Đôi điều về chuỗi nhà hàng Elgaucho (HCM)

Với giá tiền đó lên Landmark 81 ăn Ussina, bò wagyu. Mình chắc chưa đủ tầm nên ăn ko phân biệt được các loại bò vs nhau, nhưng lên Landmark 81 ngắm cảnh xong, nếu đi vs múi mít thuê lun cái Vin ở dưới cho tiện. Mình đi ăn thường sẽ thấy khó chịu kiểu menu các nhà hàng bán tại VN nhưng đếu có 1 cái dòng tiếng Việt nào.
 
Câu trước khi tôi edit lại cho mấy người kém môn đọc còn y nguyên trong câu quote tôi đó. "mình người Việt ăn cơm nhà từ nhỏ cũng chả hiểu được vị ngon của miếng steak rare lắm." (cố tình quote thiếu chữ mình làm gì vậy).
View attachment 1578772
Đọc lại vài lần, ko hiểu thì mang lên hỏi cô văn lại. Ông thấy câu ông quote với cái comment của ông có ăn nhập gì ko
Tôi copy nhanh nên sót từ "mỗi'' câu ông thôi, mà cũng vậy à ý ông chưa hiểu à ?.Mỗi ông ăn steak đéo ngon là auto người Việt cứ ăn cơm nhà mà được ăn steak là k hiểu được vị ngon của steak à ?
"mấy cha hay tỏ ra thượng đẳng hay gọi medium rare'' đọc câu này tao cười sáng giờ :LOL:, ăn gì là việc người ta,khẩu vị mỗi người mỗi khác .Đéo tin được có thằng lấy cái tiêu chuẩn gọi miếng thịt bò để đánh giá thượng đẳng,hạ đẳng con người :look_down: cười vc
 
Lol Đi ăn Wagyuu A5 đi air từ Nhậy qua tầm 1,2tr/ng no cành hông cần gì vào chỗ này. Còn đươc chế biến đủ món, nướng than, teppan yaki,... nhúng lẩu, lấy mỡ chiên cơm...
Vào ba cái nhà hàng Tây như ELgaucho ăn chả thấy ngon gì. Chủ yếu toàn gọi steak mà cứ phải tỏ ra thương đẳng gọi rare, medium (mấy cha hay tỏ ra thượng đẳng hay gọi medium rare), mình người Việt ăn cơm nhà từ nhỏ cũng chả hiểu được vị ngon của miếng steak rare lắm, nên chả bao giờ đi mấy chỗ này lần 2.
Vàng quan điểm với bác, vô Teppenyaki ăn bò Wagyu mềm mịn tan trong miệng luôn, lại còn được bếp biểu diễn cho xem, vừa ngon vừa rẻ hơn mấy quán steak bò Nam Mỹ kiểu này, Overrated thực sự. :cautious:
 
vl may thế đang tính tuần sau dẫn vợ đi ăn cho biết, đi khu thảo điền thấy hoài mà cứ nghĩ tầm 2tr đổ lại 2 đứa là no rồi, may có bài này dừng kịp :LOL:
 
vl may thế đang tính tuần sau dẫn vợ đi ăn cho biết, đi khu thảo điền thấy hoài mà cứ nghĩ tầm 2tr đổ lại 2 đứa là no rồi, may có bài này dừng kịp :LOL:
Thảo Điền thì qua Lavelle Library ăn đi bác, quán siêu đẹp đồ ăn ngon. Ăn 2tr dư xăng, bác mà có thẻ Visa signature thì còn được giảm thêm 25-50% nữa. Vc em mới đi ăn hôm rồi xong :love:
 
Thảo Điền thì qua Lavelle Library ăn đi bác, quán siêu đẹp đồ ăn ngon. Ăn 2tr dư xăng, bác mà có thẻ Visa signature thì còn được giảm thêm 25-50% nữa. Vc em mới đi ăn hôm rồi xong :love:
cám ơn thím, để nghiên cứu dẫn vợ đi ăn hehe
 
vl may thế đang tính tuần sau dẫn vợ đi ăn cho biết, đi khu thảo điền thấy hoài mà cứ nghĩ tầm 2tr đổ lại 2 đứa là no rồi, may có bài này dừng kịp :LOL:
El Gấu chó này 2 người phải cỡ 5 củ :sweat: ngon. Nó nhắm phân khúc khách hàng khác nhau, mấy ông kia cứ lôi sao k ăn cái này cái kia, :sexy_girl:
Mồm của cả thiên hạ mà phải ăn theo khẩu vị của các bố nữa

via theNEXTvoz for iPhone
 
Vàng quan điểm với bác, vô Teppenyaki ăn bò Wagyu mềm mịn tan trong miệng luôn, lại còn được bếp biểu diễn cho xem, vừa ngon vừa rẻ hơn mấy quán steak bò Nam Mỹ kiểu này, Overrated thực sự. :cautious:
liên quan gì?
Teppanyaki là nghệ thuật nấu ăn trên 1 tấm thép, đâu nhất thiết bò và ko chuyên hẳn về bò?
Steak ăn kiểu khác, Teppanyaki thưởng thức kiểu khác. So chả dính đến nhau gì cả phen ạh.
Bò Wagyu A5 đây, KISSHO
1 Set combo nó sẽ đi từ nhiều món, rau, nấm, cá, tôm, bò và cuối cùng là cơm(hoặc mì). Thường dọn lên vs 3 loại sốt chấm khác nhau: 1 loại cho nấm + rau củ, 1 loại cho hải sản và 1 loại dành cho các loại thịt

