Xin tư vấn về mở xe cafe hoặc bánh mì lề đường.

Cáo.1102

Senior Member
Có bác nào kinh doanh làm xe cafe hay bánh mì rồi thuê mấy bé sinh viên bán hàng chưa ạ.e có ít vốn muốn tập tành kinh doanh.xin các bác cho e lời khuyên ạ.!

via theNEXTvoz for iPhone
 
chịu khó gồng lỗ đứng quán 3 tháng đầu để kiếm khách và cải tiến công thức
fnb mà cưỡi ngựa xem hoa thì cho cook sau 2 3 tuần chứ k thọ tới 2 tháng đâu :boss:
 
Chưa nói đến vấn đề có khách hay không. Khâu quản lý nhân viên, quản lý tiền bán hàng hằng ngày anh giải quyết như thế nào?
 
E thì có 1 cv khác rồi.Mà muốn tham khảo để làm thêm tăng thu nhập ấy ạ.Chứ tự ra bán thì e ko làm được.!

via theNEXTvoz for iPhone
 
Khách thì có nhưng làm 1 2 xe thì chi bằng thuê cái mặt bằng làm cho sướng, loại hình này dễ làm nhưng cũng dễ ngỏm. Tính nhẩm thì cũng khá ngon ăn nhưng khi đã ra quân thì phát sinh nhiều thứ.
Giá vốn cafe: Mô hình dễ làm nên rất dễ bị cạnh tranh, muốn sống tốt chỉ có ưu tiên chất lượng, thành ra muốn ly cafe ngon đòi hỏi giá vốn ly cafe rất cao.
Chi phí mặt bằng: muốn đông khách thì vị trí phải tốt, mà muốn chen chân vào những chỗ này k dễ khi rất nhiều người cùng tham gia kinh doanh, đây cũng là loại chi phí khủng khiếp nhất do thay đổi theo thời điểm.
Chi phí bảo kê: Cái này tùy chỗ nhưng đa phần đều có, mình đã từng kết hợp với đứa bạn bán nước ép trái cây, đến hôm nọ có 2 thằng từ đâu tới bảo đây là chỗ làm ăn của tụi nó, phải đóng 1tr/ tháng, tụi mình dọa báo CA thì tụi nó im, hôm sau tự dưng đâu ra 2 thằng như nghiện hút kéo xe vá vỏ ngay kế bên, bày đồ từa lưa, mình k dám động chạm lỡ nó xiên cho phát thì hỏng, cuối cùng mất thời gian mà quên công việc chính hiện tại nên dẹp luôn.
Riêng 3 cái này kết hợp nhân công thì tính ra 1 tháng có khi lãi chỉ vài triệu, trong khi công sức bỏ ra rất nhiều. thành ra muốn giàu chắc phải làm có hệ thống tầm 15 - 20 xe bán, có hệ thống quản lý + marketing bài bản
 
Khách thì có nhưng làm 1 2 xe thì chi bằng thuê cái mặt bằng làm cho sướng, loại hình này dễ làm nhưng cũng dễ ngỏm. Tính nhẩm thì cũng khá ngon ăn nhưng khi đã ra quân thì phát sinh nhiều thứ.
Giá vốn cafe: Mô hình dễ làm nên rất dễ bị cạnh tranh, muốn sống tốt chỉ có ưu tiên chất lượng, thành ra muốn ly cafe ngon đòi hỏi giá vốn ly cafe rất cao.
Chi phí mặt bằng: muốn đông khách thì vị trí phải tốt, mà muốn chen chân vào những chỗ này k dễ khi rất nhiều người cùng tham gia kinh doanh, đây cũng là loại chi phí khủng khiếp nhất do thay đổi theo thời điểm.
Chi phí bảo kê: Cái này tùy chỗ nhưng đa phần đều có, mình đã từng kết hợp với đứa bạn bán nước ép trái cây, đến hôm nọ có 2 thằng từ đâu tới bảo đây là chỗ làm ăn của tụi nó, phải đóng 1tr/ tháng, tụi mình dọa báo CA thì tụi nó im, hôm sau tự dưng đâu ra 2 thằng như nghiện hút kéo xe vá vỏ ngay kế bên, bày đồ từa lưa, mình k dám động chạm lỡ nó xiên cho phát thì hỏng, cuối cùng mất thời gian mà quên công việc chính hiện tại nên dẹp luôn.
Riêng 3 cái này kết hợp nhân công thì tính ra 1 tháng có khi lãi chỉ vài triệu, trong khi công sức bỏ ra rất nhiều. thành ra muốn giàu chắc phải làm có hệ thống tầm 15 - 20 xe bán, có hệ thống quản lý + marketing bài bản
Dạ cảm ơn bác đã chia sẻ.Bác cho e hỏi khâu quản lí thì bác làm ntn ạ.tự bán tự quản lí,hay là thuê người bán a.!

