ra chả ai uống

Thế mà cái cá kho làng vũ đại lên báo pr cũng y hệt thì vozer chửi chê sml :rolleyes:

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
 
Chơi vang ko khác gì chơi âm thanh, sự chơi cũng cần tỉnh táo nếu ít tiền, còn nhiều tiền cứ hết số mà chơi
 
Hồi được thưởng tết chai rượu vang. Uống vào đắng chát như vắt chanh bỏ thêm cồn.
Cũng lắc lắc hửi hửi rồi nốc, cố không nhăn mặt. Cảm giác sang chảnh hơn trong mắt họ hàng
mkP8maC.png
 
Nên là uống vừa miệng là thấy ngon. Nhưng mà bảo ko phân biệt dc thì hơi quá. Tôi chả sành mà uống chai 2tr với chai 500 thấy khác rõ mà.

via theNEXTvoz for iPhone
 
thực ra thì cũng có 1 số ít người khứu giác nhạy hơn bt, trong những ng đó lại có 1 số ít lại nhạy về rượu chẳng hạn :D tất nhiên là chiên da fake cũng chả hiếm. T có quen mấy thằng cũng ra vẻ này nọ về rượu lắm, mịa toàn đi nhậu để sales, nốc rượu như nước lã, mà hay ra vẻ hiểu biết này, có khi nốc toàn cồn pha mà chả biết ấy chứ :doubt:
Chính xác, mình bảo đảm cứ 10 anh sommelier thì 7 anh xạo lol. Cái nghề mà phụ thuộc vào thính giác aka cơ địa thì nó không thể nào đào tạo kiểu "monkey see monkey do" như IT, kỹ sư, bác sĩ được. Chưa kể khi mình lớn tuổi thì tế bào vị giác & khướu giác nó không tái tạo nữa, thì sao mà nếm được chính xác. Nên mấy anh đó phải đọc rất nhiều & đầu tư ngoại hình để chém gió phần phật vào kiếm cơm; kiểu như vào năm ấy vùng nào khô hạn, rượu sẽ thế nào ... Nhưng thực sự là đíu chính xác đâu, đa số mọi người chỉ cần hơi ngà ngà 1 chút thì bị tráo rượu sẽ không phân biệt được. :big_smile:
 
Nhớ topic này trên đít đỏ bàn luận vụ cầm ly vang. Có thằng ra kèo là tay cầm ly rượu như thế nào chả ảnh hưởng đến chất lượng
qZV215Z.png
Tựu chung lại là tay cầm cái ly ra sao chả ảnh hưởng, màu mè là chính. À còn bình decanter thì có vẻ hiệu quả đối với mấy loại lâu năm.
ảnh hưởng thì khả năng là có thật vì đúng là tay người nó nóng, nhưng sự thay đổi rất rất rất nhỏ. Cảm nhận được sự khác biệt thì chắc tỉ người có 1 thôi, kiểu người đc thiên phú cho khứu giác cực kỳ nhạy bén với rượu ấy. Phần còn lại là bị cảm xúc chi phối hoặc là xiaolin hết, nghe chiên da bảo vậy thì nghĩ nó vậy, nốc vào tự nhiên thấy nó khác thôi.
 
Bọn tây lông nó uống nhiều nên nó phân biệt được thật đấy, :rolleyes:. Chứ Việt lâu lâu làm 1 chai thì quan tâm gì. Các bác uống không nhận biết được ngon dở chứ bọn Tây mùi với vị thay đổi 1 chút là nó đánh giá được, nên giá chai vang cao thấp bên bọn nó đã vậy rồi, bọn nó vẫn nốc ầm ầm chứ có phải làm màu để bán mắc cho xứ đông lào uống chả mấy đâu. Còn dân Việt thì cứ tầm 300k - 1củ là uống ổn, thấy chai nào hợp mồm thì uống, mắc hơn chưa chắc đã ngon hơn, lâu lâu uống chả thẩm sâu được đâu.
 
Chính xác, mình bảo đảm cứ 10 anh sommelier thì 7 anh xạo lol. Cái nghề mà phụ thuộc vào thính giác aka cơ địa thì nó không thể nào đào tạo kiểu "monkey see monkey do" như IT, kỹ sư, bác sĩ được. Chưa kể khi mình lớn tuổi thì tế bào vị giác & khướu giác nó không tái tạo nữa, thì sao mà nếm được chính xác. Nên mấy anh đó phải đọc rất nhiều & đầu tư ngoại hình để chém gió phần phật vào kiếm cơm; kiểu như vào năm ấy vùng nào khô hạn, rượu sẽ thế nào ... Nhưng thực sự là đíu chính xác đâu, đa số mọi người chỉ cần hơi ngà ngà 1 chút thì bị tráo rượu sẽ không phân biệt được. :big_smile:
Nhớ có đợt tôi hỏi là làm sao nó biết vùng đó khô hạn, cáp kèo google mà không ai chịu chơi
qZV215Z.png

Sẵn nói thêm là trồng công nghiệp người ta dùng máy để tưới tiêu theo giờ, lượng nước chuẩn chỉ rồi có cái lon coca mà khô với chả hạn. Câm nín hết
hkNtitg.png
hkNtitg.png

Lúc đó tôi cũng chỉ chém vậy thôi, mà mấy anh kia tưởng thật mới hài
AUwPPRe.gif
AUwPPRe.gif
 
Vẫn ko biết cầm tay vào ly thì nhiệt độ bàn tay ảnh hưởng chất lượng rượu kiểu gì : )))))
Sau khi hỏi vài thằng tây lông bán diệu vang thì thấy chúng nó bảo cầm chân ly đó chỉ có tác dụng khi cụng ly cho dễ và tiếng vang hơn
Chứ bình thường cứ cầm thế nào cho vững
 
Thế mà cái cá kho làng vũ đại lên báo pr cũng y hệt thì vozer chửi chê sml :rolleyes:

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
Anh lại đi so rượu ủ tính bằng năm đến chục năm với cái cá kho mới nổi chém gió. Lịch sử ngành rượu thì khỏi nói tới nó có cả trăm năm rồi, ngon dở có thể do chém gió chứ quy trình nó vẫn đúng, còn cái cá kho nó khắm nhất là cái vụ lên báo xaolol "món ăn truyền thống ngày Tết", đợt đó ngay cả vozer miền ngoài kha khá người cũng bảo xưa giờ có ai kho cá ăn Tết đâu :amazed:
 
Back
Top