[Truyện dịch] Buôn đồ người chết

Mon.qua.sinh.nhat

Senior Member
Tao quan tâm đéo gì mày ngồi dịch mấy tiếng hay sửa câu chữ

mày đã trả tiền cho tác giả truyện chưa, nếu chưa thì khác đéo gì thằng leak truyện ra web

vì cả 2 chúng mày đều trash như nhau cả :sneaky:

phải so mày với thằng web, thằng nào bẩn hơn thì mới chịu ah:unsure:
Truyện nguồn free bản tiếng trung, thế h bỏ công sức ra dịch lại tiếng việt. Cái đó nó lại khác.

Sent from Mi 10 via nextVOZ
 

hanhuynier

Senior Member
Truyện nguồn free bản tiếng trung, thế h bỏ công sức ra dịch lại tiếng việt. Cái đó nó lại khác.

Sent from Mi 10 via nextVOZ
Vậy thì mày xem lại từ đầu tao nói gì

thằng chủ topic nó bảo dịch free cho cộng đồng, nếu đã free thì người ta leak vậy sân si làm đéo gì, donate từ đầu mẹ đi, giờ ngồi kể công để mọi người đóng tiền vào đọc

tao nói thật truyện rác thế này, chuyển qua forum khác lock chap đóng mác vip thì đéo có đứa nào đọc nữa đâu :sneaky:
 

Mon.qua.sinh.nhat

Senior Member
Vậy thì mày xem lại từ đầu tao nói gì

thằng chủ topic nó bảo dịch free cho cộng đồng, nếu đã free thì người ta leak vậy sân si làm đéo gì, donate từ đầu mẹ đi, giờ ngồi kể công để mọi người đóng tiền vào đọc

tao nói thật truyện rác thế này, chuyển qua forum khác lock chap đóng mác vip thì đéo có đứa nào đọc nữa đâu :sneaky:
Tao đang free edit mỗi hôm và bê đi đâu kệ. Bởi vì mai mốt mà chán thỳ tao chả edit nữa. Cũng đã mò bản tiếng trung. Thây hình như nó free. Mà khoai quá nên t lấy bản cv edit cho mn đọc dễ hiểu hơn. Khóc than cái gì

Sent from Mi 10 via nextVOZ
 

hanhuynier

Senior Member
Tao đang free edit mỗi hôm và bê đi đâu kệ. Bởi vì mai mốt mà chán thỳ tao chả edit nữa. Cũng đã mò bản tiếng trung. Thây hình như nó free. Mà khoai quá nên t lấy bản cv edit cho mn đọc dễ hiểu hơn. Khóc than cái gì

Sent from Mi 10 via nextVOZ
Mày đéo edit nữa thì đó là việc của mày, tao quan tâm hay sao mà kể lể

mày xem lại từ đầu tao nói gì với thằng chủ topic, cảm thấy ko dịch free dc nữa thì nghỉ, giờ nó lại khóc lóc kể công, đòi đóng phí với donate để dịch tiếp

nhân cách thối vc ra :unsure:
 

card

Member
* Tặng anh em, dịch chỉnh lý từ truyện cv, ai dịch sau mình cứ lấy chương cuối của topic để dịch tiếp nhé

Chương 130 : Trung Thái đấu pháp

Bạch Mi thiền sư lấy cái đỉnh đồng nhỏ đó để lên bàn xem xét cẩn thận, trầm mặt nói " Ta chưa từng thấy Vu sư Thái Lan nào ngông cuồng như thế, ở đây hắn còn dùng vật tà âm để thay thư khiêu chiến! Nếu không ứng chiến, về sau có người nào còn mặt mũi để làm nghề này."

"Ta mặc kệ cái gì chiến thư hay chiến sách." Tôi nói " Chỉ cần có thể cứu Sở Sở là được."

Bạch Mi thiền sư gật gật đầu "Thí chủ, ngươi không thể nghĩ đơn giản như vậy được, một mình lão nạp có thể đủ ứng phó với đối phương, nhưng mà. . ."


"Nhưng mà cái gì?" Không biết lúc nào, Lý Ma Tử đi tới, biểu lộ đau lòng nói " Bạch Mi thiền sư, dù phải trả bất cứ giá nào, Ta đều muốn chữa khỏi cho Sở Sở, dù cho ta phải chịu chết đều được."

