thảo luận Thưởng trà

Tính theo chiết xuất trung bình cân bằng hương và vị chứ để cháy trà thì cafein cao là phải thím.

Tất nhiên là không phải đến mức cháy trà thím ơi, thời gian chiết xuất nó có dung sai để điều chỉnh đậm nhạt mà thím.
 
Cũng rất thích uống trà, mỗi sáng mình hay pha 1 tách uống, có điều ae biết làm thế nào để uống trà hạn chế bị vàng răng không nhỉ

Gửi từ Xiaomi 2109119DG bằng vozFApp
 
em cũng lần đầu uống Cành Tuyết :D
nghe tên lạ trên shopee nên đặt uống thử.
lý do vì sao trà này cảm nhận đắng như thuốc Tây, hậu vị đắng như sulfaguanidine có lẽ do nó ít chát (chỉ cảm nhận vị chát ở họng sau khi nuốt)
Thím thưởng những loại trà nào rồi? Có thể chia sẻ được không?
Người Việt mình biết uống trà trước Trung Hoa nhưng cuối cùng lại hấp thụ lại (học hỏi) kỹ thuật chế biến Trà Tàu của họ. Đạo Phật và đồ gốm cũng tương tự như vậy.
Về cách pha trà, người Bắc thường không có tống mà ngâm trà rất lâu nên gây cháy trà, và các cụ thì cho thế mới là ngon.
Em đang tìm mua ấm độc ẩm mà giá khá chát, toàn 3-5tr một ấm 200ml :sweat:
Nghe đồn tử sa pha trà ngon thím ạ
 
Phổ nhĩ của thím so với thằng Đại Ích thì mùi gắt hơn.
Chắc do nguyên liệu thím làm lá non hơn nên vị ngọt và ít bền nước.
vâng, em chào hàng bên đài họ cũng báo là nước k bên bằng bên nó, em ủ nước 3 lần có lẽ cũng làm nhạt nước hơn
 
Last edited:
Hương nhài dịu hơn bác, bác không uống được đắng thì uống bạch trà, đuôi rồng, phổ nhĩ, hoặc trà đen hợp hơn đó
 
47849F4F-0EE8-4A28-9C06-61A81979F070.jpeg
234E2148-6948-4634-B594-4250BF9921C8.jpeg
860B5791-3205-4055-94B4-F559DDCDC611.jpeg
C38CAF53-7C30-48F6-9C5C-421D2FCDD04E.jpeg
 
Trà ở quán cafe có mùi dứa là trà gì nhỉ. Hỏi nó bảo sâm dứa mà mua trà sâm dứa trên mạng về pha chát ko có mùi giống ngoài quán mấy. Ngoiaf quán ko vị chát lại thơm

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top