Thu nhập khủng của một hàng Phở nhỏ buổi sáng

Trà đá bán riêng mà bác, chỉ có khi khai trương thì miễn phí nước thôi chứ em thấy quán nào cũng bán thêm mà.
Chưa kể option gọi thêm: quẩy + trứng các kiểu.

mình vô mấy quán thấy nước chè, nước vối, đá...free mà nhỉ
 
10 tiệm bán mới được 1, 2 tiệm như bạn nói, 8, 9 tiệm còn lại thoi thóp. Chứ ngon ăn như vậy ngta đi bán phở hết rồi. 😆
Thiên thời, địa lợi là vậy mà.

Sent from SM-A505F via nextVOZ
 
Hôm vừa rồi em vô tình biết gia đình này, bà mẹ bán một quán phở nhỏ buổi sáng mà nuôi cả gia đình, nhà cao cửa rộng, ô tô các kiểu, cuộc sống có thể nói là khá sung túc. Sốc luôn.

Em thử ngồi tính nhẩm xem, có phải ngoài bán phở bà này con thầu bóng, ôm lô hay không mà gồng gánh kinh thế mới phát hiện ra một điều khá kinh dị. Chỉ với một buổi sáng, một hàng phở (nhỏ) có thể thu nhập lên đến 50tr/ tháng, một con số cũng ra gì đấy chứ?

Hàng phở này khá đều khách, em cứ chia bình quân ra như thế này:

Bán từ 6h sáng đến 2h chiều

Bình quân một người ăn một xuất trong vòng 15 phút.
Nhà đấy có độc 4 cái bàn nhựa, đủ cho 12 người ngồi nếu max công suất. (khách khá đều.)
Chia bình quân thì cứ mỗi 15p có 4 người ăn. Từ 6h sáng đến 2h chiều (8tiếng):

1 tiếng = 60 phút/ 15 = 4

8 Tiếng = 8*4 = 32

Lấy 32*4 = 128 Xuất.

Giá một bát phở = 30K = 128*30 = 3tr840k

Giá vốn một bán phở chiếm 50% = 3tr840/2 = 1tr920k Lãi ròng.

Chưa kể trà đá, bán 5k một cốc, tiền vốn cho max căng là 2k, hay 2k5.

Cứ cho là 30% khách ăn sẽ gọi trà đá: 128/30% = 38.5 người * 5 = 193k - 50% gốc = 96k

Tổng thu nhập một tháng:

Tiền phở: 1tr920 *30 ngày = 57 triệu 600K

Trà đá: 96*30 = 2 Triệu 880K

Tổng = 60tr480k

Nhà đấy hai vợ chồng bán không thuê nhân viên, không mất tiền nhà, vị chi ttền điện và nồi nước hết cỡ chắc tầm 5triệu là tính xông xênh.

Lãi ròng một tháng: 55 Triệu 480k, mỗi tháng bán được tích lũy rồi đầu tư thêm linh tinh nữa.

Kinh khủng phết đấy méo đùa nhỉ.

Nếu xê dịch đi một tý thì cũng 40tr một tháng, vẫn là một con số lớn.

Bán hàng ăn cũng là một lựa chọn ok đấy chứ các bác nhỉ?Đâu cần phải cửa hàng sang trọng, chính ra bán một quán bình dân nếu phát triển lượng khách ổn định cũng có một thu nhập tốt đấy chứ.
Thớt đi bán phở đi rồi về tường thuật lại cho anh em vozer xem lãi thật sự là bao nhiêu :byebye:
 
Cái quan trọng nhất và cũng khó đạt được nhất đó là lượng khách đều, thế mà anh thớt nói về cái này cứ nhẹ như lông hồng. :feel_good:
Buôn bán thứ gì cũng vậy, cứ đông khách là sẽ giàu, đâu riêng gì bán hàng ăn.

Ý em là bán hàng ăn (một quán nhỏ), nhưng nếu phát triển ổn định, kiên trì, thuận lợi thì thu nhập cũng ổn cho một gia đình.
 
