Xin tư vấn về mở xe cafe hoặc bánh mì lề đường.

Khách thì có nhưng làm 1 2 xe thì chi bằng thuê cái mặt bằng làm cho sướng, loại hình này dễ làm nhưng cũng dễ ngỏm. Tính nhẩm thì cũng khá ngon ăn nhưng khi đã ra quân thì phát sinh nhiều thứ.
Giá vốn cafe: Mô hình dễ làm nên rất dễ bị cạnh tranh, muốn sống tốt chỉ có ưu tiên chất lượng, thành ra muốn ly cafe ngon đòi hỏi giá vốn ly cafe rất cao.
Chi phí mặt bằng: muốn đông khách thì vị trí phải tốt, mà muốn chen chân vào những chỗ này k dễ khi rất nhiều người cùng tham gia kinh doanh, đây cũng là loại chi phí khủng khiếp nhất do thay đổi theo thời điểm.
Chi phí bảo kê: Cái này tùy chỗ nhưng đa phần đều có, mình đã từng kết hợp với đứa bạn bán nước ép trái cây, đến hôm nọ có 2 thằng từ đâu tới bảo đây là chỗ làm ăn của tụi nó, phải đóng 1tr/ tháng, tụi mình dọa báo CA thì tụi nó im, hôm sau tự dưng đâu ra 2 thằng như nghiện hút kéo xe vá vỏ ngay kế bên, bày đồ từa lưa, mình k dám động chạm lỡ nó xiên cho phát thì hỏng, cuối cùng mất thời gian mà quên công việc chính hiện tại nên dẹp luôn.
Riêng 3 cái này kết hợp nhân công thì tính ra 1 tháng có khi lãi chỉ vài triệu, trong khi công sức bỏ ra rất nhiều. thành ra muốn giàu chắc phải làm có hệ thống tầm 15 - 20 xe bán, có hệ thống quản lý + marketing bài bản
Bán vỉa hè có phải đóng phí bảo kê cho phường không fen ?
 
Cháu mình kỹ sư cũng đầu tư vào cái này. Thu nhập 80 gấp đôi lương đi làm.

Chỉ tốn tiền thuê với sáng dậy sớm đi lấy bánh mỳ, còn lại người ta làm hết. Vẫn làm công việc cũ bt.
Có thể nói, bán bánh mì là vua của mọi nghề
 
vấn đề sản phẩm ông làm ra có gì thu hút khách hàng sử dụng lâu dài k? giải được bài toán ấy thì rồi làm
 
E thì có 1 cv khác rồi.Mà muốn tham khảo để làm thêm tăng thu nhập ấy ạ.Chứ tự ra bán thì e ko làm được.!

via theNEXTvoz for iPhone
Kinh doanh chứ có phải như mấy con game trên điện thoại đâu bác? Mở cái quầy tiền auto về
FfsqRRV.png


Mình đã cooked 6 lần với cái mảng F&B takeaway rồi. Thành công thì mình chưa nếm đc nhưng duy trì lay lắt qua ngày thì đã đạt được.
Với mindset hiện tại của bác thì chắc chắn failed 100%. Nếu bác mạnh dạn có thể bỏ được công việc chính để tập trung 100% công việc kinh doanh của bác thì may ra sẽ lay lắt sống qua ngày như mình chứ chưa nói đến thành công.

Còn k đủ tự tin bỏ công việc chính thì còn nhiều cách khác để kiếm nguồn thu nhập thứ 2 mà? Ví dụ như làm freelancer, có vốn thì đầu tư stock, coin, forex,...
 
Kinh nghiệm bán thì không nhưng kinh nghiệm ăn thì t thấy mấy xe bánh mì chả cá lúc nào cũng đông khách hơn bánh mì thịt.
 
Kinh nghiệm đi ăn bánh mỳ của tao là quán nào có mayonnaise hoặc nước sốt kèm theo là dứt
 
Moẹ, bán hàng ăn sáng mệt nhoè mắt ra.
Mẹ tôi khởi đầu bằng nhượng quyền bánh mì Tứ Hải, các khâu từ nguyên liệu - quy trình - cách bán/ nó chỉ cho từ A-Z mà tôi đánh giá đấy là cái quý nhất khi mình nhượng quyền.
Tôi thì làm HC nên thống nhất vs mẹ là tầm 9h tối bắt đầu chuẩn bị hàng đến 11h tối. Sáng 4h30 là dậy, bày bàn ghế, tủ nướng... để 5h mẹ t bắt đầu bán hàng (may mắn là nhà gần trường học nên chỉ bán 5h -8h ăn 80% lượng KH chứ không bán cả ngày như người bên Tứ Hải khuyên).
Sau bắt đầu bán kèm thêm các thứ mì tôm xào, cơm rang, sữa... Với tìm xem nguồn nhập nguyên liệu Tứ Hải ở đâu, rồi dừng nhượng quyền ăn 100% doanh thu và cũng đỡ thêm một số chi phí như bắt buộc phải mua giấy gói bánh mì in Tứ Hải của nó(đắt như ma ấy)
Bác chia sẻ các chi phí liên quan đến nhượng quyền với bác, cảm ơn.
 