via theNEXTvoz for iPhone
 
Dạ cảm ơn bác đã chia sẻ.Bác cho e hỏi khâu quản lí thì bác làm ntn ạ.tự bán tự quản lí,hay là thuê người bán a.!

via theNEXTvoz for iPhone
đợt đó đứa bạn e quản lý khâu chính từ nhập hàng/ bổ hàng + sản phẩm đầu ra, còn e thì lo vụ mặt bằng với mấy cái râu ria như quảng cáo, vệ sinh mt, trật tự đô thị, đợt mới ra bị gom hết 2 bộ bàn ghế làm ví dụ r kkk
 
cafe giờ pha máy mới ngon, dọc đường e đi làm có mấy xe mà giờ e chỉ mua ở 1 chỗ, mấy chỗ kia lúc đầu ok tự dưng giờ lòi ra cái bài "a uống có ngon ko ạ/mời a đánh giá dùm tụi e/a cho e xin sđt e tích điểm rồi X ly đc tặng này nọ". Look, e đã đưa 20k rồi, đưa e ly cafe rồi e biến, e quay lại hay ko phụ thuộc vào vị của ly cafe, ko cần phải hỏi.
 
Moẹ, bán hàng ăn sáng mệt nhoè mắt ra.
Mẹ tôi khởi đầu bằng nhượng quyền bánh mì Tứ Hải, các khâu từ nguyên liệu - quy trình - cách bán/ nó chỉ cho từ A-Z mà tôi đánh giá đấy là cái quý nhất khi mình nhượng quyền.
Tôi thì làm HC nên thống nhất vs mẹ là tầm 9h tối bắt đầu chuẩn bị hàng đến 11h tối. Sáng 4h30 là dậy, bày bàn ghế, tủ nướng... để 5h mẹ t bắt đầu bán hàng (may mắn là nhà gần trường học nên chỉ bán 5h -8h ăn 80% lượng KH chứ không bán cả ngày như người bên Tứ Hải khuyên).
Sau bắt đầu bán kèm thêm các thứ mì tôm xào, cơm rang, sữa... Với tìm xem nguồn nhập nguyên liệu Tứ Hải ở đâu, rồi dừng nhượng quyền ăn 100% doanh thu và cũng đỡ thêm một số chi phí như bắt buộc phải mua giấy gói bánh mì in Tứ Hải của nó(đắt như ma ấy)
 
2 cái chi phí là phí mặt bằng và nhân công
khoản đấy dù bán nhiều hay bán ít đều mất chừng ấy, dù bác đứng bán thì cũng phải tính cả vào xem thời gian bán hàng vs đi làm thuê cái nào hơn
 
Cháu mình kỹ sư cũng đầu tư vào cái này. Thu nhập 80 gấp đôi lương đi làm.

Chỉ tốn tiền thuê với sáng dậy sớm đi lấy bánh mỳ, còn lại người ta làm hết. Vẫn làm công việc cũ bt.
 
Back
Top