thảo luận [Update- thread cũ] Vozer ai có sở thích ngâm rượu không?

Chắc là em ngâm hũ táo mới xong lấy nước mới ạ. NHưng mà có nên đợi thêm 1 thời gian nữa cho rượu bớt hơi cồn thì pha vào hay là pha luôn ạ. Vì em thấy rượu vẫn chưa được êm lắm bác ạ

Pha luôn cũng được bác.

Gửi từ Blackberry Classic bằng vozFApp
 
Pha luôn cũng được bác.

Gửi từ Blackberry Classic bằng vozFApp
Oke bác. Nhưng mà sau 1 năm thì e thấy cái bình nó hao đi mất 1 nửa rồi bác ạ. Giờ muốn thêm rượu thì e nên thêm rượu 40 như lần đầu hay là thêm rượu 30 35 cho nhanh được uống ạ
 
Oke bác. Nhưng mà sau 1 năm thì e thấy cái bình nó hao đi mất 1 nửa rồi bác ạ. Giờ muốn thêm rượu thì e nên thêm rượu 40 như lần đầu hay là thêm rượu 30 35 cho nhanh được uống ạ
Sao lại vơi đi 1 nửa được. Bã rượu nó ngấm rượu thì cũng vơi 1 phần thôi, chứ vơi 1 nửa thì em chưa gặp.
Còn về pha rượu thì 35 hay 40 độ cũng không sao. Miễn cùng 1 loại men là được
 
Em mới kiếm được mấy cân mơ, đang tính ngâm rượu mà chưa biết làm sao. mấy bác chỉ giúp em với
 
Cho hỏi là bác đã dùng máy lão hóa rượu chưa? Cho xin ít review về máy này
Máy đấy cũng ok. Có tác dụng đồng hóa làm mềm rượu, êm rượu. Nói chung cũng tốt nhưng bọn bán máy nó làm quá lên.
Hồi 2017, t có qua phòng giới thiệu sản phẩm của 1 công ty G...để tham khảo máy. Nhưng khi bảo nó giải thích trên cơ sơ khoa học = pt phản ứng chuyển hóa cụ thể của hợp chất aldehyt và metanol xem nó chuyển hóa ntn thì không viết được, cứ nói vòng vo quanh quanh
Vậy là t cạch luôn.
Tóm lại cũng tốt, nhưng 1 phần nào đó nó làm mất đi hương vị vốn có của rượu.
Rượu ngon phải chuẩn từ nguyên liệu, men, quy trình chuẩn.
Lọc rượu, lão hóa hay đồng hóa rượu cũng chỉ là muốn rút ngắn thời gian để nhanh được bán thôi
 
Nhờ các cụ tư vấn.
Rượu em ngâm chuối hột khô cũng đc khá lâu > 8 tháng nhưng uống cảm nhận của bạn bè khá gắt và cảm giác khó uống. Rượu ban đầu e đưa vào cũng nhẹ, không nặng.
Em nghe nói cho đường phèn vào thì nó sẽ ngọt và giảm độ gắt, dễ uống hơn có phải vậy không ạ ? Và làm thế nào để bình rượu kia của em giảm gắt ạ ?
Em cảm ơn
 
e mới mua nửa cân 3 kích ngâm với 5l rượu mà sao nó không đổi màu nhỉ bác
Dần dần nó mới đổi màu được thím.
IMG_20200309_171743.jpg
IMG_20200324_100921.jpg
 
Nhờ các cụ tư vấn.
Rượu em ngâm chuối hột khô cũng đc khá lâu > 8 tháng nhưng uống cảm nhận của bạn bè khá gắt và cảm giác khó uống. Rượu ban đầu e đưa vào cũng nhẹ, không nặng.
Em nghe nói cho đường phèn vào thì nó sẽ ngọt và giảm độ gắt, dễ uống hơn có phải vậy không ạ ? Và làm thế nào để bình rượu kia của em giảm gắt ạ ?
Em cảm ơn
Đừng dùng đường phèn. Dùng mía nướng lên thả vào nhé fens
 
Back
Top