Vo gạo trước khi nấu cơm, tưởng đơn giản nhưng nhiều người làm chưa đúng

nồi mình đang dùng đây, nấu cơm dở thiệt, dễ bị đọng nước, lỡ nhỏ xuống cơm là dở ẹc luôn
UKJvgEO.png
Haha bác xài bao lâu rồi, vụ đổ nước em thấy nồi nào cũng bị vậy nếu giá rẻ dưới 5 củ, mà nó cũng thiết kế để hứng nước mà bác để ý ron nắp nồi có nhô phần dưới lên tí với hai bên thành có chỗ lõm chứa nước chảy, mỗi lần nấu phải vệ sinh. Bác nấu sao mà dở e ăn thấy cũng được, hơn hẳn cái nồi cơ electrolux 500k , quan trọng nấu nồi IH sẽ loại trừ dc mấy case thừa nước thiếu nước làm cơm quá nhão hay sống cơm vì ít ra nó có bộ điều khiển điện tử mấy cái cảm biến. Em ăn gạo ST25 ông cua chính hiệu nhé
 
mua gạo cũ để ăn hay sao mà bảo ko trắng sạch... gạo giờ máy nó đánh bóng sáng chứ có như ngày xưa đánh còn vỏ lứt đâu
mnA6w5q.png

Khi vo gạo mất đi bao nhiêu % chất dinh dưỡng trên mỗi thành phần?
0.00001% hay 10%?
Cái này loài báo với các chuyên gia vịt chưa bao giờ thấy trong báo.

Với mình nhìn trắng sạch mới thơm ngon được. :beauty:
 
nồi mình đang dùng đây, nấu cơm dở thiệt, dễ bị đọng nước, lỡ nhỏ xuống cơm là dở ẹc luôn
UKJvgEO.png
Đồ Pana siêu cấp vozer khuyên dùng mà lại nấu không ngon là sao? Hay thím mua phải nồi dởm rồi, chứ nồi panasonic nấu ngon lắm á, không có hãng nào bằng đâu ;)
 
Đã từng test thử khoắng đến khi trong veo ăn cũng ko khác biệt lắm nên giờ tôi khoắng 1 phát là nấu luôn, nhanh gọn
 
Đồ Pana siêu cấp vozer khuyên dùng mà lại nấu không ngon là sao? Hay thím mua phải nồi dởm rồi, chứ nồi panasonic nấu ngon lắm á, không có hãng nào bằng đâu ;)
riêng cái dòng đó thôi, made in china thím ah, mua về mới chưng hửng, nhà mình có nồi zoji mua gần 20 củ, nấu thấy cũng thường, nồi toshiba ổn hơn
 
Ngày xưa công nghệ thô sơ nên hạt gạo xay ra bị bẩn mới cần vo kỹ cho sạch bụi đất và nhặt sạn. Bây giờ khác rồi nên chỉ cần vo nhẹ 1,2 lần thôi là được
 
Xưa nhà mình mua lúa xong đem qua nhà máy cho ra gạo. Mình nấu thì cứ cho gạo vào nồi, đổ nước vào chủ yếu để loại bớt bụi chứ cũng chẳng vo gì. Cơm chín ăn thơm ngon hơn.
Còn gạo mua sẵng nên vo kỹ hơn, để loại bỏ chất chống mốc( nếu có).
 
Vo gạo nước trong mà lỡ có quên hay ko bật hâm nóng thì cơm ít bị thiu hơn, có thể để 1-2 ngày trong nồi. Còn vo sơ sơ thì sáng nấu xong để qua đêm đến sáng hoặc trưa hôm sau mà dễ bị thiu rồi.
 
Phải vo. Éo hiểu chỗ bán gạo cho mình hay có mấy con gì li ti đen đen nên cứ vo 5-6 lần cho nó chết :rolleyes:
 
mịa trước mua cái nồi cơm nội địa Hàn đắt mà nấu cơm như hạch, chín ko đều, chỗ nhão chỗ khô. Ra siêu thị mua cái nồi việt về nấu ngon hẳn
 
Phải vo. Éo hiểu chỗ bán gạo cho mình hay có mấy con gì li ti đen đen nên cứ vo 5-6 lần cho nó chết :rolleyes:
Mọt đó. Nhà trữ bắp nông sản nuôi heo gà vịt mà vài hôm lại phải đổ ra nắng phơi cho chết tụi nó, lúc nhúc phát khiếp, phun thuốc thì độc hại
 
gì mà chục triệu phen. Cả tỉ người đấy, bọn Tàu cũng vo gạo y chang mình thôi, xài chung công thức vo 3 lần với đổ nước 1 lóng tay cả.
tôi quên :pudency: tự dưng nhớ mỗi ra Việt Nam:byebye: cái thể loại không vo gạo chắc chắn là tây lông :sad:
 
Đồ Pana siêu cấp vozer khuyên dùng mà lại nấu không ngon là sao? Hay thím mua phải nồi dởm rồi, chứ nồi panasonic nấu ngon lắm á, không có hãng nào bằng đâu ;)
No.1 Japanese Rice Cooker là Zojirushi (hãng logo con voi) bác nhé. Nồi con voi phân khúc trên Tiger, Pana và chuyên dùng để nấu ra thành phẩm với chất lượng nhà hàng.

Mấy nhà hàng Nhật toàn dùng nồi con voi.
 
Gạo nhà mình ăn là gạo quê trồng được, khi nào ăn thì mới đem ra máy xát nên chưa bị phun chống nấm mốc, ăn thì cứ gọi là rửa gạo chứ ko cần vo kỹ. Còn gạo mua sẵn ở ngoài thì cứ nên làm cho kỹ, thà dinh dưỡng ít chút còn hơn lượng hóa chất vào người.
 
nghĩ ngày xưa nấu bếp củi bằng cái nồi gang cực vch, đi học về là hí hoáy chất bếp nấu cơm, được cái cháy nồi gang nó ngon :D
 
Back
Top