Tham vọng của ‘vua cà phê’ Đặng Lê Nguyên Vũ

Nhà nước gần đây đẩy mạnh nâng cao chất lượng trồng cà không thèm nhắc đến qua luôn. Qua giàu thì là tiền của qua chứ chỉ kéo lùi cái nghành trồng trọt này xuống thôi. Lâu lâu nổ cái event lên báo cốt để pr bán cà phê trong nước là chính. Sản phẩm tốt thì dùng chứ đừng u mê bởi mấy câu nổ. Cũng 1 giuộc với quảng nổ và vin phét mà thành công hơn chút.
Vừa rồi bà con nông dân phá rẫy trông sầu riêng cả đống đó anh, bên tàu nó tiêu thụ ác quá. Nên bà con cafe lại đổi. Nói chung nông nghiệp nước nhà, trừ lúa ra thì các giống cây ăn quả khác có vẻ rất kém và thiếu định hướng.
Đẩy mạnh trồng cafe nhưng nếu chỉ tập trung làm hạt ko làm sản phẩm như qua thì có khướt kiếm được nhiều ngoại tệ.
 
Trước đó dân VN uống cà phê ntn ? Trung Nguyên chỉ làm cà phê theo khẩu vị sẵn có của người VN, trước đó người VN đã quen uống cà phê như vậy rồu, đéo phải do TN nhé !
Chuẩn. Qua lúc đầu cũng là mở quán cafe, nhưng thấy mồm dân mình éo đủ trình nên qua chuyển qua bán loại tẩm hương liệu kiếm tiền đã.
 
ún cf xịn hay cf máy vào toàn run tay, tim đập nhanh, người lao đao, nhiều lần thử vẫn vậy :cry::cry:
ún cf bắp, cf pin, cf bụi thì ko bị, định mệnh an bài ko thể ủng hộ qua đc cmnr :burn_joss_stick::burn_joss_stick:
 
Pha 2 ly cà phê một nguyên chất và một pha bắp với tỉ lệ 7cafe/3bắp và cho mười người uống thử, kết quả là có đến 8 người chấm cà phê bắp ngon hơn, điều này cho thấy cà phê bắp mới là 'gu'' của dân Việt
 
Qua khởi nghiệp thành công, thích xe mua xe, thích gì làm đó. Qua thành công thì nể Qua thôi.
 
Pha 2 ly cà phê một nguyên chất và một pha bắp với tỉ lệ 7cafe/3bắp và cho mười người uống thử, kết quả là có đến 8 người chấm cà phê bắp ngon hơn, điều này cho thấy cà phê bắp mới là 'gu'' của dân Việt
8/ ???
Khảo sát được bao nhiêu người mà kết luận cho 100tr dân :surrender:
 
Vừa rồi bà con nông dân phá rẫy trông sầu riêng cả đống đó anh, bên tàu nó tiêu thụ ác quá. Nên bà con cafe lại đổi. Nói chung nông nghiệp nước nhà, trừ lúa ra thì các giống cây ăn quả khác có vẻ rất kém và thiếu định hướng.
Đẩy mạnh trồng cafe nhưng nếu chỉ tập trung làm hạt ko làm sản phẩm như qua thì có khướt kiếm được nhiều ngoại tệ.
Sao lại không nhỉ. Hạt cà phê chất lượng cao cũng là sản phẩm chế biến có tên tuổi đàng hoàng. Sầu riêng ,thanh long xuất không phải ngoại tệ thì nội tệ chăng?
Cà phê 100% lại thua 5% cà phê cơ à? Thế là xuất khẩu đường, bột sữa chứ xuất khẩu gì cà phê.
 
vấn đề là giờ làm cho dân việt quá thần thánh thức uống có đường, uống cafe ngọt nó quen rồi giờ uống mấy cafe nguyên chất chê lên chê xuống, cứ cafe VN là nhất nhưng VN chỉ xuất khẩu hạt cafe là chủ yếu chứ ai uống mấy cái cafe pha trộn vớ vẩn ở VN :D
Lại lẫn lộn rồi fen:

1. Kinh doanh là đánh vào số đông, khẩu vị số đông quyết định sản phẩm kinh doanh đáp ứng nhu cầu để tối đa hóa lợi nhuận.

2. Ai uống cafe nguyên chất thì đó là gu riêng của họ, khẩu vị của họ ... nếu số lượng ít quá thì kinh doanh họ không coi đó là tệp khách hàng tiềm năng nếu lợi nhuận thấp và có khả năng không đủ thu bù chi ...