1672026473543.png

1672026522449.png
 
Không rõ El Gaucho có ngon bằng Gaucho ở London không? Mình mới ăn Gaucho ở London và phải nói là cực ngon, chưa bao giờ ăn miếng beefsteak nào ngon đến thế!
Phần bò thì lúc đó mình gọi CHATEAUBRIAND - Centre cut of lomo,slow grilled 700gr giá 100 Bảng.
Nếu so với El Gaucho ở VN thì phải nói là rẻ hơn nhiều.
Ngoài ra méo hiểu sao nhà hàng ở VN cứ xếp bàn ghế san sát nhau, dù là nhà hàng hạng sang. Trong khi Gaucho ở giữa trung tâm London xếp bàn ghế khá ổn, rộng rãi, nói chuyện bàn này thì bàn khác không nghe được, bài trí bên này cũng khá ổn.
 
Không rõ El Gaucho có ngon bằng Gaucho ở London không? Mình mới ăn Gaucho ở London và phải nói là cực ngon, chưa bao giờ ăn miếng beefsteak nào ngon đến thế!
Phần bò thì lúc đó mình gọi CHATEAUBRIAND - Centre cut of lomo,slow grilled 700gr giá 100 Bảng.
Nếu so với El Gaucho ở VN thì phải nói là rẻ hơn nhiều.
Ngoài ra méo hiểu sao nhà hàng ở VN cứ xếp bàn ghế san sát nhau, dù là nhà hàng hạng sang. Trong khi Gaucho ở giữa trung tâm London xếp bàn ghế khá ổn, rộng rãi, nói chuyện bàn này thì bàn khác không nghe được, bài trí bên này cũng khá ổn.
Tại ở VN này đất chật người đông phen ạ. Giá cả ko bàn vì steak ko phải là món địa phương xứ này nên giá nhỉnh hơn là hiển nhiên cho vấn đề nguyên liệu lẫn bảo quản khí hậu nóng ẩm.
Ngoài ra tệp KH của gấu chó VN nó ko rộng đc như London do mức bình quân thu nhập chênh nhau lớn :)
Giá loanh quanh 1 củ rưỡi cho 250gram bò dưới cả mức tiêu chuẩn 1 phần steak phải đạt tầm 400gram :doubt:
Nên Gaucho VN này giá ko hề thoải mái đâu. Vào ăn 3 người 3 phần steak kèm món phụ nữa loanh quanh hóa đơn khoảng 8~10 củ :D
 
Không rõ El Gaucho có ngon bằng Gaucho ở London không? Mình mới ăn Gaucho ở London và phải nói là cực ngon, chưa bao giờ ăn miếng beefsteak nào ngon đến thế!
Phần bò thì lúc đó mình gọi CHATEAUBRIAND - Centre cut of lomo,slow grilled 700gr giá 100 Bảng.
Nếu so với El Gaucho ở VN thì phải nói là rẻ hơn nhiều.
Ngoài ra méo hiểu sao nhà hàng ở VN cứ xếp bàn ghế san sát nhau, dù là nhà hàng hạng sang. Trong khi Gaucho ở giữa trung tâm London xếp bàn ghế khá ổn, rộng rãi, nói chuyện bàn này thì bàn khác không nghe được, bài trí bên này cũng khá ổn.
Thì chặt chém mà. Thuê thêm đội ngũ PR nữa thì cộng thêm giá vào miếng bò
hB8nmx5.png
riết seeder nhiều vcl ra
EqEArXE.gif
 
Lol Đi ăn Wagyuu A5 đi air từ Nhật qua tầm 1,2tr/ng no cành hông cần gì vào chỗ này. Còn đươc chế biến đủ món, nướng than, teppan yaki,... nhúng lẩu, lấy mỡ chiên cơm...
Vào ba cái nhà hàng Tây như ELgaucho ăn chả thấy ngon gì. Chủ yếu toàn gọi steak mà cứ phải tỏ ra thương đẳng gọi rare, medium (mấy cha hay tỏ ra thượng đẳng hay gọi medium rare), mình người Việt ăn cơm nhà từ nhỏ cũng chả hiểu được vị ngon của miếng steak rare lắm, nên chả bao giờ đi mấy chỗ này lần 2.
Vãi, thích ăn medium rare cũng gọi là tỏ re thượng đẳng hả.
 
Ông phải xem tụi supplier nó chào như thế nào. Ông nhìn giá là hiểu. Chả ai ở VN mua loại bò đi máy bay mà chất lượng như bò đông lạnh cả.
Bò Úc cũng có loại this loại that.
Khi nào ông làm trong ngành mới hiểu đc tại sao cùng 1 loại Tenderloin làm steak, mà giá nó chênh lệch 5-10 lần. Và dĩ nhiên Thú Y các nước kí tờ giấy đi ngta cũng ko có điên mà kí bậy xuất sai.