Đang định mở tiệm bánh mì đơn giản chỉ chả lụa chiên, dưa leo, ngò, ớt, muối tiêu ko biết ổn ko. Mặt bằng có sẵn, bán được nhiêu bán:D

Gửi từ Google Pixel 6 bằng vozFApp
 


Mình là chủ của 2 thớt trên, đã dạy cả khối học viên về bánh mì trong và ngoài nước, dạy cả chuỗi bánh mì cũng như làm cái xe bánh mì mua 2 triệu đều có

Mindset hiện tại của bác thì 99.99% làm sẽ lỗ về tiền
 
Kinh doanh chứ có phải như mấy con game trên điện thoại đâu bác? Mở cái quầy tiền auto về
FfsqRRV.png


Mình đã cooked 6 lần với cái mảng F&B takeaway rồi. Thành công thì mình chưa nếm đc nhưng duy trì lay lắt qua ngày thì đã đạt được.
Với mindset hiện tại của bác thì chắc chắn failed 100%. Nếu bác mạnh dạn có thể bỏ được công việc chính để tập trung 100% công việc kinh doanh của bác thì may ra sẽ lay lắt sống qua ngày như mình chứ chưa nói đến thành công.

Còn k đủ tự tin bỏ công việc chính thì còn nhiều cách khác để kiếm nguồn thu nhập thứ 2 mà? Ví dụ như làm freelancer, có vốn thì đầu tư stock, coin, forex,...
Em chắc chắn là ko đủ tự tin để bỏ việc rồi.tại e cũng làm sale thôi.Nhưng muốn làm gì đó để có nguồn thu ổn định.Mà thấy xe bánh mì hay cafe thấy cũng khá ổn nên mới lên đây hỏi ý kiến các pro ạ.bác hiện tại vẫn đang làm phải ko.Theo bác nếu e làm mà ko có thời gian bán trực tiếp thì quản lí ntn cho hiệu quả ạ.!

via theNEXTvoz for iPhone
 
Bác chia sẻ các chi phí liên quan đến nhượng quyền với bác, cảm ơn.
Tùy bên thôi bác, như bên Tứ Hải thì họ nắm ở nguyên liệu, vs phải đặt biển qc cho nó kèm thêm một số món theo tiêu chuẩn mẫu riêng họ ( có cái túi giấy đựng bánh in logo tứ hải đắt mà nó phạt nếu kiểm tra mà mình k cho vào túi trc khi giao kh
 
Giá cà phê nhân nông dân bán ra đã gần 90k/kg rồi thím...bán cafe bắp may ra lời.
 
Em chắc chắn là ko đủ tự tin để bỏ việc rồi.tại e cũng làm sale thôi.Nhưng muốn làm gì đó để có nguồn thu ổn định.Mà thấy xe bánh mì hay cafe thấy cũng khá ổn nên mới lên đây hỏi ý kiến các pro ạ.bác hiện tại vẫn đang làm phải ko.Theo bác nếu e làm mà ko có thời gian bán trực tiếp thì quản lí ntn cho hiệu quả ạ.!

via theNEXTvoz for iPhone
bác phải tự đứng bán hàng cơ hoặc ít nhất là có mặt ở đấy vào những khung giờ cao điểm, rồi mới biết cần quản lý cái gì vì mỗi case nó đều khác nhau cả.
Ví dụ như mình từng bán bánh mì trên QL50 thì giờ bán đắt là khoảng 5-7h sáng, đồ ăn nhiều nhưng giá rẻ, chấp nhận lời ít nhưng bán nhiều thì bù lại.
Còn bán ở Q1 thì thì khoảng 7h30-9h sáng, đồ ăn ít hơn vì dân văn phòng, bán giá rẻ thì họ thấy quá rẻ, ngại mua còn đắt quá thì khó bán, nên chung quy lại số lượng bán ít (cạnh tranh nhiều) nhưng bù bằng lời nhiều
=> Đó chỉ là 2 ví dụ rất chung chung, ý của mình là bác phải bán hàng trực tiếp thì mới biết đc việc kinh doanh của mình cần gì. Rồi ví dụ như có biến gì thì bác cũng phải nắm được để adapt, chứ bác đừng mong đứa nhân viên nó sẽ report tất tần tật mọi thứ cho mình
 
Back
Top