"Thật là một đôi si tình mà duyên phận không may." Bạch Mi thiền sư khẽ thở dài một cái, tựa như nhớ tới mình lúc còn trẻ, khóe mắt lại có chút ẩm ướt.

"Ta lo lắng thân thể Sở Sở chịu đựng không nổi, chúng ta đôi bên đấu pháp, vạn nhất xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, sợ là tính mệnh của nàng khó đảm bảo." Bạch Mi thiền sư khó khăn nói.

"Ta có thể làm được gì không?" Lý Ma Tử nóng nảy nhìn qua Bạch Mi thiền sư.

"Cái này. . ." Bạch Mi thiền sư có chút dừng lại "Quả thật ngươi có thể thay nàng chia sẻ một phần nỗi thống khổ, chỉ có điều, ta lo lắng cuối cùng ngay cả ngươi cũng bị hại à! Dù sao Sở Sở từ nhỏ đã tu hành Quỷ y chi thuật, thân thể có sức miễn dịch rất mạnh, mà ngươi lại chỉ là người bình thường."

"Không sao." Lý Ma Tử không thèm để ý chút nào, nói " chỉ cần Sở Sở có thể sống sót, ta thế nào cũng không đáng lo, chỉ là ta lo đứa nhỏ đáng thương kia. . ."

Nói xong, Lý Ma Tử nhìn tôi một chút.

Tôi biết Lý Ma Tử muốn đem thằng bé giao phó cho tôi.

Tôi có thể làm thế nào? Đồng ý hắn sao? Để hắn chết tránh lo âu về sau? Cho nên tôi lắc đầu lia lịa "Dẹp, ngươi sẽ không có việc gì! Đừng hi vọng đem Tiểu Manh giao phó cho ta, ta sẽ không quản."

"Cố gắng hết sức đi." Lý Ma Tử cười khổ nói.

Hắn biết dù hắn không nói, vạn nhất hắn thật sự có chuyện bất trắc, tôi cũng sẽ không khoanh tay đứng nhìn.

Sau khi đã quyết định xong, Bạch Mi thiền sư cùng Nhất Sơ liền vội bận việc chuẩn bị.

Nhất Sơ mua 1 ống kim tiêm dùng 1 lần, rút ra từ Sở Sở một ống xylanh máu, muốn tiêm vào động mạch của Lý Ma Tử. Tôi hỏi có thể uống thay vì tiêm được hay không? Vạn nhất gây nên tình trạng đôi bên nhóm máu không tương thích sẽ không tốt.

Nhất Sơ nói không thể, máu thâm nhập dạ dày, có thể hậu quả mang đến sẽ càng nghiêm trọng thêm.

Bất đắc dĩ, tôi chỉ có thể để Nhất Sơ tiêm vào.

Sau khi hoàn tất việc tiêm vào, Lý Ma Tử cứ dựa theo Nhất Sơ dặn dò, nằm bên cạnh Sở Sở mà ngủ thiếp đi.

Nhất Sơ bảo tôi đem hai cái đỉnh đồng nhỏ, chia ra đặt ở nơi ngực hai người, sau đó buộc cố định lại. Nhất Sơ để cho tôi ở bên cạnh trông coi liên tục, chờ khi đỉnh đồng vang lên tiếng ong ong, thì gọi bọn hắn.

Sau khi nói xong, Nhất Sơ cùng Bạch Mi thiền sư liền nghỉ ngơi trước, buổi tối hôm nay thế nào cũng sẽ xảy ra một trận ác chiến, cho nên hai người nhất định phải bảo toàn trạng thái tinh thần và sức lực tốt nhất.

Mà tôi thì đôi mắt không nháy một cái, nhìn chằm chằm Sở Sở cùng Lý Ma Tử.

Thời khắc này hai người đã ngủ, sắc mặt trắng bệch, hô hấp yếu ớt, nhìn giống như là sắp chết. Điều này khiến trong lòng tôi lo sợ bất an, gần như mỗi khoảng thời gian ngắn đều muốn sờ thử mạch đập của Lý Ma Tử.

Hai người cứ như vậy duy trì một tư thế không nhúc nhích, một mực ngủ đến mười hai giờ đêm, đều không hề lật người.

Điều này khiến trong lòng tôi càng thêm lo lắng!

