thảo luận Rớt nước miếng với ẩm thực đường phố xứ Huế

Em miền tây, ra Huế mà phải công nhận đồ ăn ngon, ăn món nào cũng ghiền, có quán Thúy bên phạm hồng thái ghé tận 3 lần. Mấy thím - chỗ nào ngon giới thiệu + cho địa chỉ với. Quánh dấu đợt nào ra nữa ghé ăn. :p
Tôi hay ăn bánh canh Nam Phổ ở đó
 
Trưa hè ăn canh thơm cá kình nằm võng ngoài vườn gió hiu hiu ngủ giấc thì khách sạn 5 sao cũng thua.
cá kình (Bắc Trung Bộ hay gọi, Nam Trung Bộ thì gọi là cá dò) thì nấu khế, lá me, lá giang, thơm cà,... (nói chung là nấu chua) thì đúng là hết sẩy con bà Bảy. Cá này có chất gì ăn vô buồn ngủ lắm. Nhậu đêm khuya mà làm nồi cá dò nấu chua hay nấu ngót là uống mấy lon vô ngủ gật ngay :byebye:
 
Ăn uống khách du lịch thì nên né sạp hàng ở chợ Đông Ba ra. Còn bún bò Huế ở trong nam thì thật sự ăn cho no chứ nói ngon và đúng vị Huế thì mình chưa thấy, dị ứng nhất là rau sống đa số lại trụng, ít các loại rau và sợi bún to, ăn nó kì thật sự :( Các anh miền Nam có thể nói là style bún bò Huế trong này nó vậy, ok. Nhưng thế thì không còn là bún bò Huế nữa rồi :cautious:
 
Bún bò huế hồi tôi còn ở huế hay ăn ở quán bà nga đường xuân 68, quán này toàn dân địa phương thôi, ngay gần đó sáng có xôi mì chấm ngô đức kế 10k 1 phần có ốp la, thịt nướng, pa tê, chả, rẻ kinh khủng, bánh mì thì ăn ở quán anh tú đường lý thường kiệt 1 ổ heo quay 8k, ổ chả, thịt nướng đồng giá 6k, chả cắt dày, bánh mì xốp, tôi đánh giá ngon top của huế, dân địa phương ăn thôi. Bánh ép thì lên lê ngô cát, rẻ mà ngon chứ không cần ra thuận an, bánh canh cua đường tàu nguyễn trường tộ tô có 6 7k, Giờ rảnh rỗi một năm tôi vẫn ra huế lái xe đi lại mấy đường ngày xưa hay đi, ăn lại mấy món hồi sinh viên ăn hằng ngày, quá phê
Bún bà Nga bán vỉa hè ko có quán nhé, sau này dọn vào trong hẻm cũng bán đường hẻm thôi. Đặc điểm đồ ăn ở Huế cứ vỉa hè ngon hơn quán.
 
cá kình (Bắc Trung Bộ hay gọi, Nam Trung Bộ thì gọi là cá dò) thì nấu khế, lá me, lá giang, thơm cà,... (nói chung là nấu chua) thì đúng là hết sẩy con bà Bảy. Cá này có chất gì ăn vô buồn ngủ lắm. Nhậu đêm khuya mà làm nồi cá dò nấu chua hay nấu ngót là uống mấy lon vô ngủ gật ngay :byebye:
Ở Huế về làng Chuồn có bánh ép cá kình. Mua cá tươi ở chợ xong họ ép ăn chấm nước mắm ruốc. Bán buổi sáng, thường mình hay về biển ngắm bình minh rồi ghé đó luôn.
 
Gốc làm kiểu truyền thống là sợi to, sau này "công nghiệp hoá" nên ở Huế mới dùng sợi nhỏ 8-)
Hồi nhỏ hay mua bún ở lò làm bún luôn đây. Sợi to vì bột khuấy lỏng được tạo sợi từ một bọc vải đục mấy lỗ rồi cho chảy xuống nồi nước sôi. Sau này có máy thì họ làm lỗ nhỏ hơn trên kim loại nên sợi nhỏ hơn.
 
