thảo luận Thưởng trà

Các bạn hữu muốn tìm trà ngon đầu tiên nên tìm hiểu về các vùng nguyên liệu trồng trà. Loại trà ngon nhất chỉ ra đời ở những vùng trà lâu đời, có nhiều cây trà cổ thụ sống trên núi ví dụ như Suối Giàng Yên Bái, Lũng Phìn Hà Giang,... những nơi này thì cây trà là nguồn sống chủ yếu của bà con dân tộc địa phương, cũng là tài sản quốc gia được nhà nước bảo vệ. Những vùng trà cổ thụ này luôn có những trà sư có tay nghề cao trong chế biến trà và ủ men cho trà. Mua được thành phẩm từ chính những thương hiệu này thi dược tính của trà sẽ được đảm bảo là cao nhất, phẩm chất của trà cũng được đảm bảo. Ngoài hương và vị thì một đặc tính làm nên gần như giá trị của một loại trà đó là trà khí. Trà khí thì những người nhạy cảm về khí và mạch lý tương đối thông thoáng mới có thể cảm nhận được. Chính trà khí này là đại biểu cho dược tính của trà. Tùy vào bản hàn hay nhiệt mà tác dụng lên thân tâm vật lý sẽ khác nhau.

Tôi là người phát ngôn không chính thức của Càn Nguyên Quán - Đạo quán của Tiên Đạo duy trì hoạt động với hình thức bán các loại trà Việt cao cấp và trầm Việt cùng với chia sẻ, giải đáp các vấn đề về tâm linh, bài trừ mê tín dị đoan.

Nếu có duyên xin mời các bạn hữu nào ở Hà Nội muốn tìm hiểu về Tiên Đạo hoặc tìm hiểu về các loại trà thì có dịp hãy ghé qua chơi Càn Nguyên Quán tại số 124 ngõ 376 đường Bưởi.
thím nhập chè shan ới em nhé :*
 
Thấy ông Hảo Trà đợt này qua TQ đi mấy thôn trà nổi tiếng như Lão Ban Chương
Có clip quay lại toàn bộ quá trình dân Vân Nam làm phổ nhĩ sống nè
Quy trình của thím giống vậy ko
https://fb.watch/kvc9qPbJfy/?mibextid=qC1gEa
em xem nói chung là tương tự, cái này họ làm ít nên làm như vậy được chứ làm số lượng lớn làm như vậy thì bjo mới được 1 bánh :D
 
em xem nói chung là tương tự, cái này họ làm ít nên làm như vậy được chứ làm số lượng lớn làm như vậy thì bjo mới được 1 bánh :D
Hàng sao tay này giá cao lắm fen xì
UKiCiKh.png
 
Các bác cho em hỏi, pha cold brew em không cho vào tủ lạnh để mấy tiếng mà để trực tiếp nhiệt độ phòng một lúc rồi dùng được không nhỉ? Như ô long em thấy để tủ lạnh qua đêm xong lá vẫn quăn, không ra được hết hương vị, trong khi em để bên ngoài nửa tiếng là uống được rồi, cũng đầy đủ hương thơm, nước 3 nước 4 muốn chát có chát. Có lẽ do mùa hè nhiệt độ bên ngoài nóng nữa.
 
Last edited:
Các bác cho em hỏi, pha cold brew em không cho vào tủ lạnh để mấy tiếng mà để trực tiếp nhiệt độ phòng một lúc rồi dùng được không nhỉ? Như ô long em thấy để tủ lạnh qua đêm xong lá vẫn quăn, không ra được hết hương vị, trong khi em để bên ngoài nửa tiếng là uống được rồi, cũng đầy đủ hương thơm, nước 3 nước 4 muốn chát có chát. Có lẽ do mùa hè nhiệt độ bên ngoài nóng nữa.
em vẫn hay uống kiểu này thím, nước thứ 3 - 4 là e đổ nước , để trong phòng luôn, uống thơm, mát không còn vị chát nữa, uống cả đêm và sáng sớm rất hay.


nhân tiện, ae cho hỏi chỗ và nhãn hiệu oolong nào chất lượng, dễ mua ko ạ. Mua của bác gì hàng xuất khẩu đài loan bên thớt kia, lá trà đều, không sâu nát, hương thơm và vị thanh nhẹ nước trong vắt, dùng rất okie ạ
 
Các bác cho em hỏi sắp tới sinh nhật mẹ em mà em định mua cho mẹ 1 cái ấm trà. Nhưng mà k biết budget 1m có mua đc loại nào tốt k ạ? Với cả các bác thường mua ở đâu uy tín?
 
Các bác cho em hỏi sắp tới sinh nhật mẹ em mà em định mua cho mẹ 1 cái ấm trà. Nhưng mà k biết budget 1m có mua đc loại nào tốt k ạ? Với cả các bác thường mua ở đâu uy tín?
Mẹ fen uống trà như thế nào nữa.
Nếu chỉ pha 1 nước ngâm lâu thì làm mấy ấm to kiểu Anh. Chọn thằng Minh Long là ổn nhất.

Còn uống kiểu Tàu thì còn coi là uống trà lên men hay lục trà để chọn loại ấm sứ hay ấm đất
 
Mẹ fen uống trà như thế nào nữa.
Nếu chỉ pha 1 nước ngâm lâu thì làm mấy ấm to kiểu Anh. Chọn thằng Minh Long là ổn nhất.

Còn uống kiểu Tàu thì còn coi là uống trà lên men hay lục trà để chọn loại ấm sứ hay ấm đất
Mẹ em uống lục trà bác ạ
 
Back
Top