TP HCM tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc hàng loạt trong tiệc trung thu

Status
Not open for further replies.
Tưởng hiệu bánh chanh sả từ xưa tới giờ vẫn còn bán, người lớn tuổi ở khu trung tâm xưa ai cũng biết là Brodard chứ.
Bánh kem mình chỉ thích Brodard và Dallas.

Đúng rồi. Hồi xưa ít hãng thường chỉ so sánh Brodard với Givral. Givral nổi tiếng phần nhờ ông Phạm Xuân Ẩn, dù cái quán ngày xưa ổng hay ghé là cafe chứ không phải là bánh
 
Tại mình thấy ăn ổn nhất ở SG. Chứ kem B.Đằng thì như hàng chợ. Còn ra Thủ đô ăn kem Triền Tàng thì...thua cả hàng chợ.
Đúng rồi thím, cái kem Bạch Đằng signature là kem trái dừa, hồi bé là cứ đầu tháng là ông bác dắt đi ăn 1 lần, cái hương vị kem là từ bột sữa loại rẻ tiền nó đặc trưng lắm, nó ngon theo cái kiểu thời kỳ khó khăn, đc tí bơ sữa là thấy quí lắm rồi :)) giờ cái hương vị đó gần như tuyệt chủng rồi, còn mỗi brodard còn kem dưa hấu ăn cái vị nó tương tự như hồi 95-96, vị nghèo đặc trưng :LOL:
 
Đúng rồi thím, cái kem Bạch Đằng signature là kem trái dừa, hồi bé là cứ đầu tháng là ông bác dắt đi ăn 1 lần, cái hương vị kem là từ bột sữa loại rẻ tiền nó đặc trưng lắm, nó ngon theo cái kiểu thời kỳ khó khăn, đc tí bơ sữa là thấy quí lắm rồi :)) giờ cái hương vị đó gần như tuyệt chủng rồi, còn mỗi brodard còn kem dưa hấu ăn cái vị nó tương tự như hồi 95-96, vị nghèo đặc trưng :LOL:
Nể thím thiệt. Chắc thần ăn vặt của SG rồi :)
 
Thật sự là tới mùa trung thu này mới biết cái hãng Givral này :)))) Trước h ở quê chỉ thấy biếu nhau Kinhdo là đã ngon r, tầm Đồng Khánh thì hộp nhìn đã phèn.
Trung thu sếp cho nhân viên 2 bánh trung thu. Bị cái là đọc tên khó vl, ban đầu đọc ko ra Givral, phải lật mặt sau cái bảng thành phần để nhìn tên công ty mới biết rõ tên mà search, -1.

Được cái bánh khá ngon, cái hạt sen sữa dừa gì đó ngọt vừa phải, còn thập cẩm thì chưa kịp ăn thì đã hết mất cmnr :)))
 
Ko phải quán đâu fen, họ là lò bánh ấy, đăng ký thương hiệu cty đàng hoàng. Fen tham khảo vài hình ảnh gu gồ maps là thấy.

Ban đầu tôi lội thớt bên f17, tình cờ có fen nào giới thiệu nên tò mò ăn thử, ăn xong ghiền cmnl. Nhà gấu tôi gốc Hoa mà ăn thấy khen quá trời.
hehe chắc là tôi giới thiệu. Bánh PDT ngon có tiếng đó giờ khu Bình Tiên Q6. Gia đình mấy anh chị em chỉ kinh doanh đúng 1 mùa bánh rồi nghỉ đóng cửa quanh năm.

Bánh PDT qua 20 năm rồi thấy chỉ ngon hơn, chưa năm nào dở đi.
 
Thật sự là tới mùa trung thu này mới biết cái hãng Givral này :)))) Trước h ở quê chỉ thấy biếu nhau Kinhdo là đã ngon r, tầm Đồng Khánh thì hộp nhìn đã phèn.
Trung thu sếp cho nhân viên 2 bánh trung thu. Bị cái là đọc tên khó vl, ban đầu đọc ko ra Givral, phải lật mặt sau cái bảng thành phần để nhìn tên công ty mới biết rõ tên mà search, -1.