Gửi từ Xiaomi Mars bằng vozFApp
Ông có kiến thức về thịt đấy, chắc làm trong ngành F&B hả.
Tôi ngày trước cuối tuần cũng thích ăn bò Elgaucho lắm, do thịt nó mềm và rất thơm. 2vc ngồi ăn sơ sơ cũng tầm 2.5-3 củ rồi. Sau này thì tôi hay mua thịt từ bên Đỉnh Phong hoặc là Meatworks về tự xử luôn, ở nhà tự nấu tự ăn cũng có cái vui. Tôi đầu tư luôn 1 con chảo gang Lodge chỉ để chiên steak thôi đó haha :big_smile::big_smile:.
Tôi thấy thật sự người Việt mình thiếu là khoản marketing và thần thánh hóa sản phẩm thôi chứ bò Việt mình chất lượng cũng ko thua gì đám Nam Mỹ hay Úc đâu. Đợt tôi đi Củ Chi ăn bò tươi thấy ngon quá, liền hỏi ông chủ có bò tươi ko tôi mua về 1 ít, ông chủ vui vẻ bảo mới có thịt cách đây 2 tiếng, tôi mua 2 kg filet mignon có 400-450k gì 1 kg thôi, về làm steak ăn ngon ko thua gì nhà hàng đâu
 
Ông có kiến thức về thịt đấy, chắc làm trong ngành F&B hả.
Tôi ngày trước cuối tuần cũng thích ăn bò Elgaucho lắm, do thịt nó mềm và rất thơm. 2vc ngồi ăn sơ sơ cũng tầm 2.5-3 củ rồi. Sau này thì tôi hay mua thịt từ bên Đỉnh Phong hoặc là Meatworks về tự xử luôn, ở nhà tự nấu tự ăn cũng có cái vui. Tôi đầu tư luôn 1 con chảo gang Lodge chỉ để chiên steak thôi đó haha :big_smile::big_smile:.
Tôi thấy thật sự người Việt mình thiếu là khoản marketing và thần thánh hóa sản phẩm thôi chứ bò Việt mình chất lượng cũng ko thua gì đám Nam Mỹ hay Úc đâu. Đợt tôi đi Củ Chi ăn bò tươi thấy ngon quá, liền hỏi ông chủ có bò tươi ko tôi mua về 1 ít, ông chủ vui vẻ bảo mới có thịt cách đây 2 tiếng, tôi mua 2 kg filet mignon có 400-450k gì 1 kg thôi, về làm steak ăn ngon ko thua gì nhà hàng đâu
Vậy hả fen, thế mà trc giờ cứ bị bọn nó bảo bò VN ko làm steak đc vì dính với này kia :censored:
 
Ông có kiến thức về thịt đấy, chắc làm trong ngành F&B hả.
Tôi ngày trước cuối tuần cũng thích ăn bò Elgaucho lắm, do thịt nó mềm và rất thơm. 2vc ngồi ăn sơ sơ cũng tầm 2.5-3 củ rồi. Sau này thì tôi hay mua thịt từ bên Đỉnh Phong hoặc là Meatworks về tự xử luôn, ở nhà tự nấu tự ăn cũng có cái vui. Tôi đầu tư luôn 1 con chảo gang Lodge chỉ để chiên steak thôi đó haha :big_smile::big_smile:.
Tôi thấy thật sự người Việt mình thiếu là khoản marketing và thần thánh hóa sản phẩm thôi chứ bò Việt mình chất lượng cũng ko thua gì đám Nam Mỹ hay Úc đâu. Đợt tôi đi Củ Chi ăn bò tươi thấy ngon quá, liền hỏi ông chủ có bò tươi ko tôi mua về 1 ít, ông chủ vui vẻ bảo mới có thịt cách đây 2 tiếng, tôi mua 2 kg filet mignon có 400-450k gì 1 kg thôi, về làm steak ăn ngon ko thua gì nhà hàng đâu
tôi làm xnk , chuyển khoản heo/bò/gà/cá hồi .
Bên Đỉnh Phong thì ok rồi, bên đó cũng đa dạng thịt, phần lớn lấy từ các cty nhập chứ họ ko tự nhập.
Có tụi Elgaucho thì tự nhập nè
meatworld cũng tự nhập, hoặc mua thương mại
Giờ Steak rẻ thì topblade, xịn hơn múc tenterloin.

Bò Vn thì tôi thiên về nướng lửa trực tiếp rồi cắt nhỏ nướng sơ qua đều rồi ăn sẽ cảm vị ngon hơn là dùng Iron Lodge. Ông muốn ăn bắp ngon mua bắp bò Đan mạch cắt sẵn, mua về làm nhúng giấm ăn bá cháy, lại rẻ
4ZwnMgf.jpg


Gửi bằng vozFApp
 
Chỗ này so với Quince SG thì như nào nhỉ?
Chỉ may mắn được mời mà không biết giá. Bò aged, ăn rare nhưng rất thơm.
 
Back
Top