trau_uong_nuoc
Senior Member
Bánh giò phiên bản nhiều nhân + phóng to
Khác nhé
Bánh giò phiên bản nhiều nhân + phóng to
Có vozer nào nhắc đến bánh giò bánh tẻ bánh đúc là mắc ói giống tôi không? Má ớn vl không rõ nguyên nhân, bánh chưng, bánh ít, bánh tét thì lại thích
via theNEXTvoz for iPhone
Và nhiều nhân nữa
Ở đây nhiều thằng trẻ con nó cứ thích phải gọi theo sự hiểu biết nông cạn của nó mới chịu cơHải Phòng gọi là bánh bèo, không cãi nữa nhé các bạn trẻ.
Gọi là bánh giò với bánh nậm thì càng nhầm. Bánh chắc lắm, giòn giòn sần sật không mềm như mấy bánh kia đâu. Chỉ dân HP nhìn hình đã nước miếng. Ngon vl bao giờ mới được ăn tiếp
Bánh này có lẽ là bánh răng bừa hay bánh tẻ, ở Hưng Yên ng ta làm ăn rất ngon!Trông cũng ngon chứ , hồi trước tôi có qua nhà bà bạn người Bắc của mẹ chơi đc đãi cái bánh ăn tựa tựa bánh giò ấy nhưng thon dài hơn và chấm kèm nước mắm nguyên chất dầm ớt, mình tôi quất gần 5-6 cái ngon vl, mấy a biết tên loại bánh đó là gì hok
đúng nó rồi, cơ mà cái tôi ăn nó mềm mềm
Nhưng như này thì nhiều quáTôi thích nhân cái bánh nậm lắm
Gửi từ Vùng đất của KING tộc bằng vozFApp
Bậy bạ bánh này lúc nào cũng nóng nhé . Do pha chế bột khác nhau .Muốn mềm thì hấp nó lên là nó sẽ tự mềm ra thôi. Thích ăn mềm thì hấp còn thích ăn giòn thì ăn nguội, đơn giản thôi.
Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
Bậy bạ bánh này lúc nào cũng nóng nhé . Do pha chế bột khác nhau .
Bánh giò nóng vỏ bánh nhão hơn .
Còn bánh bèo vỏ cứng hơn
Nhân chắc tương đương thôi .
via theNEXTvoz for iPhone
Bánh này bột cứng đanh hơn bánh bèo HP. Bánh bèo HP chuẩn vị thì phần bánh phải mềm vừa phải, không quá dầy, phần nhân băm phải đủ gia vị, thêm chút hành phi bên trên chấm cùng nước mắm ninh xương ngọt nóng rắc hạt tiêu, vắt quất cho chua chua ngọt ngọt. Ăn bánh bèo phải ăn nóng và có húp chút nước mắm mới đúng vị. Do vậy bảo ngấy thì khó. Mình ăn phải 6 bìa thì mới ngấy, chứ 4 bìa thì bình thường.Chắc fen ăn bánh tẻ Hưng Yên hay Bắc Ninh r.
View attachment 487280
Ah sorry tuỏng bác bảo bánh bèo nó không nóng .Anh mua tại nơi bán thì nó nóng, anh đi từ sơn tây về thì nóng kiểu gì, vừa đi vừa hấp à? Người ta đang nói bánh tẻ, ông chõ mồm vào nói bánh giò với bánh bèo để thể hiện cái gì, hiểu biết hơn à? Anh làm như mình anh biết bánh bèo hp với bánh giò đấy.
Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
Ở tôi gọi là bánh răng bừa, đúng là loại này phải chấm nước mắm nguyên chất dầm ớt mới ngonđúng nó rồi, cơ mà cái tôi ăn nó mềm mềm
Ah sorry tuỏng bác bảo bánh bèo nó không nóng .
Mà bánh tẻ ăn nguội ngon hơn mà
via theNEXTvoz for iPhone