Gies.Fly
Senior Member
Mẹ tôi làm dâu dưới Cồn Hến . Bán cũng hơn 10 năm rồicơm hến ngon 1 phần nhờ tô nước hến nữa, thèm
Mẹ tôi làm dâu dưới Cồn Hến . Bán cũng hơn 10 năm rồicơm hến ngon 1 phần nhờ tô nước hến nữa, thèm
Có vẻ a nhầm Huế nào đó rồi.khu vực miền Trung ăn bún sợi nhỏ mà bạn, đi vô trong cỡ Khánh Hòa thì có bánh canh sợi to như bún SG ăn cảm thấy không được ngon lắm.
ẩm thực Huế bản thân đánh giá không có gì đặc sắc, bún bò Huế, bánh canh cá lóc tôi ăn ở các vùng ven miền quê như Phú Lộc thì lại thấy ngon. Bánh đập, bánh xèo, bánh bột lọc, bánh nậm làm nước chấm không ngon, thường mấy món đó người ta ăn với mắm pha chua ngọt còn ở Huế ăn với mắm mặn mất cả vị )).
Tôi thấy có khác nhiều đâu ?? trọng tâm trong bài của anh đa phần là MẶN mà, khác gì tôi nói ))Có vẻ a nhầm Huế nào đó rồi.
Tôi vào Huế ăn khác a nhiều.
Bánh bột lọc: ăn nc mắm mặn.
Bánh xèo/bánh khoái: ăn với nước lèo: có đậu phộng giã nhuyễn, hơi sền sệt.
Bánh đập: Món này của các thím người Quảng
Bánh nậm: tuy có nc chấm mặn nhưng bth ko cần.
Bánh bèo: mắm ngọt.
Chua thì a đi vùng khác.
Huế nó thích ăn vị cay và mặn. Món ăn bài trí phải có màu mè, trắng dã lạt nhách thì dân Huế nó chê.
Nc mắm chua ngọt mNam ăn nhiều chứ Huế nó có 1 món chua ngọt đi kèm rồi.
Ga Huế thì chắc chỉ có dân bản địa vs sinh viên thôi, chứ du lịch ai mà mò lên đó thím
Nhưng mấy món a kể thì 2 món là…ko mặn thậm chí là mắm ngọt, nc lèo cũng ngọt. Mặn là trong ăn uống cơm nước ở nhà ấy anh zai.Tôi thấy có khác nhiều đâu ?? trọng tâm trong bài của anh đa phần là MẶN mà, khác gì tôi nói ))
Đúng trên tinh thần chê thì đi vùng khác nên Huế tôi chỉ đi 1 lần và chưa có ý định ghé lần thứ 2
Chuẩn vlGa Huế thì chắc chỉ có dân bản địa vs sinh viên thôi, chứ du lịch ai mà mò lên đó thím
Bánh bèo nậm lọc hàng me, cơn hến dưới cồn hoặc đập đá, chè heo quay công viên thương bạc, cháo hàm kim long, u choa cha mạ ơi thèm dệ sợ
Cái chỗ này giống y như chợ Hòa Khánh Đà Nẵng, chỗ nào đuổi hết là kéo về đây, khi cả lũ đã ngà ngàChuẩn vl
Đợt tôi còn sinh viên , tôi sinh viên Khoa du lịch - Đại học Huế. Tham gia mấy clb , mỗi lần nhậu nhẹt clb xong là nó kéo lên ga ngồi uống nói chuyện chơi đến sáng
Chợ Hòa Khánh - Đà Nẵng tôi cũng từng ghé . Đợt thực tập năm 3 tại Bà Nà , ngày off được mấy anh chị nhân rủ xuống núi đi uống bia sau đó cũng ghé qua bên này ngồi támCái chỗ này giống y như chợ Hòa Khánh Đà Nẵng, chỗ nào đuổi hết là kéo về đây, khi cả lũ đã ngà ngà
Thêm một điều nữa là cái mà các anh gọi là "mắm MẶN" ở Huế thực ra nó không phải là thứ mắm mặn mà các anh Sài Gòn hay rót ra để chắm cá ăn canh chua. Người Huế cũng chỉ gọi nó là nước mắm chứ không gọi "mắm MẶN". Phân tích cho đúng thì nó là "nước mắm chấm" chứ không phải nước mắm nữa, vì đã pha chút đường, chút bột ngọt, một ít chanh, và rất nhiều ớt (có chỗ ớt tương, có chỗ ớt bột, có chỗ ớt trái, có chỗ đủ loại ớt).Tôi thấy có khác nhiều đâu ?? trọng tâm trong bài của anh đa phần là MẶN mà, khác gì tôi nói ))
Đúng trên tinh thần chê thì đi vùng khác nên Huế tôi chỉ đi 1 lần và chưa có ý định ghé lần thứ 2
Thêm một điều nữa là cái mà các anh gọi là "mắm MẶN" ở Huế thực ra nó không phải là thứ mắm mặn mà các anh Sài Gòn hay rót ra để chắm cá ăn canh chua. Người Huế cũng chỉ gọi nó là nước mắm chứ không gọi "mắm MẶN". Phân tích cho đúng thì nó là "nước mắm chấm" chứ không phải nước mắm nữa, vì đã pha chút đường, chút bột ngọt, một ít chanh, và rất nhiều ớt (có chỗ ớt tương, có chỗ ớt bột, có chỗ ớt trái, có chỗ đủ loại ớt).
