thảo luận Tiệm bánh rán mỗi ngày bán hơn 2.000 chiếc, thu lời hàng triệu đồng

bánh rán LLQ đưa số lần lượt ai đến trước ăn trước chứ có chen chúc lộn xộn như mấy quán khác đâu, quan trọng dầu ở đây sạch nhưng bánh thì dở vcđ
Tôi quan trọng là lâu hay nhanh. Mình đến trước thì cũng có đầy đứa đến trước mình. Ko lẽ đi ăn mà phải xếp hàng từ sáng sớm, canh giờ nó mở cửa để ăn đầu tiên
 
Bánh này chắc giống bánh cam trong miền nam, cũng nhân đậu xanh tán nhuyễn, vỏ là bột gạo chiên lên xong áo một lớp đường (hoặc mật)
Vỏ bánh cam chủ yếu là bột nếp nhồi với ít khoai lang, bột gạo để cỡ 1/5 à, chứ bột gạo ko chiên lên mà áo đường nó cứng ăn mẻ răng luôn
 
Ghé qua nhà người quen vào buổi gần trưa hay quá trưa nên cũng chưa biết lấy số là dư lào.
Công nhận chảo dầu vàng nhạt trong vắt ko để lửa to nên k bị khét, xài cả 3 chảo dầu 1 lúc, chảo trắng tinh nên dân tình nhìn rõ đáy.
Bánh rán ngọt của nó thì ko ngon
nhân mặn thì thịt ko sợ bị đểu như hàng khác, mỗi tội nước chấm cay theo kiểu hàng quẩy những năn 90, k như nước chấm bánh tôm, bánh gối bây h. Ai ăn đc cái tương ớt đỏ loè đó thì mới chịu đc.
Nhân mặn vẫn đỡ hơn ở Lý Quốc Sư.

Có hàng đủ các loại bánh rán, bao chiên, gối, quẩy gì gì ở chợ Đuổi mấy năm nay dẹp tiệm rồi, nước chấm đỡ hơn ở Bách Khoa. Mà BK bán cho HS, SV dầu thì khét, nước chấm thái dưa chuột dầy bịch dở vkl mà sao hồi đó SV ăn đông thế
Còn hiệu ở Đông Tác chưa thử bao h.

Quanh khu BK này có chỗ nào bán quẩy chiên giòn ăn luôn không thím?

Từ hồi lên HN toàn ăn quẩy nguội với bún phở không à.
 
Này là kiểu bánh cam, bánh còng trong Nam chứ gì, nhìn là nhớ hồi nhỏ bắt chước đòi mẹ làm bằng được, bột nếp nhồi chung khoai lang với bột gạo, tưởng dễ chiên, ai ngờ thả vô lúc dầu nóng quá bột nếp nó nổ, nổ phát nào phát nấy hoành tráng luôn, đứng gần là lãnh đạn. Sau mới biết là ng ta chiên từ lúc dầu nóng nhẹ hoặc từ dầu nguội.
 
Cái chảo dầu kia tao dự là chiên 2000 cái xong mới thay, à có khi ko thay để hôm sau chiên tiếp ấy chứ :shame:
Nếu thanh niên đi hỏi đầu bếp thì sẽ biết mấy món chiên như gà rán dùng dầu từng chiên qua 1 lần rồi ăn ngon hẳn hơn với dùng dầu mới.
 
Nếu thanh niên đi hỏi đầu bếp thì sẽ biết mấy món chiên như gà rán dùng dầu từng chiên qua 1 lần rồi ăn ngon hẳn hơn với dùng dầu mới.
Thơm mùi hành, gia vị ngấm vào các lần chiên sau lại chả ngon
 
tởm nhất phải là ngô tách hạt trộn vào bột rồi rán lên .
nó ngậm dầu trong bột . dính phải dầu cũ thải thì trào ngược mùi phát gớm ở cỏ họng

Món thím nói e tưởng bắp xào nhưng đọc lại thì ko phải, xin hình hoặc nói rõ hơn để mọi người tránh.

Sent from Samsung SM-N900L using vozFApp
 
bọn bán bánh làm gì mua dầu thừa nhà hàng mà nói kiểu đó... bọn mua dầu nhà hàng là bọn khác... bọn nó lọc dầu mới đem bán cho mấy chỗ bán bánh này... dầu lọc cặn rồi vàng tươi như dầu mới thôi
kI4a9lH.jpg

Nói không phải mê tín chứ mấy cái rán kiểu này toàn mua dầu thừa từ nhà hàng, rồi mỗi mẻ dầu như này chắc rán đi rán lại vài chục lần
68747470733a2f2f766e6e2d696d67732d662e7667636c6f75642e766e2f323032302f30392f32372f30382f62616e682d72616e2d352e6a7067


via theNEXTvoz for iPhone
 
Tôi nghiện bánh rán như con doraemon vậy. Ở Hn thì hay ăn ở quán cây Đa cạnh nhà thờ lớn, bánh rán rất ngon ko ngán, ko nào phải thử hàng này mới đc. Đợt này dịch nhưng thèm quá nên mua bột nếp tự làm, ăn ngon phết :p

Hay nhờ 🤣🤣🤣

Gửi từ Samsung SM-N935F bằng vozFApp
 
Back
Top