3. Đúng trước đây và hiện nay Việt Nam vẫn xuất thô hạt là chủ yếu, và học kinh tế, xuất, nhập khẩu ai cũng biết xuất thô thì lợi ích tư bản thấp, chỉ tinh chế sẽ gia tăng được lợi ích tư bản và tạo thêm công ăn việc làm, không chỉ Trung Nguyên mà có nhiều doanh nghiệp cafe Việt khác đã và đang cố thay đổi điều này ... đó là điều tốt ... fen chê bai là có ý gì ... xuất cafe tinh chế dạng bột (gói) hay mở quán cafe ở tận xứ người là cực khó vì không chỉ chịu sự tác động cạnh tranh bởi các hãng nổi tiếng ở nước ngoài, văn hóa bản xứ, khẩu vị bản xứ ... tôi đánh giá bất cứ doanh nghiệp nào thành công là "vĩ đại" đấy.

4. Qua Vũ cũng đang học cách nâng tầm cafe Việt giống Nhật Bản, Hàn Quốc ... nâng tầm sản phẩm đinh của họ thôi ... và 1 trong nhiều cái (thành phố cafe chẳng hạn) cũng giúp ích ít nhiều cho ngành du lịch Tây Nguyên (nếu nhìn xa) ... liệu mấy ai làm được, chịu làm ...

5. Đoạn bôi đen thì fen nên sang Trung Quốc vài chuyến và vào quán cafe Trung Nguyên bên bển xem thế nào nha, chứ cá nhân tôi thấy người mang được ngoại tệ về Việt Nam rồi đóa ...:sexy_girl:
 
Cafe việt ngon vkl mà ko biết khai thác đúng cách kể cũng tiếc thật, mấy cái cafe starbuck giá 8-10 đô uống như nước lèo
 
Pha 2 ly cà phê một nguyên chất và một pha bắp với tỉ lệ 7cafe/3bắp và cho mười người uống thử, kết quả là có đến 8 người chấm cà phê bắp ngon hơn, điều này cho thấy cà phê bắp mới là 'gu'' của dân Việt
Cái này chính xác nè ! Cà phê pha bắp nó thơm, béo hơn nên phù hợp với khẩu vị của đa số người Việt hơn.
 
lừa nào được thế giới, a nói buồn cười vkl, vẫn đang lừa vn thôi, vẫn ra rả đi ra thế giới chứ ra được cái mọe gì, nói thế cho dân ngạo nghễ húp tiếp cafe TN :D
Ngày trước tôi toàn uống nescafe, lúc đó tôi chưa chơi voz, cũng chưa biết qua cũng như G7, sau tôi uống cafe hạt A rang xay, không uống cafe hoà tan nữa, khi tôi mở tiệm kinh doanh, sáng nào tôi cũng pha 1 ly cafe hoà tan cúng ông địa, lúc đó tôi mua 1 hộp G7 về pha cúng sẵn uống thử luôn mà cảm thấy không ngon như Nescafe ngày trước tôi hay uống, nhưng người việt ủng hộ hàng việt, tôi vẫn mua G7 đều đều mỗi ngày 1 ly cho ông địa nhà tôi chứ tôi không uống.
 
Lại lẫn lộn rồi fen:

1. Kinh doanh là đánh vào số đông, khẩu vị số đông quyết định sản phẩm kinh doanh đáp ứng nhu cầu để tối đa hóa lợi nhuận.

2. Ai uống cafe nguyên chất thì đó là gu riêng của họ, khẩu vị của họ ... nếu số lượng ít quá thì kinh doanh họ không coi đó là tệp khách hàng tiềm năng nếu lợi nhuận thấp và có khả năng không đủ thu bù chi ...

3. Đúng trước đây và hiện nay Việt Nam vẫn xuất thô hạt là chủ yếu, và học kinh tế, xuất, nhập khẩu ai cũng biết xuất thô thì lợi ích tư bản thấp, chỉ tinh chế sẽ gia tăng được lợi ích tư bản và tạo thêm công ăn việc làm, không chỉ Trung Nguyên mà có nhiều doanh nghiệp cafe Việt khác đã và đang cố thay đổi điều này ... đó là điều tốt ... fen chê bai là có ý gì ... xuất cafe tinh chế dạng bột (gói) hay mở quán cafe ở tận xứ người là cực khó vì không chỉ chịu sự tác động cạnh tranh bởi các hãng nổi tiếng ở nước ngoài, văn hóa bản xứ, khẩu vị bản xứ ... tôi đánh giá bất cứ doanh nghiệp nào thành công là "vĩ đại" đấy.