Rốt cục, khi đồng hồ chạy đến lúc trời vừa rạng sáng, tôi nghe thấy hai cái đỉnh đồng nhỏ bỗng nhiên phát ra âm thanh ong ong, thật giống như có người đang gõ điên cuồng.

Tôi lập tức nhìn về phía đỉnh đồng nhỏ, phát hiện hai cái đỉnh đồng nhỏ lại run rẩy trong âm thanh tần số cao, gần giống như muốn thoát ra khỏi sự trói buộc!

Mà lại nhìn Lý Ma Tử cùng Sở Sở, trên mặt làn da càng thêm tái nhợt, hô hấp dồn dập, thân thể cũng đi theo đỉnh đồng nhỏ run rẩy không ngừng.

Tôi lập tức xông vào phòng ngủ, đánh thức Nhất Sơ cùng Bạch Mi thiền sư.

Hai người chỉ nhìn thoáng qua đỉnh đồng nhỏ, biểu hiện liền trở nên nghiêm túc, ra lệnh cho tôi mau mở ra cửa lớn cùng cửa sổ để thông gió.

Nhất Sơ thì mở khăn tay ra, đem dung dịch nước bọt sền sệt rút ra từ trong miệng nữ thi mang thai hôm trước, dùng lửa đốt một lúc, sau đó chia ra đổ vào bên trong hai đỉnh đồng nhỏ.

Sau đó ném đi một trương phù, hai cái đỉnh đồng nhỏ lập tức dâng lên ngọn lửa màu màu lam!

Ngọn lửa giống như rắn độc bốn phía tán loạn, mà tần suất đỉnh đồng nhỏ run rẩy tựa như càng lúc càng nhanh, tôi cảm thấy, đỉnh đồng nhỏ giống như là đang xê dịch hướng tới phía đầu Lý Ma Tử và Sở Sở.

Tôi rất lo lắng, lo lắng lỡ như đỉnh đồng nhỏ đổ xuống, đốt bỏng hai người thì phải làm sao bây giờ? Liền ý đồ đưa tay giữ đỉnh đồng cho khỏi dịch chuyển.

Bất quá Nhất Sơ lại quát lớn một tiếng 'Đừng đụng!'

Tôi bị dọa nên vội vàng nắm tay rụt trở về.

Chỉ có Nhất Sơ cùng Bạch Mi thiền sư hai người ngồi xếp bằng, trong miệng nói lẩm bẩm.

Đỉnh đồng nhỏ trên người Sở Sở cùng Lý Ma Tử không ngừng dịch chuyển đến, dịch chuyển đi, tới gần đầu, sau đó lại rời xa.


Mà tôi lại phát hiện một tình huống, thời điểm mỗi khi đỉnh đồng nhỏ tới gần đầu hai người, biểu hiện hai người đều sẽ rất đau đớn khổ sở. Cách xa về sau, hai người lại biểu hiện sẽ dễ chịu một chút. . .

Tôi đại khái có thể phán đoán, Bạch Mi thiền sư cùng Nhất Sơ đang dùng pháp thuật khống chế đỉnh đồng, không cho đỉnh đồng tới gần đầu hai người. Mà chính xác là kẻ hạ bùa chú, lại có ý đồ để đỉnh đồng tới gần đầu hai người.

Cũng không biết một khi cái đỉnh đồng này tới gần đầu hai người, đến cuối cùng sẽ có chuyện gì phát sinh?

Trong mơ mơ màng màng, tôi dường như nghe ngoài cửa sổ truyền đến liên tục một âm thanh niệm kinh khó hiểu, thế là tôi lập tức chạy đến bên cửa sổ để nhìn. Liền phát hiện trước cổng tiệm đồ cổ có một xe tải Van màu trắng dừng lại, âm thanh niệm kinh giống như là từ trong xe tải truyền tới.

Hẳn là, hung thủ đang ở trong xe?

Nghĩ đến điểm này, tôi liền giận tím mặt, mẹ nhà hắn dám tìm tới cửa nhà ta, đem huynh đệ lão tử hại thành bộ dạng này, ta nếu mà không dạy dỗ các ngươi một chút, thì đúng là không coi lão tử ra gì cả.

Nghĩ đến đoạn này, tôi liền lập tức chuẩn bị xông lên.

