thảo luận "Vừa chan vừa húp" món bánh "lộ nhân" trứ danh Hải Phòng

Có vozer nào nhắc đến bánh giò bánh tẻ bánh đúc là mắc ói giống tôi không? Má ớn vl không rõ nguyên nhân, bánh chưng, bánh ít, bánh tét thì lại thích
zFNuZTA.gif


via theNEXTvoz for iPhone

Có tôi, cực ghét bánh giò. Cực mê bánh chưng.
 
Hồi xưa toàn ăn ở đầu phố Lê Lợi, nước chấm không có chả viên gì cả, cho thêm mỗi ớt bột
 
Món này ăn ngon nhất thì ở chu văn an cấp 1,2
Lương văn can cũng ngon nhưng mình thích hành phi nên thích ăn ở chu văn an hơn :D
 
Hải Phòng gọi là bánh bèo, không cãi nữa nhé các bạn trẻ.

Gọi là bánh giò với bánh nậm thì càng nhầm. Bánh chắc lắm, giòn giòn sần sật không mềm như mấy bánh kia đâu. Chỉ dân HP nhìn hình đã nước miếng. Ngon vl bao giờ mới được ăn tiếp :cry:
 
Hải Phòng gọi là bánh bèo, không cãi nữa nhé các bạn trẻ.

Gọi là bánh giò với bánh nậm thì càng nhầm. Bánh chắc lắm, giòn giòn sần sật không mềm như mấy bánh kia đâu. Chỉ dân HP nhìn hình đã nước miếng. Ngon vl bao giờ mới được ăn tiếp :cry:
Ở đây nhiều thằng trẻ con nó cứ thích phải gọi theo sự hiểu biết nông cạn của nó mới chịu cơ
jbJjmTi.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Trông cũng ngon chứ , hồi trước tôi có qua nhà bà bạn người Bắc của mẹ chơi đc đãi cái bánh ăn tựa tựa bánh giò ấy nhưng thon dài hơn và chấm kèm nước mắm nguyên chất dầm ớt, mình tôi quất gần 5-6 cái ngon vl, mấy a biết tên loại bánh đó là gì hok
Bánh này có lẽ là bánh răng bừa hay bánh tẻ, ở Hưng Yên ng ta làm ăn rất ngon!
 
Muốn mềm thì hấp nó lên là nó sẽ tự mềm ra thôi. Thích ăn mềm thì hấp còn thích ăn giòn thì ăn nguội, đơn giản thôi.

Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
Bậy bạ bánh này lúc nào cũng nóng nhé . Do pha chế bột khác nhau .
Bánh giò nóng vỏ bánh nhão hơn .
Còn bánh bèo vỏ cứng hơn
Nhân chắc tương đương thôi .


via theNEXTvoz for iPhone
 
Bậy bạ bánh này lúc nào cũng nóng nhé . Do pha chế bột khác nhau .
Bánh giò nóng vỏ bánh nhão hơn .
Còn bánh bèo vỏ cứng hơn
Nhân chắc tương đương thôi .


via theNEXTvoz for iPhone

Anh mua tại nơi bán thì nó nóng, anh đi từ sơn tây về thì nóng kiểu gì, vừa đi vừa hấp à? Người ta đang nói bánh tẻ, ông chõ mồm vào nói bánh giò với bánh bèo để thể hiện cái gì, hiểu biết hơn à? Anh làm như mình anh biết bánh bèo hp với bánh giò đấy.

Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
 
Chắc fen ăn bánh tẻ Hưng Yên hay Bắc Ninh r.
View attachment 487280
Bánh này bột cứng đanh hơn bánh bèo HP. Bánh bèo HP chuẩn vị thì phần bánh phải mềm vừa phải, không quá dầy, phần nhân băm phải đủ gia vị, thêm chút hành phi bên trên chấm cùng nước mắm ninh xương ngọt nóng rắc hạt tiêu, vắt quất cho chua chua ngọt ngọt. Ăn bánh bèo phải ăn nóng và có húp chút nước mắm mới đúng vị. Do vậy bảo ngấy thì khó. Mình ăn phải 6 bìa thì mới ngấy, chứ 4 bìa thì bình thường.
 
Anh mua tại nơi bán thì nó nóng, anh đi từ sơn tây về thì nóng kiểu gì, vừa đi vừa hấp à? Người ta đang nói bánh tẻ, ông chõ mồm vào nói bánh giò với bánh bèo để thể hiện cái gì, hiểu biết hơn à? Anh làm như mình anh biết bánh bèo hp với bánh giò đấy.

Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
Ah sorry tuỏng bác bảo bánh bèo nó không nóng .
Mà bánh tẻ ăn nguội ngon hơn mà

via theNEXTvoz for iPhone
 
Ah sorry tuỏng bác bảo bánh bèo nó không nóng .
Mà bánh tẻ ăn nguội ngon hơn mà

via theNEXTvoz for iPhone

Mỗi kiểu nó cái ngon riêng. Cũng như ăn có người thích ăn không, người thích ăn mắm, người thì chấm xì dầu. Ăn nóng thì nó dẻo dẻo, mềm mềm còn nguội thì giòn, mát. Nói chung tuỳ gu mỗi người thôi.

Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
 
Back
Top