kiến thức Thảo luận về dao nhà bếp (cách chọn dao, mẫu dao...).

Đây là mẫu em vừa làm xog này. Đủ các tiêu chí cho các thím tham khảo. Dao bằng, nhọn, thái bản to. Đầy đủ hết luôn. Cá nhân em thì thích con dao kiểu nhật bên ngoài cùng( loại nhọn) ấy. Thái phê lắm.
RWK4csD.jpg


via theNEXTvoz for iPhone
mẫu 5 dao chặt còn không bác

via theNEXTvoz for iPhone
 
20213afdeb93-fb3a-48ea-b5d2-1cd8632ce69e.jpg

20214d52c7f6-607e-4a77-a241-07ee796425ab.jpg

20216006cf9f-c331-442f-9ef3-7795935efffd.jpg


Dao sắc vl. Dao rèn cầm chắc tay bóng lộn. Thái cắt ngọt sớt. Vợ mình rất thích vì doạ được mình hehe. Lên bài cho chủ thớt nhéeee
Em cám ơn thím nha. Quả thớt ok đấy. Cẩn thận thì mua cái đai inox về quấn quanh vòng thớt thì nó ít bị nứt. Vì đa số bây giờ thớt là gỗ k phải dạng ở gốc. Dùng lâu hoặc không được dày nó rất dễ bị nứt hoặc vỡ qua quá trình sử dụng

via theNEXTvoz for iPhone
 
Em cám ơn thím nha. Quả thớt ok đấy. Cẩn thận thì mua cái đai inox về quấn quanh vòng thớt thì nó ít bị nứt. Vì đa số bây giờ thớt là gỗ k phải dạng ở gốc. Dùng lâu hoặc không được dày nó rất dễ bị nứt hoặc vỡ qua quá trình sử dụng

via theNEXTvoz for iPhone
Con này gốc nguyên, ông anh mình làm gỗ hehe. Cám ơn thím nhé :D
 
Toàn hàng fake của tàu. Cách thử để biết thím hỏi một ai đó quen bên nhật thì rõ, vào siêu thì mua con dao tốt cũng tầm 2tr vnđ đấy. Em đã từng mua cái kìm (Kìm 3 lưỡi tháo dời được) 500k trong siêu thị nhật. Dùng phê thật nhưng mắc vl
bạn e bên đó mua có 600k thôi, còn hàng 2củ là hàng showoff rồi. không phải dao dùng hàng ngày nữa
 
Đá mài nhiều lắm thím. Nhưng về đá mài nên mua loại 2 mặt nha.
. Mặt thứ nhất mài thô để nó đánh bay vết cũ.
. Mặt thứ hai dùng để mài mịn, mặt này có tác dụng làm bén con dao

Khi thím mài dao thì chú ý ở mặt thứ hai. Người mài dao ở mặt hai cực kỳ quan trọng cho 1 con dao, nó quyết định đến độ sắc của một con dao, vì nếu mài nhanh quá cái mùn mà nó bẩn bẩn ấy nó nổi lên nhiều quá thì thép sẽ k tiếp xúc được với đá mài sẽ khiến lưỡi dao nó k mỏng đều được.

Mài 1 con dao sẽ từ 30 phút - 1 tiếng đấy. Không hề đơn giản đâu thím. Thép tốt có rồi thì khâu mài dao rất quan trọng.
mình thấy ngồi mài dao như này cũng đc mà. chả nặng nhọc gì mấy

 
Back
Top