TP HCM tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc hàng loạt trong tiệc trung thu

Status
Not open for further replies.
Tôi đọc bài báo éo có nói gì hãng G hết sao các anh hô G, G hoài vậy nhỉ? Hay tôi bỏ lỡ bài báo nào rồi? Móa mà nếu đúng là hãng G thì thiệt là buồn, bánh kem nhà tôi đều fan nó. Cá nhân tôi thì đánh giá nó ngon nhất SG, mấy thằng khác như tous les jours, paris baguette, dallas cakes,...đều thử rồi và điều quay về bên G
Anh đọc qua nay thì sẽ biết, có cái hoá đơn 210 cái bánh sukem từ givral của bà chủ quán cafe đặt bánh phát đêm trung thu đó.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Tôi đọc bài báo éo có nói gì hãng G hết sao các anh hô G, G hoài vậy nhỉ? Hay tôi bỏ lỡ bài báo nào rồi? Móa mà nếu đúng là hãng G thì thiệt là buồn, bánh kem nhà tôi đều fan nó. Cá nhân tôi thì đánh giá nó ngon nhất SG, mấy thằng khác như tous les jours, paris baguette, dallas cakes,...đều thử rồi và điều quay về bên G
Công nhận bánh kem Givral ngon, nhất là cái bánh kem bắp, phủ lớp hạnh nhân bên ngoài, bỏ tủ lạnh mở ra thơm lừng, bánh ít ngọt, kem ngon, phần bánh cũng ngon. Tôi cũng thử qua mấy hãng rồi, tệ nhất là thằng 4Gs, Dallas thì bánh kem bắp ngon chứ bánh kem không ngon. Vẫn hi vọng thương hiệu ổn, chứ bánh nó ngon thực sự.
 
Tôi đọc bài báo éo có nói gì hãng G hết sao các anh hô G, G hoài vậy nhỉ? Hay tôi bỏ lỡ bài báo nào rồi? Móa mà nếu đúng là hãng G thì thiệt là buồn, bánh kem nhà tôi đều fan nó. Cá nhân tôi thì đánh giá nó ngon nhất SG, mấy thằng khác như tous les jours, paris baguette, dallas cakes,...đều thử rồi và điều quay về bên G
Nè fen
7A4BEC97-DCF2-4087-A0E6-F95BE23D0F5C.jpeg
088F6E12-0A0A-4EC7-AC3E-D11AA7D4255C.jpeg
 
Cái vụ này vẫn đang chờ kết quả cấy khuẩn trên mẫu bánh lưu mà nhỉ. Đã có kết luận chính thức về nguyên nhân đâu
bước đầu loại trừ chứ đã kết luận bánh su kem đâu, mà đm mấy thằng gạch tao hôm qua tao kêu 48 ng nhập viên 19 người ngộ độc đâu rồi.
 
bước đầu loại trừ chứ đã kết luận bánh su kem đâu, mà đm mấy thằng gạch tao hôm qua tao kêu 48 ng nhập viên 19 người ngộ độc đâu rồi.
Lên hơn 50 rồi fen. Ghi nhận thêm 3 ca là người thân của bé mất nhập viện ở Cà mau nữa.
Xác nhận là bánh có nhiễm khuẩn rồi, đang chờ bên Viện vệ sinh giám định là khuẩn gì nữa sẽ công bố thôi. Biết khuẩn gì thì sẽ loại suy ra được nó bắt nguồn từ khâu nào.
 
Dạo này rộ lên ngộ độc hàng loạt với đầu độc tập thể ghê vcl :after_boom:
Bắt đầu có hơi hướng thằng anh hai với thằng jav mấy chục năm trc r đấy :burn_joss_stick:
q0HWmPA.jpg
 
bước đầu loại trừ chứ đã kết luận bánh su kem đâu, mà đm mấy thằng gạch tao hôm qua tao kêu 48 ng nhập viên 19 người ngộ độc đâu rồi.
Thì từ đầu là loại trừ hết chỉ còn bánh su mà. Chưa có kết luận nguyên nhân ngộ độc là gì, trách nhiệm bên nào, bên tiệm bánh hay người mua không bảo quản, lỡ có ai đầu độc rồi sao.....
 
"Sở Y tế cho biết đáng lưu ý, có trường hợp không dự tiệc trung thu tại chung cư trên nhưng vẫn bị ngộ độc và có cùng triệu chứng sau khi ăn bánh su kem có cùng nhãn hiệu, cùng địa chỉ nơi mua bánh. Như vậy, loại trừ khả năng bánh su kem mới bị nhiễm khuẩn tại nơi tổ chức tiệc trung thu, mà đã bị nhiễm khuẩn trước đó."
cái này anh nào dám kết luận vậy. cái người ko ăn ở chung cư chắc gì đã bảo quản đúng cách, hay cũng để hư rồi mới ăn . mà lấy 1 người ko ăn ở chung cư xong kết luận là chắc chắn như vậy. Xong rồi người mua ở đó giờ nào phút nào ngày nào, có chứng minh được ko? tiệm nào chả có cam có xuất hóa đơn bán hàng, check cái là ra liền chứ gì.
thấy vụ này đang cố kiếm 1 người phải chịu trách nhiệm, trong khi nếu chỉ ngộ độc thì cũng đơn giản như bọn tiệc cưới gì, đền bù là xong, đây có chết người nên phải tìm ra con con dê 1 cách vội vã. Cái chết của bé cũng ko thể ko nhắc đến trách nhiệm của bệnh viện, hay cứ đã đi viện vẫn chết là điều bình thường. Bn thăm khám ra sao, cho thuốc gì ....
nói chung thấy đang định hướng cái tiệm bánh này phải chịu trách nhiệm là chính, trong khi mọi việc còn chưa sáng tỏ.
Girval sít đơ, cút nha mầy
 