Được cái bánh khá ngon, cái hạt sen sữa dừa gì đó ngọt vừa phải, còn thập cẩm thì chưa kịp ăn thì đã hết mất cmnr :)))
Givral thực ra lại ko nhiều người biết bằng Kinh Đô, Đồng Khánh... Có điều bánh biếu của cơ quan nhà nước, doanh nghiệp Givral rất nhiều :shame:
 
Cũng hay ra đâu mua bánh nghĩ nó mắc hơn chắc vệ sinh cũng sạch sẽ mà giờ thế này thôi hôm qua bảo vợ giờ không biết mua bánh ở đâu cho con ăn. Các thím có gợi ý chỗ nào không. Tụi G này cũng dễ mua do quận nào cũng có cả
 
Cũng hay ra đâu mua bánh nghĩ nó mắc hơn chắc vệ sinh cũng sạch sẽ mà giờ thế này thôi hôm qua bảo vợ giờ không biết mua bánh ở đâu cho con ăn. Các thím có gợi ý chỗ nào không. Tụi G này cũng dễ mua do quận nào cũng có cả

Mua ở tous les jours nha, giá cả hợp lý chất lượng

via theNEXTvoz for iPhone
 
No man, ở góc nhìn khác thì hãng đang bị phốt nên sẽ tăng cường công tác chuẩn bị và chế biến nên thời điểm hiện tại ăn bánh hãng G là an toàn.

ừ , mà đen hơn thì hãng nó còn đek biết bị nhiễm khuẩn từ khâu nào .

mà tôi thì ko có thói quen đặt sức khoẻ của mình vào mấy cái đỏ đen .
 
Su kem tôi ăn ở big c, ABC, đức phát bao nhiêu lâu chưa từng bị gì, dù ko ít lần cũng để tủ lạnh 1-2 ngày. Cách đây 3 tuần ăn 1 cái su kem ở katinat xong 1 tiếng sau đau bụng đi lỏng luôn, chỉ đi 1 lần rồi hết.
8wAwbJg.gif
 
Nhà còn 2 hộp bánh kido vs brodard, bà già bảo m đem bỏ đi. T thấy uổng quá bóc mấy cái thập cẩm với gà quay ra ăn đem bỏ mấy cái bánh ngọt... :pudency:
 
Có kết luận có nạn nhân từ nơi khác nhưng cũng mua mẻ bánh tại cùng một tiệm và vẫn bị ngộ độc nhiễm khuẩn. Tụi Givral hết đường đổ lổi cho việc có thể bên chung cư mua bảo quản bánh kém nhằm lái dư luận.

Thớt cũng về chủ đề này hôm qua mình còn đăng tin một bà có con trong chung cư Palm Heights ăn bánh ngày 1/10, có bỏ tủ lạnh vẫn bị triệu chứng ngộ độc, nôn ói, tiêu chảy. May mang vào bệnh viện kịp cho xét nghiệm máu mới biết bị nhiễm trùng nặng, phải tiêm kháng sinh liều cao với tích cực chăm sóc. Bả đăng bài trên face nói rõ tên hãng bánh Givral bị một số thằng giống người của hãng bánh vào hù dọa không được gây mấy uy tín tên hãng nó khi chưa có kết luận điều tra xong. Còn dẫn một số báo đưa tin phát ngôn từ hãng bảo có thể từ do bên chung cư khâu bảo quản bánh và lấy đó ra hù dọa bịp mồm nạn nhân. Bài đăng của bả trên face giờ mình check lại hình như cũng đã bị xóa hay sao ấy.

Thớt hôm qua bị xóa chắc cũng có tác động nào đó từ phía bên Givral hù dòa mod/ad theo hướng trên chứ không tự nhiên lại đi xóa làm gì.
Hôm qua có mấy anh vào đổ cho quy trình bảo quản. Nghe buồn cười vl dù cả khu bị chứ không chỉ mình chị lao công.
Dân ta có một cái tính là cứ cái gì mình sử dụng thì nhất định phải xịn, phải nhất, đặc biệt là mấy món "sang xịn". Dù chưa biết bánh có lỗi không, nhưng cứ vào đảm bảo chắc chắn không phải do hãng bánh sang chảnh mà mình vừa hốc mùa trung thu đã. Hạ nó xuống thì mình lại mất cái sự sang trọng đi :byebye: :byebye:
 
Vậy bác ăn kem, hay nghe qua Kem Tràng Tiền chứ, nó thuộc Givral
Bọn này ở SG lâu đời rồi, xưa ông Phạm Xuân Ẩn ra đây để ngồi leak tin CIA, quan chức phe vàng đem về
Kem TT là bị mua lại (CPH năm 2013) chứ ko phải là thuộc Givral từ đầu. Làm sao lại liên hệ Givral từ KTT đc.
2 thằng chỉ là cùng thuộc 1 chủ sở hữu là OCH. :byebye:
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top