Và trong tất cả các loại bánh thì chỉ có bánh bột lọc (gói) mới chắm nước mắm có độ đậm, độ mặn cao như vậy, vì nó trơn tuột, ít bám, không hút nước, cần chắm mắm có độ mặn cao cho đậm đà. Nếu là bánh bột lọc trần đã có đảo qua dầu, gia vị thì họ vẫn ăn nước chấm nhạt hơn. Còn bánh xèo, bánh khoái,... (các loại bánh có độ xốp) đi chắm nước mắm mặn thì có mà dở hơi tập ăn.
Fence chê không ai cấm, chỉ thương cho fence là đi có một lần nên chắc gì đã ăn đúng được cái kiểu cách vốn có của nó.
Dùng mắm ruốc để chắm bánh bột lọc thì tôi nghĩ là từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị phổ biến hơn. Huế kiểu thanh nhã và cũng buôn bán khách thập phương nhiều nên sẽ dùng nước mắm pha.mắm ruốt cốt thêm tí ớt xanh cay xè chấm bánh lọc
k phải ruốc cục đó đâu phen, nước mắm cốt áDùng mắm ruốc để chắm bánh bột lọc thì tôi nghĩ là từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị phổ biến hơn. Huế kiểu thanh nhã và cũng buôn bán khách thập phương nhiều nên sẽ dùng nước mắm pha.
Ở quê thời đói kém còn lấy ruốc cục làm nhân bánh bột lọc, còn nước chấm thì là ruốc pha nước loãng ra.
À, nước mắm ủ từ con khuyếc (ruốc) thì cũng vậy. Mấy tỉnh ngoài phổ biến hơn.k phải ruốc cục đó đâu phen, nước mắm cốt á
) tôi ở Quy Nhơn mấy món đó còn đỉnh cao hơn nhiều nên tôi mới chêThêm một điều nữa là cái mà các anh gọi là "mắm MẶN" ở Huế thực ra nó không phải là thứ mắm mặn mà các anh Sài Gòn hay rót ra để chắm cá ăn canh chua. Người Huế cũng chỉ gọi nó là nước mắm chứ không gọi "mắm MẶN". Phân tích cho đúng thì nó là "nước mắm chấm" chứ không phải nước mắm nữa, vì đã pha chút đường, chút bột ngọt, một ít chanh, và rất nhiều ớt (có chỗ ớt tương, có chỗ ớt bột, có chỗ ớt trái, có chỗ đủ loại ớt).
Và trong tất cả các loại bánh thì chỉ có bánh bột lọc (gói) mới chắm nước mắm có độ đậm, độ mặn cao như vậy, vì nó trơn tuột, ít bám, không hút nước, cần chắm mắm có độ mặn cao cho đậm đà. Nếu là bánh bột lọc trần đã có đảo qua dầu, gia vị thì họ vẫn ăn nước chấm nhạt hơn. Còn bánh xèo, bánh khoái,... (các loại bánh có độ xốp) đi chắm nước mắm mặn thì có mà dở hơi tập ăn.
Fence chê không ai cấm, chỉ thương cho fence là đi có một lần nên chắc gì đã ăn đúng được cái kiểu cách vốn có của nó.
Ăn gì 1 thứ nc chấm cho cả chục loại như heo ăn vậy.) tôi ở Quy Nhơn mấy món đó còn đỉnh cao hơn nhiều nên tôi mới chê
Chén mắm chấm chỗ tôi có thể chan cho bánh hỏi, bánh ướt, bánh dây, bún thịt nướng, bánh xèo, bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc, bánh ít mặn đều rất hợp vị.
Chứ chỗ tôi ko có, đến Huế tôi ăn sai cách cảm thấy ko ngon thì mới tội cho tôi ))
Còn cái bánh gói ( bánh lọc) chấm mắm mặn cực kỳ tệ, tôi thà ăn không còn thấy hương vị nó thơm hơn chấm mắm