Bún bà Nga bán vỉa hè ko có quán nhé, sau này dọn vào trong hẻm cũng bán đường hẻm thôi. Đặc điểm đồ ăn ở Huế cứ vỉa hè ngon hơn quán.
Mụ Nga xưa bán ở trước cái nhà cổ. Nay là nhà trưng bày đồ sứ ký kiểu cung đình Huế. Hồi đó nhà xuống cấp, mụ bán ở ngoài từ 7h30 tối tới 12h khuya, sau họ lấy lại mặt bằng mụ về chỗ Xuân 68 bán tràn ra đường conan Thuận Lộc tới dẹp mãi nên mụ dọn tém tém vô hẻm. Mụ Nga bán rẻ mà ngon. Hồi xưa, đi chơi khuya với bạn gái, hay nhậu về làm tô bún xong ấm bụng về ngủ. Phê! Còn không thì chạy tới tí thôi, tạt qua ngã tư Âm Hồn tí ăn bún Hến, Cơm Hến, hoặc ăn phở gia truyền của con cháu cụ ông hay bán ở ngã tư, hoặc bánh canh cá lóc Diên Sanh. Còn lạnh lạnh 'ưa cảm giác đèn dầu tối thui hơi ma mị hoài cổ ở khu Lục Bộ nhà Nguyễn cũ thì lên tí nữa ăn bánh canh bột mì Hàn Thuyên. Đồ ăn ê hề quá đã. Thèm quá!
Chỗ xưa Mụ Nga bán

A6CA248E-3244-4646-AEB3-6309945A396C.jpeg

chỗ hiện nay là hẻm gần chợ Xép

6CCDAF09-FF0E-458C-8536-3D6D527CCECA.jpeg
C4E1F913-4177-44C7-A3B7-F94D4537380E.jpeg
 
Last edited:
Ông nào ở Huế ăn quán bánh canh cá lóc đồng mở lúc 2h sáng ở đường Nguyễn Trải chưa nhỉ ?? Mấy lần tính đi mà chưa được, ông nào ăn rồi xin review xem có đáng dắt xe lúc 2h sáng đi ăn không :love:
 
Mụ Nga xưa bán ở trước cái nhà cổ. Nay là nhà trưng bày đồ sứ ký kiểu cung đình Huế. Hồi đó nhà xuống cấp, mụ bán ở ngoài từ 7h30 tối tới 12h khuya, sau họ lấy lại mặt bằng mụ về chỗ Xuân 68 bán tràn ra đường conan Thuận Lộc tới dẹp mãi nên mụ dọn tém tém vô hẻm. Mụ Nga bán rẻ mà ngon. Hồi xưa, đi chơi khuya với bạn gái, hay nhậu về làm tô bún xong ấm bụng về ngủ. Phê! Còn không thì chạy tới tí thôi, tạt qua ngã tư Âm Hồn tí ăn bún Hến, Cơm Hến, hoặc ăn phở gia truyền của con cháu cụ ông hay bán ở ngã tư, hoặc bánh canh cá lóc Diên Sanh. Còn lạnh lạnh 'ưa cảm giác đèn dầu tối thui hơi ma mị hoài cổ ở khu Lục Bộ nhà Nguyễn cũ thì lên tí nữa ăn bánh canh bột mì Hàn Thuyên. Đồ ăn ê hề quá đã. Thèm quá!
Chỗ xưa Mụ Nga bán

View attachment 768825
chỗ hiện nay là hẻm gần chợ Xép

View attachment 768826View attachment 768827
chỗ mụ Nga đợt này tôi ăn sao thấy không ngon như hồi xưa
thấy nước nhạt và thịt cứng
hồi xưa toàn chở người yêu tối nào cũng làm 3 tô / 2 đứa rồi lượn
 
Chỉ có ở SG mới có thứ cọng bún quái thai đó thôi fence. Và các hào kiệt đất Sài thành vẫn tự hào lắm với nền ẩm thực "phong phú, đa dạng & chuẩn mực", thậm chí là ăn đứt cả nơi xuất xứ gốc của các món ẩm thực.

Chuyện đặc sản dc chế biến khác đi thì bt thôi có gì mà cay cú :D mì Quảng trong SG cả tá quán ngon hơn QN, theo nhận định từ fanboi món mì Quảng và quê ở QN.
 
chỗ mụ Nga đợt này tôi ăn sao thấy không ngon như hồi xưa
thấy nước nhạt và thịt cứng
hồi xưa toàn chở người yêu tối nào cũng làm 3 tô / 2 đứa rồi lượn
Tôi cũng 2 năm rồi chưa ăn lại nơi. Hồi xưa ngon, mà canh ăn lúc sớm nó nhạt, canh cỡ sau 10h đêm ấy, nước thịt nó ra nhiều nên bún ngon đậm đà hơn.
 
Chuyện đặc sản dc chế biến khác đi thì bt thôi có gì mà cay cú :D mì Quảng trong SG cả tá quán ngon hơn QN, theo nhận định từ fanboi món mì Quảng và quê ở QN.
Confirm tôi ăn Mì Quảng ở Quảng Nam, Đà Nẵng, Sài Gòn và Huế rồi. Thì Mì Quảng Sài Gòn là ngon nhất, hay ăn quán Út Bảy Hiền.
 
Back
Top