Bất chợt tôi tỉnh táo suy nghĩ một chút, cảm thấy điều này không đúng à! Vạn nhất trong xe có rất nhiều người, tôi đơn thương độc mã không có cách nào đấu lại với bọn họ, ngược lại sẽ làm bọn hắn quấy rối Nhất Sơ cùng Bạch Mi thiền sư, đến lúc đó hai người khẳng định sẽ làm không thành công.

Cho nên tôi từ bỏ ý nghĩ xông lên, ép buộc mình tỉnh táo lại.

Tôi phân tích, trên xe Vu sư Thái Lan tuyệt đối không chỉ một người, khẳng định còn nhiều kẻ khác đồng lõa.

Bọn hắn sở dĩ không xuống xe quấy rối Nhất Sơ cùng Bạch Mi thiền sư, rất có thể bởi vì bọn hắn nghĩ là có thể giết người trong vô hình, mà không bại lộ tung tích của bọn hắn.

Vạn nhất bọn hắn tiến vào quấy rối, cảnh sát lập tức có thể bắt giữ bọn hắn.

Chỉ là điều này cũng không có nghĩa là bọn hắn sẽ không hạ thủ, hiện tại kẻ liều mạng nhiều như vậy, vạn nhất bọn hắn đấu pháp đấu không lại Nhất Sơ cùng Bạch Mi thiền sư, nếu dùng bạo lực thì phải làm sao bây giờ? Đến lúc đó đừng nói cứu Lý Ma Tử cùng Sở Sở, chỉ sợ Nhất Sơ cùng Bạch Mi thiền sư đều sẽ gặp nguy hiểm tính mạng.

Cho nên cân nhắc lại kế hoạch sau đó, tôi rất nhanh định ra một kế hoạch.

Tôi từ cửa sau của tiệm đồ cổ lén lút chạy ra ngoài, tìm tới trạm xăng dầu gần nhất, mua một thùng xăng cùng một cây ống dẫn dầu, sau đó lén đem ống dẫn dầu đẩy từng chút một hướng tới chiếc xe Van kia.

Vì để cho ống dẫn dầu không bị uốn lượn, tôi còn cố ý luồn bên trong ống dẫn một sợi dây kẽm, dây kẽm mang theo ống dẫn dầu, rất nhanh liền vươn được tới xe Van!

Ngay sau đó tôi liền hướng đầu kia ống dẫn dầu vào thùng xăng.

Đợi đến khi tất cả xăng trong thùng đã chảy hết vào ống, xe van phía dưới kia đã lênh láng đầy váng dầu, tôi trực tiếp móc ra một cái bật lửa và nhóm lửa.

Tại thời điểm xăng tiếp xúc với lửa, trong nháy mắt, oành một tiếng liền bốc cháy to, và lửa lớn vây quanh xe Van.

Mọi người trên xe lập tức luống cuống, vội vội vàng vàng xuống xe, nghĩ là kiểm tra một chút cuối cùng xem chuyện gì đã xảy ra? Khi bọn hắn phát hiện xung quanh trước sau tất cả đều rực lửa, bên trong một người hô lớn "Nhanh, đem xe lái đi!"

Chỉ có điều động cơ xe Van khả năng đã bị cháy hỏng, giày vò đến mấy lần đều không thể khởi động. Tận mắt thấy ngọn lửa càng lúc càng lớn, tất cả mọi người trên xe đều hoảng hồn, từng người xuống xe để đẩy.

Trong xe Vu sư Thái Lan hẳn là đã bị quấy rối, phân tán tinh lực, tôi nhìn thấy đỉnh đồng nhỏ đang từ từ rời xa đầu Lý Ma Tử và Sở Sở, mà Nhất Sơ cùng Bạch Mi thiền sư lập tức thừa thắng xông lên, tất cả đều đứng lên, âm thanh niệm chú càng lớn hơn.

Cuối cùng Nhất Sơ dứt khoát rút ra trường kiếm màu xanh lam trên lưng, một tay chống đỡ cái ghế, dùng sức đem kiếm bổ vào phía trên đỉnh đồng nhỏ.

Đỉnh đồng nhỏ lập tức ngã xuống đất, mà tại thời điểm đỉnh đồng nhỏ rơi xuống, trong nháy mắt, tôi nghe thấy trong xe tải Van truyền đến một tiếng hét thảm, cửa sổ xe mở ra, lộ ra một mặt người Thái Lan bị chảy máu khắp thất khiếu.