đồ ăn mà chui vào giờ đồng nhất lấy số liệu rồi chia bình quân 1 giờ rồi * lên thì số thực là 30% tính toán nhé
 
Ý em là bán hàng ăn (một quán nhỏ), nhưng nếu phát triển ổn định, kiên trì, thuận lợi thì thu nhập cũng ổn cho một gia đình.
Cái đấy là đương nhiên rồi. Thậm chí đi ăn xin mà xin được đều tay còn về quê xây biệt thự 3-4 tầng, nói chi đến buôn bán, phi thương bất phú.
 
Thích mở quán cơm tấm mà tay ngang quá, chả biết gì =((

Sent from Meizu Note9 using vozFApp

Tôi cũng ấp ủ, mà thấy cực quá, tiệm nào cũng từ 3-6 người chạy đứt hơi! Tôi có kinh nghiệm bán bún thịt nướng, bún chả giò :shame:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Không có gì ngạc nhiên cả. Nhà mình sát quán phở, nằm cạnh Ca phường x. Một ngày gia đình 5 người bán 180 - 230 bát phở, doanh thu 1 tháng trừ chi phí linh tinh thì lãi khoảng 90 củ. Mình biết vì nhà mình làm nhà hàng nhỏ, ông kia vs bố mình chơi vs nhau.
 
Không có gì ngạc nhiên cả. Nhà mình sát quán phở, nằm cạnh Ca phường x. Một ngày gia đình 5 người bán 180 - 230 bát phở, doanh thu 1 tháng trừ chi phí linh tinh thì lãi khoảng 90 củ. Mình biết vì nhà mình làm nhà hàng nhỏ, ông kia vs bố mình chơi vs nhau.

Bán 200 bát một ngày là khủng khiếp đấy bác ạ. Công nhận có nhiều việc thu nhập tốt thật, mỗi tội khi khởi đầu tiền mặt bằng là một rào cản, có mặt bằng ko phải đi thuê bán tằng tằng là đủ sống.
 
đúng đếm cua trong lỗ, chán thanh niên
UQDXCeW.png

Đếm cua gì đâu bác đây là tính dựa trên cơ sở đàng hoàng mà, quán này khách khá đều, em tính 4 xuất/15p có khi còn tính thiếu ý
 
Chỗ mình quán đông ngày 3-400 bát là bt. Cứ lãi 1 nửa * 35k/ bát.

Chưa kể bán bánh mì đêm quán đông ngày 3-400 cái nhẹ như lông hồng * 20-25k/ cái lãi nửa.

Toàn mua đất mua nhà mua xe cả

via theNEXTvoz for iPhone
 
gần nhà có quán phở, mới mở gần đây thôi mà thấy đông vãi, bữa cũng men ra ăn thử tưởng ngon ai ngờ vừa ít vừa mắc, chất lượng trung bình thôi, mình tự tin là người có khẩu vị tốt nên thấy ko có gì ngon đặc biệt cả, thậm chí thua cả ở nhà nấu thế mà sáng nào cũng đông, ko hiểu được :beat_shot:
Mới mở thì nói làm gì, cái gì mới mở chẳng đông vì người ta tò mò ăn thử. Muốn biết chính xác có sống được không thì phải sau 6 tháng.
Còn về thớt thì cứ việc mở " phi thương bất phú" nhưng phải nghĩ đến đường dài và lúc thất bại xem mình chịu được không. Đừng có thấy ham mở ra rồi ôm nợ về nhà. Kinh doanh nó là một quá trình dài, phải chịu được cực khổ lúc đầu.
Hồi tôi mới kinh doanh quán cafe thì ngày nào cũng phải ở quán từ sáng tới tối nhất là thứ bảy chủ nhật. Thứ nhất là chưa kiếm được người tin cậy,phải kiểm tra nhân viên thường xuyên. Thứ hai là theo dõi mấy quán đông chung quanh xem có gì hay mà đông và tìm những cái mới lạ để hút khách. Lúc đó chỉ chăm chăm vào quán không còn làm được việc gì khác. Ngay cả đi chơi với bạn hay gái gú tôi còn xin kiếu là hiểu, mất cả năm trời.
Về sau khi mở nhà hàng tiệc cưới thì lúc đó là quán đã ổn định và tìm được người tin cậy quản lý. Và một chu trình mới lại bắt đầu.
 