4. Qua Vũ cũng đang học cách nâng tầm cafe Việt giống Nhật Bản, Hàn Quốc ... nâng tầm sản phẩm đinh của họ thôi ... và 1 trong nhiều cái (thành phố cafe chẳng hạn) cũng giúp ích ít nhiều cho ngành du lịch Tây Nguyên (nếu nhìn xa) ... liệu mấy ai làm được, chịu làm ...

5. Đoạn bôi đen thì fen nên sang Trung Quốc vài chuyến và vào quán cafe Trung Nguyên bên bển xem thế nào nha, chứ cá nhân tôi thấy người mang được ngoại tệ về Việt Nam rồi đóa ...:sexy_girl:
Đoạn trên cũng chỉ là lý thuyết nói chung chung, phần in đậm tôi thà tin Phúc Long mang ngọai tệ nhờ mở quán còn hơn TN. Trư nói thật, ông Vũ xuất khẩu hạt cafe mới mang ngoại tệ chứ cửa hàng của ổng trư tin nếu bán cái thức uống cafe kiểu VN thì chả ai uống, và trư cần số liệu xem TN mở được mấy quán cafe ở TQ ? xem thử có đang đem ngoại tệ hay là đang đốt tiền cho nước khác, phen phải hiểu rõ không phải mở quán ở nước khác là đem ngoại tệ về, có khi đổi từ VND sang NDT để bù lỗ chết mẹ luôn ấy chứ :D
 
Ngày trước tôi toàn uống nescafe, lúc đó tôi chưa chơi voz, cũng chưa biết qua cũng như G7, sau tôi uống cafe hạt A rang xay, không uống cafe hoà tan nữa, khi tôi mở tiệm kinh doanh, sáng nào tôi cũng pha 1 ly cafe hoà tan cúng ông địa, lúc đó tôi mua 1 hộp G7 về pha cúng sẵn uống thử luôn mà cảm thấy không ngon như Nescafe ngày trước tôi hay uống, nhưng người việt ủng hộ hàng việt, tôi vẫn mua G7 đều đều mỗi ngày 1 ly cho ông địa nhà tôi chứ tôi không uống.
trư về VN cũng mua cafe trung nguyên giống g7 hộp màu trắng nhìn cao cấp hơn cho mấy đứa bạn nè, nói chung ủng hộ thì ủng hộ hàng việt thôi. Nhưng vấn đề trư thấy ổng hay tự nhận là vua cafe, nếu ổng tự nhận là thương nhân cafe thì nghe hợp lý :D
 
Đoạn trên cũng chỉ là lý thuyết nói chung chung, phần in đậm tôi thà tin Phúc Long mang ngọai tệ nhờ mở quán còn hơn TN. Trư nói thật, ông Vũ xuất khẩu hạt cafe mới mang ngoại tệ chứ cửa hàng của ổng trư tin nếu bán cái thức uống cafe kiểu VN thì chả ai uống, và trư cần số liệu xem TN mở được mấy quán cafe ở TQ ? xem thử có đang đem ngoại tệ hay là đang đốt tiền cho nước khác, phen phải hiểu rõ không phải mở quán ở nước khác là đem ngoại tệ về, có khi đổi từ VND sang NDT để bù lỗ chết mẹ luôn ấy chứ :D

Cùng một hãng ko thể bán cafe với nhiều kiểu khác nhau?

Cafe kiểu vn ko hợp thì thay đổi kiểu pha khác phù hợp với từng vùng miền chứ có gì đâu.

Mà lí do gì fen cho là cafe kiểu vn sẽ ko hợp? Thị trường Trung Quốc hay thế giới rất rộng lớn. Đồ ăn thức uống chả thế nói trước được.
 
8/ ???
Khảo sát được bao nhiêu người mà kết luận cho 100tr dân :surrender:
Mình là dân làm cà phê , hiện nay các quán người ta vẫn đặt hàng cà phê bắp nhiều hơn không phải là để tiết kiệm mà do khách đòi hỏi như thế bạn à, chỉ những khách mua về nhà tự pha mới đòi cà phê nguyên chất thôi
 
Xin Qua 1 em thôi cũng được :burn_joss_stick::burn_joss_stick::burn_joss_stick:
photo_2023-03-13_14-57-47.jpg
 
Back
Top