Hắn phẫn nộ trừng tôi một chút, sau đó hô to " đi mau. . ."

Vừa vặn lúc này động cơ khởi động, mấy người này lập tức lái xe, như chó nhà có tang, trốn chạy ra khỏi đường phố đồ cổ.
 
Last edited:

buzzbobovn123

Junior Member
Mày đéo edit nữa thì đó là việc của mày, tao quan tâm hay sao mà kể lể

mày xem lại từ đầu tao nói gì với thằng chủ topic, cảm thấy ko dịch free dc nữa thì nghỉ, giờ nó lại khóc lóc kể công, đòi đóng phí với donate để dịch tiếp

nhân cách thối vc ra :unsure:
đồng ý luôn :confident:
 

foxies

Senior Member
thế thanh niên áo thun rốt cuộc là ai vậy thím
Mình cũng chưa đọc hết, mới đọc được có 2/3 truyện thôi. Nghe đâu truyện này được giải éo gì về truyện viễn tưởng ngoài trái đất của Tàu thì phải. Sơ Nhất chỉ đơn giản là 1 người trong team frend của ông nội với nhiệm vụ là support cho Cửu Lân luyện skill đánh bại Long Tuyền Sơn Trang.
Team Trương Gia Giang Bắc giờ yếu vl, gồm tộc trưởng và 6 trưởng lão. Trương Cửu Lân tuy trong dòng họ nhưng không thuộc team này. Sau này sau 1 lần đại chiến với người đứng đầu Long Tuyền Sơn Trang thì 1 trưởng lão tạch và Cửu Lân cứu được những người còn lại nên tạm thời đứng đầu chi nhánh ở Hồ Bắc. Con trai của Cửu Lân cũng được gửi tại đây nhờ nuôi nấng và bảo vệ
Team thân Cửu Lân gồm: Sơ Nhất, Chuột tiền bối, Bạch Mi Thiền Sư, Hán Lão Lục, Hắc Sư (đệ của Bạch Mi Thiền Sư), thầy Phong, ... và rất nhiều nhân vật khác chỉ xuất hiện 1 lần rồi die.
Team Long Tuyền Sơn Trang to và nhiều vcc.
Đứng đầu là Long Thanh Khâu
Con nuôi là Ichiro
Dưới có tứ đại trưởng lão: Âm Dương Hổ, Rồng Một Tay, ... (đọc qua lâu quá rồi nên quên tên)
12 con giáp tử thần
Sau còn xuất hiện thêm 1 vài tầng lớp khác được đào tạo thay vào những kẻ bị chết.
Tuy nhiên, đây chưa phải là hết. Trước đó Long Tuyền Sơn Trang còn có tứ trụ trưởng lão từ khi thành lập chia làm Xuân Hạ Thu Đông. Thời điểm mình đọc đến hiện tại mới chỉ xuất hiện Hạ Và Đông (Died)
Về set đồ của Cửu Lân tính đến lúc này mình đọc thì ngoài Nhẫn Vĩnh Hằng - trang bị truyền thuyết (nhưng hiện tại khá phế) thì còn có giáp Triệu Vân, Ma Thần Song Đao (Có linh hồn của Can Tương Mạc Tà), bí kíp được ma vương ở Phong Đô tặng khi win ở chợ ma (đã luyện xong - nhưng cũng khá cỏ). Sau này thu thập được set pháp bảo thuộc dạng Ultimate của Cửu Châu Môn - Lõi gỗ mun nuôi pet, Âm Phủ Kinh - Skill tuyệt đỉnh - Cửu Kiếp tháp (chưa biết sử dụng). Bộ Set này được dự đoán là có thể đánh bại được Long Thanh Khâu một cách ez. Còn thời điểm Trương Gia vs Long Thanh Khâu thì thua lòi kèn, Cửu Lân cũng nhờ quý nhân phù trợ chứ không thì out rồi.
Nhắc đến Cửu Lân thì phải nhắc đến Lý Ma Tử, thanh niên háo sắc nhưng trung thành và có đường tình duyên khá lận đận. Như xuất phát điểm đầu truyện thì góa vợ và có 1 thằng con trai. Sau này lấy Sở Sở và qua đời (như đến trong thớt này). Doãn Tân Nguyệt giới thiệu cho Như Tuyết - Cưới và có 1 đứa con nhưng Như Tuyết lại theo Ichiro của Long Tuyền và hại chết Chuột tiền bối. Kết cục bị chính Lý Ma Tử tự tay giết chết. Hiện tại đang cặp với cô giáo của con trai tên là Hạ Tần. Hạ Tần là 1 người đa dam, hút tinh túy của Lý Ma Tử cực ác. Hình như sau này cưới nhau (chưa đọc đến)
 