Hôm vừa rồi em vô tình biết gia đình này, bà mẹ bán một quán phở nhỏ buổi sáng mà nuôi cả gia đình, nhà cao cửa rộng, ô tô các kiểu, cuộc sống có thể nói là khá sung túc. Sốc luôn.

Em thử ngồi tính nhẩm xem, có phải ngoài bán phở bà này con thầu bóng, ôm lô hay không mà gồng gánh kinh thế mới phát hiện ra một điều khá kinh dị. Chỉ với một buổi sáng, một hàng phở (nhỏ) có thể thu nhập lên đến 50tr/ tháng, một con số cũng ra gì đấy chứ?

Hàng phở này khá đều khách, em cứ chia bình quân ra như thế này:

Bán từ 6h sáng đến 2h chiều

Bình quân một người ăn một xuất trong vòng 15 phút.
Nhà đấy có độc 4 cái bàn nhựa, đủ cho 12 người ngồi nếu max công suất. (khách khá đều.)
Chia bình quân thì cứ mỗi 15p có 4 người ăn. Từ 6h sáng đến 2h chiều (8tiếng):

1 tiếng = 60 phút/ 15 = 4

8 Tiếng = 8*4 = 32

Lấy 32*4 = 128 Xuất.

Giá một bát phở = 30K = 128*30 = 3tr840k

Giá vốn một bán phở chiếm 50% = 3tr840/2 = 1tr920k Lãi ròng.

Chưa kể trà đá, bán 5k một cốc, tiền vốn cho max căng là 2k, hay 2k5.

Cứ cho là 30% khách ăn sẽ gọi trà đá: 128/30% = 38.5 người * 5 = 193k - 50% gốc = 96k

Tổng thu nhập một tháng:

Tiền phở: 1tr920 *30 ngày = 57 triệu 600K

Trà đá: 96*30 = 2 Triệu 880K

Tổng = 60tr480k

Nhà đấy hai vợ chồng bán không thuê nhân viên, không mất tiền nhà, vị chi ttền điện và nồi nước hết cỡ chắc tầm 5triệu là tính xông xênh.

Lãi ròng một tháng: 55 Triệu 480k, mỗi tháng bán được tích lũy rồi đầu tư thêm linh tinh nữa.

Kinh khủng phết đấy méo đùa nhỉ.

Nếu xê dịch đi một tý thì cũng 40tr một tháng, vẫn là một con số lớn.

Bán hàng ăn cũng là một lựa chọn ok đấy chứ các bác nhỉ?Đâu cần phải cửa hàng sang trọng, chính ra bán một quán bình dân nếu phát triển lượng khách ổn định cũng có một thu nhập tốt đấy chứ.
50tr là cả gia đình làm, nếu chia ra đầu người thì đc 15 17tr là cùng. Đó là quán ngon đông khách, còn nếu quán ế ko biết có đc nhiêu đó ko. Và nên nhớ chỉ 1 phần nhỏ quán ăn là đông khách thực sự, ông ra đường thử xem bao nhiêu quán phở mới có 1 quán đông khách? Còn lại chỉ có lèo tèo vài ng.

Còn nói ko tốn chi phí mặt bằng là ko đúng, vì đó chính là chi phí cơ hội là nếu ko bán phở thì vẫn cho thuê mặt bằng đc 1 số tiền nào đó. Phải trừ ra thêm số tiền đó nữa xem lời còn bao nhiêu. Giả sử 1 cái mặt bằng cho thuê đc 20tr 1 tháng mà ông tự mở tiệm làm ăn đc 25tr 1 tháng cực khổ thì thôi cho thuê quách cho khỏe, vì lời thêm 5tr đéo bõ công.
 
Back
Top