thảo luận "Vừa chan vừa húp" món bánh "lộ nhân" trứ danh Hải Phòng

Nhìn vậy thôi chứ ăn không ngán nhe các fen. Có điều nó là quà vặt nên ăn 1 cái thôi còn đi ăn thứ khác. Chiều chiều ra chợ Chu Văn An sau SVĐ Lạch Tray làm bát ốc nóng rồi tạt sang làm cặp bánh bèo nữa là đi nhà nghỉ cho sớm chợ.
 
Nhìn vậy thôi chứ ăn không ngán nhe các fen. Có điều nó là quà vặt nên ăn 1 cái thôi còn đi ăn thứ khác. Chiều chiều ra chợ Chu Văn An sau SVĐ Lạch Tray làm bát ốc nóng rồi tạt sang làm cặp bánh bèo nữa là đi nhà nghỉ cho sớm chợ.
Chu văn an bán nhiêu cặp nhở .
Mình ko thích mắm có giò chả . Ăn bị giống bánh cuốn .
Mình thấy dưới lán bè ăn ok lắm


via theNEXTvoz for iPhone
 
Chu văn an bán nhiêu cặp nhở .
Mình ko thích mắm có giò chả . Ăn bị giống bánh cuốn .
Mình thấy dưới lán bè ăn ok lắm


via theNEXTvoz for iPhone
Chuẩn cái này ko nên ăn với giò chả, thậm chí cả cái chả viên, cứ nước chấm không thêm ớt bột mùi tàu thôi. Giá mình cũng ko nhớ, giờ có vợ rồi không đi nhà nghỉ nữa nên cũng ít qua đấy ăn vặt.
 
Trông cũng ngon chứ , hồi trước tôi có qua nhà bà bạn người Bắc của mẹ chơi đc đãi cái bánh ăn tựa tựa bánh giò ấy nhưng thon dài hơn và chấm kèm nước mắm nguyên chất dầm ớt, mình tôi quất gần 5-6 cái ngon vl, mấy a biết tên loại bánh đó là gì hok
Bánh tẻ, quốc lộ bán đầy.
Riêng quả bánh bèo này lần nào tôi về HP chơi với thằng cu em họ cũng đều vào chợ Cát Bi ăn bét tè lè nhè mới về.
 
Bánh này nước mắm có thêm tí rau nên ăn ko ngán đâu các fen :D
Hp có bánh bèo với bánh đúc tàu xịn vl :still_dreaming:
 
Chuẩn cái này ko nên ăn với giò chả, thậm chí cả cái chả viên, cứ nước chấm không thêm ớt bột mùi tàu thôi. Giá mình cũng ko nhớ, giờ có vợ rồi không đi nhà nghỉ nữa nên cũng ít qua đấy ăn vặt.
Kinh tế mà thím . Bán cặp bánh sao lãi bằng cái chả được nên cứ cho vào ai ăn thì ăn ah .
Chỗ chu văn an hơi chật chội nên đi qua suốt nhưng cũng ko muốn vào

via theNEXTvoz for iPhone
 
Chuẩn cái này ko nên ăn với giò chả, thậm chí cả cái chả viên, cứ nước chấm không thêm ớt bột mùi tàu thôi. Giá mình cũng ko nhớ, giờ có vợ rồi không đi nhà nghỉ nữa nên cũng ít qua đấy ăn vặt.
Chuẩn ngày xưa ăn chẳng bao giờ cho giò chả gì cả. Chắc giờ cho thêm bán thêm tiền.

Đặc trưng là cho thêm một đống rau gì đấy vào nước mắm fence có biết là rau gì không? Cái đấy cũng làm cho ăn được nhiều không ngán.
 
Tuổi thơ vcl. Hồi bé nhà ngay gần chợ cứ đi học mẫu giáo về là bà ngoại lại dắt đi ăn quà. Nghiện món này cmnl.

Giờ bà mất rồi, nhà mình mỗi lần về quê toàn mua mấy chục cái, lên ăn trừ cơm luôn :ah:
 
Chuẩn ngày xưa ăn chẳng bao giờ cho giò chả gì cả. Chắc giờ cho thêm bán thêm tiền.

Đặc trưng là cho thêm một đống rau gì đấy vào nước mắm fence có biết là rau gì không? Cái đấy cũng làm cho ăn được nhiều không ngán.
Rau mùi là chính nhé fen . Hp mình có mấy quả nước chấm đúng ok

via theNEXTvoz for iPhone
 
Bánh này ngán bỏ mịe
T chưa thấy ai bảo ăn món này ngán. Tầm chiều trời lạnh lạnh ăn món này thì hết ý, nước mắn thêm bột ớt cay cay, húp nc mắm ăn miếng bánh này sướng tê người. Tí đi về ko biết còn bán ko làm mấy cặp ăn đỡ đói.
Món này ông nào bảo giống bánh giò thì là chưa từng ăn nhé, bột bánh này và bânh giò khác nhau, và nước mắm nấu từ xương đặc trưng của HP ko nơi đâu có
 
Hình này nhìn ngon quá, bị ghiền ăn bánh giò mấy phen ạ :hungry::hungry::hungry:
fSpEK5Y.png

1617959579592.png
 
Nhà mình ở mạn chợ Sắt lúc trước hay có cô đi đẩy xe bán ở quanh khu này, đặc biệt ăn xong còn có món sữa chua đá nữa nên bao nhiêu năm vẫn nhớ :)
 
Bánh bèo HP chuẩn vị thì phần bánh phải mềm vừa phải, không quá dầy, phần nhân băm phải đủ gia vị, thêm chút hành phi bên trên chấm cùng nước mắm ninh xương ngọt nóng rắc hạt tiêu, vắt quất cho chua chua ngọt ngọt. Ăn bánh bèo phải ăn nóng và có húp chút nước mắm mới đúng vị.
Mợ, 16h48, sắp hết giờ làm, ruột đang nhão. Bạn danchoi làm quả ác vl.
 
Back
Top