H.ws
Đã tốn tiền
Tôi đang nói đến cái bình chứa vằn vện vì dầu, dầu ở đây phải là phụ gia khi roast, có thể là bơ, hoặc các dầu khác. Còn bản thân hạt nó có dầu thì nó cũng chẳng có thể làm bẩn cái bình chứa như vậy được.Freshly roast là gì nhỉ khái niệm nghe lạ quá tôi chưa nghe bao giờ.
Hạt của bác là rang kiểu mà dầu vẫn nằm trong hạt không thoát ra ngoài nên bác không thấy. Chỉ là 1 kỹ thuật rang thôi.
Và nãy giờ đang nói là dầu (oil) trong hạt, chứ không nói đến bơ. Hạt loại nào cũng có dầu cả. Cà phê bơ đứng cách xa ngửi mùi 2 mét là biết rồi cần gì phải nhìn hạt.
Mấy post của tôi toàn nói về pha máy, dùng cho máy thì ko thể nào mà để cho quá nhiều dầu trong hạt. Ông cầm mấy cái hạt trên tay mà tay ông nó nhớt nhớt thì lúc xay espresso vón là cái chắc. Ông nói bean để lâu nó đổ dầu nhưng tôi chưa thấy bao giờ. Bean để 2 3 tháng mà xay pha máy chất lương nó đã giảm lắm rồi.
Freshly roasted là mới rang ra thôi, 1 ngày tới 2 tuần 1 tháng.