thảo luận Thưởng trà

Cảm ơn ạ. Trước học khóa kinh doanh ở VCCI có hơn tuần, giải lao và lúc học có trà đen của hàng nào Châu âu ấy, uống rất ngon và không hiểu hợp kiểu gì mà mấy hôm sau cao răng của em tự bong dần ra. Em nghĩ mãi sau suy ra là chắc chè ngon nhiều sắt nó phản ứng đẩy cao răng ra. Vì em có thói quen ngậm trong mồm một ít nước trà
 
Gần sáng ngày nghỉ mà bị mất giấc do quen ngày làm, uống được hớp nước mà nhạt nhẽo quá nên vẫn phải bú hớp trà cho có vị.
Nếu không tính trà đá vỉa hè thì em chính thức nhảy hố vào món trà sau lần lê tê phê nồi lẩu lòng bò, người anh em hàng xóm đem trà hoa sói ra pha. Lúc ấy uống cảm giác uống được đến chết :LOL:). Sau vì ấn tượng nên có mua thêm hoa sói, trà hoa vàng, thanh mộc trà, hương mộc trà, đại khái là các loại trà làm từ trà Thái Nguyên được một thời gian thì chuyển qua mua thử trà Tàu.
Trà Tàu em đã lướt qua Đơn Tùng Phượng Hoàng, Lão đầu trà, bạch mi, ô long, thiết quan âm, đại hồng bào, tiểu thanh cam… nói chung là những loại rẻ tiền.

Sau khi nhảy hố trà, để lại ấn tượng thì có một số loại dưới đây:
  • trà hoa sói 80k/100g: pha được ba nước là bỏ, có vị trà vỉa hè truyền thống, thêm hương thơm. Uống ngon nhưng không dùng cả ngày được vì uống cả ngày chắc 3 ấm mới đủ mất.
  • hồng trà 2xxk/100g: pha được nhiều nước, thơm, một ấm uống cả ngày được, màu đẹp, có thể thêm đường để cai nước ngọt. Uống hết 100g cũng không mua lại vì vị ngọt và vợ thì không mấy khi uống cùng.
  • ô long 80k/100g: nửa nắm tay pha hai lít nước, bất chấp nước thứ bao nhiêu chỉ cần biết là uống từ sáng đến tối. Thơm đủ, vị trà những nước đầu đủ, sau đến tầm nước thứ 6,7 thì rót vào ngâm cho có cái tính tâm lý là nước trà chứ uống chắc còn cái mùi. Dùng nhiều lần mua đi mua lại cỡ gần 1kg rồi
  • thiết quan âm 80 hay 100k/100g cũng na ná ô long mà vị chát hơn, cái gọi là trà khí cũng mạnh hơn. Vì cảm thấy nó mạnh, không thích hợp để uống cả ngày nên cũng không mua lại
  • bạch mi ngân châm được tặng lúc mua chén khải: nhẹ nhàng, pha cũng được nhiều nước và khả thi để uống cả ngày hơn ô long nhưng khá là chắc giá mặn hơn
  • tiểu thanh cam, lão đầu trà lâu lâu uống một lần cho vui, vị không gây nghiện và cũng không thích hợp để uống hằng ngày.

Đang nhắm mua long tỉnh về uống thử vì nghe tên nhiều trên phim. Trà uống hằng ngày đang cân nhắc nâng cấp hoặc dùng song song ô long 80k với bạch mi ngân châm.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Nhậu xong định làm ấm phổ nhức chín, nhưng đổi ý phút cuối làm ấm shan tuyết
ypbhD7n.jpg


via theNEXTvoz for iPhone
Thím cho e xin link cái chén màu nâu trắng với ạ, nhìn lạ quá :))
 
thanks fen, mình uống cả cà phê nên cũng biết vụ này

Là tráng qua 1 lượt nước trươc khi uống đúng không fen :D
Trước khi pha bác tráng ấm bằng nước 100 độ. Đổ nước ra thì lúc này trong ấm vẫn còn nóng, cho trà vào ủ để hơi nóng từ thành ấm đánh thức trà.
30-60s sau bác mở ra ngửi cái nắm ấm ấy thơm là trà đã được đánh thức. Pha nước vào nó mới ngon.
Bác chơi trà lên men thì nước 90-80 độ 45-60s còn chơi trà xanh Thái Nguyên thì nước 70-60 độ là vừa.
Bác bên trên nói đổ nước 100 độ trà bị khê là đúng đấy, hồi em chưa chơi món này toàn khê rồi chê trà lởm. Nhưng mà nhất nước nhì trà tam pha tức ấm ngũ quần anh. Pha trà đúng cách, nước đúng nhiệt độ rất quan trọng hì.
 
K cháy được trà đâu bác, máy sấy nhà em 160 độ còn trà xanh 130 độ cơ nên yên tâm nc 100 độ cũng k cháy trà nhé, nó ảnh hưởng đến hương vị và màu nước
 
Back
Top