thảo luận [Update- thread cũ] Vozer ai có sở thích ngâm rượu không?

___________Update 04/09/2020:
Cảm ơn các bác ủng hộ từ bên voz cũ. Nên em post lại thread này bên voznext.
Trong thời gian vừa qua, có một số bác vozer xa gần. Có đến tận nhà thăm và ủng hộ. Tiếp đón có gì chưa chu đáo. Xin các bác thông cảm.
Tình hình hiện tại, em vẫn ngâm rượu, ngâm rượu và ngâm rượu. Số lượng ngày càng tăng lên.
Khoe thêm là: Giờ em vừa ngâm rượu vừa làm vườn. Bác nào rảnh cũng có thể qua vườn em ngồi hóng mát thử chén rượu
[15/10/2018]
"Sáng thứ 2, rảnh rỗi lên f17, tào lao với các bác chút
Trước em học Hàng Hải, ra trường không đi làm đâu cả, bỏ nghề. Giờ thành ra lại gắn bó với nghề ngâm rượu dạo.
Suốt ngày chạy lông bông, trên răng dưới cần tăng dân số... Không đồng nghiệp, không lương thưởng, không nhà cửa, không người yêu. Tự làm tự ăn, lỗ lãi tự chịu
Gắn bó gần 5 năm rồi, chẳng tích cóp được tiền bạc cho bản thân và cho tương lai. Chỉ toàn rượu là rượu. Giờ chắc cũng phải tầm vài nghìn lít rượu ngâm rồi. Lúc hàng họ bận rộn thì đỡ chứ lúc đìu hiu ngồi 1 mình. Quanh đi quẩn lại chỉ toàn rượu. HaizZ..
Bác nào đồng nghiệp hay cùng sở thích vào động viên tâm sự cái coi
Em sinh năm 93 nhé."

View attachment 180509View attachment 180511View attachment 180512View attachment 180513View attachment 180516View attachment 180515
Bác ở đâu , hôm nào bớt bớt e rủ đồng môn kiếm vài chai.
 
Mình đang tập tành ngâm rượu, kiến thức gần = 0, vừa làm bình chuối hột nướng dc tầm tháng, nhưng lỡ ngâm bằng rượu quê gửi vào nên giờ nó ra nặng quá. Bữa nhấm thử thấy gắt rượu, anh em nào có cách giảm nồng độ rượu đã ngâm được không?

Tiện thể là mình thích ngâm các loại thực vật, nên chọn loại rượu nào tầm bao nhiêu độ để ra uống đằm đằm thơm thơm nhỉ...

Thks ae
 
mấy cái gói Amakong hay Ming Mạng thang ngâm uống có okie k các thím

Loại nguồn gốc chuẩn thì hẵng ngâm. Còn mua loại tràn lan thì thôi.
Cá nhân em ko ngâm 2 loại này. Vì thấy nó ko ok.
(Ý kiến chủ quan của em)

Gửi từ Blackberry Classic bằng vozFApp
 
Loại nguồn gốc chuẩn thì hẵng ngâm. Còn mua loại tràn lan thì thôi.
Cá nhân em ko ngâm 2 loại này. Vì thấy nó ko ok.
(Ý kiến chủ quan của em)

Gửi từ Blackberry Classic bằng vozFApp
thím tư vấn nếu để tăng cường sinh lực, uống hằng ngày, bồi bổ khí huyết
thì nên ngâm rượu gì ạ ? cây cỏ thảo dược thôi nhé thím, em không ngâm động vật đâu.
 
ngâm 1 bình amacong thằng bạn ở trong Daklak cho đc 3 năm, nó đặc sệt, cứ lấy ra pha với riệu trắng 1 phần amacong 4 phần riệu trắng uống cực ngon, tối đến hàng họ dựng đứng cả
 
Ngâm bình táo mèo hơn 1 năm rồi mà mùi rượu vẫn nồng, vị vẫn cay, quá buồn :(
Cũng ko có kinh nghiệm gì cao siêu lắm. Nhưng mình có lời tư vấn theo chủ ý cá nhân.
Bạn có hay ngâm hoa quả không? Ví dụ sấu chẳng hạn.
1 lượt sấu, 1 lớp đường ngâm cho tới khi đường tan hết ra thành nước, bạn chắt ra lúc này bạn có thể đun sôi nước chắt ra sau đó để nguội đóng chai uống như siro.
Còn phần sấu bạn để vậy và nếm, cái nếm mỗi người mỗi vị khác nhau.
Nếu rượu êm không nồng thì có thể ngâm sấu giữ nguyên vị. Còn nếu rượu vẫn hơi nồng thì sao? Thì tất nhiên giảm vị ngọt của sấu đi.

mấu chốt của sấu là gì, là rượu phải chuẩn, mà thật ra nếu rượu chuẩn thì chấp mọi thể loại ngâm. Chỉ cần đóng chum kín vứt xó nào 3y hoặc 2y mở ra là chấp hết.

// à sấu bạn thay bằng táo mèo nhé. Mình hay uống kim sơn / nếp cái hoa vàng 8y với táo mèo :(.
 
Back
Top