Last edited:

foxies

Senior Member
Team Bát Phương Minh Đồng chết sạch, còn mỗi Nhất Sơ sống trong 1 trận chiến đối đầu trực tiếp với Long Thanh Ngưu trên đảo Điếu Ngư. Trận này diễn ra trong lạc cảnh của gương đồng với bối cảnh ở núi Côn Lôn. Sư tỉ của Cửu Lân (Đệ của Bồ Câu Xám - Người truyền lại gậy gỗ mun và bí kíp Cửu Châu cho Cửu Lân) và Lý Ma Tử ở trạng thái thức tỉnh (2 trong 3 đệ tử của người sáng lập Cửu Châu Môn - Còn lại chính là Cửu Lân) hợp lực pk với Long Thanh Ngưu. Cuối cùng 2 người này bay luôn công lực thức tỉnh và trở lại người thường. Sau trận chiến này Cửu Lân còn lại 1/4 sức mạnh Thần cấp tối thượng. Long Thanh Ngưu còn lại 1/2 - Trước đó Long Thanh Ngưu luyện đến mức Vô Thần chỉ dưới 1 2 thần còn tồn tại (Nhưng không được can dự vào chuyện ở dương gian)
Sau trận chiến này, 2 bên án binh bất động trong vài năm.
Lý Ma Tử khi này nhận được tin con của mình với Như Tuyết (vỏ) ở trại trẻ mồ côi. Vì lòng trắc ẩn, rủ Cửu Lân đến thăm xem nó có nhận không thì đón về nuôi. Ai ngờ con bé đã trở thành sát thủ trong 12 cung hoàng đạo do LTN đào tạo thế chỗ team cũ. Con bé này gọi LTN là ông nội (vỏ thật sự mà LMT vẫn định nhận lại để nuôi. Con bé này dí cho team của Cửu Lân điêu đứng suýt oẳng (Lý Ma Tử trúng độc nặng). Hội thương nhân do Cửu Lân làm chủ tịch bị phản nên giết sạch hội. Vương Tấn An, cháu của Vương tộc (Tứ đại gia tộc ở Vũ Hán) cứu vào phút chót. Ngoài ra còn cô bé quàng khăn đỏ đến cứu, giết được con hờ của LMT và nhập vào xác của nó để làm nội gián cho Cửu Lân bên cạnh LTN
Biết được LTN ra tay tàn sát lần cuối, team của Cửu Lân đến chợ ma Phong Đô. Được sự nhờ và của ma vương ở đây, CL giúp họ 1 số việc nên được lệnh bài đi lại thoải mái. Ai ngờ LTN đeo mặt nạtrà trộn trong team của Cửu Lân và cắn trộm giết được ma vương, lấy được toàn bộ sức mạnh của ma vương. Trận chiến cuối tại Phong Đô, team Cửu Lân hoàn toàn thất thế nhưng sử dụng trận pháp để đối phó với LTN nên vẫn win.
Cuối cùng, LTN bị tiêu diệt, Cửu Lân mất hết sức mạnh, trở thành người phàm, không còn khả năng nhìn thấy ma nữa. Sau đó bán hết đồ cổ và quyên góp. Phố cổ giải tán, Cửu Lân và Doãn Tân Nguyệt ở với nhau tận hưởng tuổi già. Vô tình 1 lần Cửu Lân nhìn thấy Sơ Nhất nhưng cuối cùng chỉ nhận được lời tạm biệt
Từ thời điểm diễn ra trận chiến trong gương đồng ở Điếu Ngư đến đoạn kết, lão đạo sĩ đất sét (người xuất hiện và điều khiển xuyên xuốt từ đầu đến cuối) giải thích hết mọi việc. Nói thì ngắn chứ đọc thì dài vl. Càng về sau càng hư ảo, đúng là tiểu thuyết ngoài hành tinh
 
Top