thảo luận Tiệm bún bò nổi tiếng tại TP.HCM

Rồi phải có huyết nữa. Vị phải mặn cay cay nhiều gia vị. Đó mới là bún Huệ thứ thiệt
ObUZxHe.png
Ối giời ơi, chắc mai làm 1 tô cho đỡ thèm quá 🤤
bun-bo-huejpg.jpg


Gửi từ Vùng đất của KING tộc bằng vozFApp
cái này mới chuẩn vi huế, thiếu thêm cục huyết heo, với màu nước dùng hơi nhạt
 
cách đây chục năm ăn tô bún bò ở Huế nước màu đỏ lòm nổi lềnh phềnh với cả tốp mỡ, cục giò tròn lẳng cả nạc cả mỡ với cây chả đòn bằng ngón tay giữa kiểu miền trung chứ như hình thì xin thưa là éo phải gốc gác gì nhé.
 
Lều báo ngu học. Đường 20 thước là con hẻm cắt ngang đường Hoàng Diệu với đường Vĩnh Khánh chứ nó có phải đường Hoàng Diệu đéo đâu. Chỉ đường như cái lôl què
osCpCsi.gif
 
Tiệm này có gì mà bữa giờ lên báo miết thế, yu tu ber đổi chỗ kiếm cơm à
 
Bún bò Huế ở SG nhiều vị thật, mình thấy có 2 vị chính hầu như khác nhau hoàn toàn luôn, tuy rằng quán đều là người gốc Huế bán. Ai ngoài đó confirm là cũng có nhiều vị vậy à?:)
 
đi ăn bún bò, tôi rất thích cái hành tím ngâm ăn kèm :sleep: ngoài ra thì cong bún phải to to tí ăn mới đúng chất, nhiều quán nó làm cọng bún nhỏ như bún riêu ăn lãng xẹt
 
SG đã chật rồi chứ, đi đâu cũng gặp cảnh bọn bán hàng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè kiểu này, chỉ muốn đốt cmn quán đi :go:
Vì miếng cơm của nó mà đường xá chật hẹp dơ bẩn, hỗn tạp, mất trật tự

Nhìn con đường nhỏ này xem, vỉa hè + lòng đường không bị lấn thì morning, i10 qua lại còn được, đằng này chạy xe máy còn chật hẹp.

Ngồi ăn trên cống thoát nước hôi rình, lấn chiếm không gian công cộng mà suốt ngày ca ngợi, cổ súy

68747470733a2f2f7a6e6577732d70686f746f2e7a61646e2e766e2f773836302f55706c6f616465642f617968756e6b742f323032315f30335f32362f7a323430303230303836303335395f65353861333165636239363961626635333637623963313536366132316137355f7a696e672e6a7067
 
đi ăn bún bò, tôi rất thích cái hành tím ngâm ăn kèm :sleep: ngoài ra thì cong bún phải to to tí ăn mới đúng chất, nhiều quán nó làm cọng bún nhỏ như bún riêu ăn lãng xẹt
Nghe nói bún bò Huế chính gốc không phải cọng to như ở SG đâu thým.
zyczgd0.png
Mà thým ăn ở đâu mà bún bò lại có hành tím ngâm thế nhỉ. Thým có nhớ lộn sang hành tím ngâm gừng ăn chung với bún măng vịt không?
PspqFgE.png
 
Nghe nói bún bò Huế chính gốc không phải cọng to như ở SG đâu thým.
zyczgd0.png
Mà thým ăn ở đâu mà bún bò lại có hành tím ngâm thế nhỉ. Thým có nhớ lộn sang hành tím ngâm gừng ăn chung với bún măng vịt không?
PspqFgE.png
mình ăn ở Mỹ Tho á fen, hầu như quán nào cũng có hành ngâm hết, ủa bún bò gốc là sợi bún nhỏ hả? thế đó h cứ tưởng cọng lớn chứ, cơ mà mình thấy bún bò vị đậm đà nên dùng bún sợi to hợp lý hơn bún sợi nhỏ :hungry:
 
mình ăn ở Mỹ Tho á fen, hầu như quán nào cũng có hành ngâm hết, ủa bún bò gốc là sợi bún nhỏ hả? thế đó h cứ tưởng cọng lớn chứ, cơ mà mình thấy bún bò vị đậm đà nên dùng bún sợi to hợp lý hơn bún sợi nhỏ :hungry:
Mình không ở Huế nên không biết. Thấy đọc báo người ta nói sợi bún ở đó không to như trong SG, có người còn chê cọng bún ở SG ăn như... bánh canh nữa cơ. Bún bò Huế ở SG ăn 2 chỗ là thấy 2 vị khác nhau cmnr.
e5E6Xxr.png
 
Mình không ở Huế nên không biết. Thấy đọc báo người ta nói sợi bún ở đó không to như trong SG, có người còn chê cọng bún ở SG ăn như... bánh canh nữa cơ. Bún bò Huế ở SG ăn 2 chỗ là thấy 2 vị khác nhau cmnr.
e5E6Xxr.png
Bún bò huế ở sài gòn có 2 vị là vị cay và vị hủ tiếu. Món gì ở sg cũng có vị hủ tiếu. Chắc dc 3 quán tôi thấy bán giống ở huế nhưng như thế thì theo cảm quan của tôi là quá ít thịt và topoing so với style trong này nên cũng ko đông lắm bán tới 9h sáng là nghỉ.
 
Back
Top