Này thì đổ cho bảo quản.
Thực sự nếu như để ngoài, ko bảo quản lạnh trong thời gian tầm nửa ngày đã ngộ độc.
Thì trước h cái bánh su kem nó đã ngộ độc lắm vl ấy. Và chắc phải xếp loại cảnh báo dán nhãn đỏ cho mỗi sản phẩm.
 
Thì từ đầu là loại trừ hết chỉ còn bánh su mà. Chưa có kết luận nguyên nhân ngộ độc là gì, trách nhiệm bên nào, bên tiệm bánh hay người mua không bảo quản, lỡ có ai đầu độc rồi sao.....
chính xác hơn loại trừ cách bảo quản, do hôm qua 1 số thằng định đổ thừa cho bà kia bảo quản sai cách nên ngộ độc
 
Thì từ đầu là loại trừ hết chỉ còn bánh su mà. Chưa có kết luận nguyên nhân ngộ độc là gì, trách nhiệm bên nào, bên tiệm bánh hay người mua không bảo quản, lỡ có ai đầu độc rồi sao.....

Vozer vụ này toàn đổ cho bảo quản. Bảo trước h tôi ăn bánh chỗ hãng G mãi có sao đâu, chắc do tủ lạnh ko nhét đủ nên bỏ ngoài nên mới gây ngộ độc.
Đồng ý bánh su kem dễ hỏng nhưng nó ko đến mức mà để ngoài hơn nửa ngày như này đã ngộ độc đâu. Nếu thế trước h đã rất nhiều vụ rồi.
 
Vozer vụ này toàn đổ cho bảo quản. Bảo trước h tôi ăn bánh chỗ hãng G mãi có sao đâu, chắc do tủ lạnh ko nhét đủ nên bỏ ngoài nên mới gây ngộ độc.
Đồng ý bánh su kem dễ hỏng nhưng nó ko đến mức mà để ngoài hơn nửa ngày như này đã ngộ độc đâu. Nếu thế trước h đã rất nhiều vụ rồi.

Vụ này phức tạp hơn ban đầu nghĩ. Ban đầu chỉ có đứa bé xấu số cùng gia đình bị ngộ độc nên mới nghĩ là do gia đình đứa bé bảo quản bánh không tốt. Sau đó có thêm nhiều ca thì mới quy về hai trường hợp là lỗi tiệm bánh hoặc lỗi bảo quản của người mua bánh. Giờ lòi ra không chỉ người ở chung cư bị ngộ độc mà có cả người ngoài thì mới quy về khả năng cao là lỗi tiệm bánh.
rQzq2WN.png
 
Vụ này phức tạp hơn ban đầu nghĩ. Ban đầu chỉ có đứa bé xấu số cùng gia đình bị ngộ độc nên mới nghĩ là do gia đình đứa bé bảo quản bánh không tốt. Sau đó có thêm nhiều ca thì mới quy về hai trường hợp là lỗi tiệm bánh hoặc lỗi bảo quản của người mua bánh. Giờ lòi ra không chỉ người ở chung cư bị ngộ độc mà có cả người ngoài thì mới quy về khả năng cao là lỗi tiệm bánh.
rQzq2WN.png

Mình khi thấy nhiều ng dính thì nghĩ ngay là do bên hãng rồi.
Vì nhận lúc sáng. Chiều tối tổ chức phát rồi. Ai ăn sớm là trong vòng nửa ngày đã ăn.
Bánh nó có khó bảo quản đi nữa cũng ko đến mức “toxic” như vậy. Nửa ngày ở điều kiện thường đã gây ngộ độc. Nếu như thế thì trc h số vụ ngộ độc bánh su kem ko đếm nổi luôn.
 
chính xác hơn loại trừ cách bảo quản, do hôm qua 1 số thằng định đổ thừa cho bà kia bảo quản sai cách nên ngộ độc
Tiệm bánh lớn như G mà không xài trứng công nghiệp thì cũng chấn động. Trứng công nghiệp cũng khử khuẩn sạch rồi...
 
Tiệm bánh lớn như G mà không xài trứng công nghiệp thì cũng chấn động. Trứng công nghiệp cũng khử khuẩn sạch rồi...
nó chắc chắn xài trứng công nghiệp, nhưng nhiễm khuẩn ở đâu thì đợi điều tra. Loại đcc mấy thằng lol kiểu victim blaming ra là ok
 
Từng bỏ Bread Talk vì bán bánh mốc. Giờ bỏ luôn Givral vì phốt ko hợp vệ sinh. Giờ ăn hãng gì đây các fen :sweat: tous les jours thì dở quá, ko thích
Bánh mỳ BigC 10k 1 ổ, mua thêm hộp sữa đặc Ông Thọ nữa mai phen :ah:
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top