Món canh chua cá dân dã của người Việt đã được Taste Atlas vinh danh với hương vị đăng trưng chua, cay, mặ, ngọt, kết hợp hài hòa.
Chắc lều báo ăn lít kém lại nhầm vụ kinh điển Australian vs Austrian
cá mú là best rồi fenđọc tít là biết ngay canh chua cá.
Mà canh chúa cá mú hay canh chua cá bớp nữa thì hết bài
Chấm miếng cá vào chén nước mắm ớt rồi bỏ vô miệng, gắp miếng rau, húp tí nước, tí cơm chao ôi sao nó hòa quyện thơm béo vị cá, ngọt, mặn, chua, cay vị canh. Chén cơm chưa đầy 3p đã hết
ếch là mình lọc xương ra băm hay để nguyên con cả xương băm thím?Hồi nhỏ ở với nội, trời mưa là tối mấy ông anh họ đi soi ếch, cá. Sáng dậy là ếch nhái, cá đồng quá trời, có bữa nhiều quá phải đem chia hàng xóm bớt. Bà nội chèo thuyền đi 1 chút là 1 nùi rau: muống, nhút, bông điên điển, bông so đũa, kèo nèo, bạc hà (dọc mùng)....tuỳ bữa, có gì hái cái đó. Cá lóc thì nấu canh chua với rau thập cẩm, nhái thì xào xả ớt, ếch băm nhuyễn chiên trứng, cơm thì nấu lò trấu nên lúc nào cũng có cháy. Trưa nắng cả nhà ra mé sông ngồi quây quần ăn cơm. Mấy con mèo của ông nội luôn luôn dc ăn trước, sau đó mới tới cả nhà Tự nhiên sáng sớm đọc bài này nhớ quá
Tôi ngoài bắc, basa vs tra mua nuôi công nghiệp còn đông lạnh, chỉ rẻ thôi còn k ngon, nên da trơn chỉ hay ăn lăng, leo, chạch sông, thi thoảng ăn ngát, công nhận da trơn ăn ngon, k xương, ít tanh.....Thím nào không ăn được mấy con cá da trơn thì phí nửa cuộc đời
Canh chua thì cứ cá bông lau, cá hú, cá tra, cá ba sa, cá vồ đém, cá ngát... mà triển.
.
À còn món canh chua nấu kiểu như cái lẩu rồi nhúng con cá xác sọc nữa.
ếch để nguyên xương fen, 2 tay 2 dao phay băm nhuyễn ăn nó xực xực chứ ko cứng.ếch là mình lọc xương ra băm hay để nguyên con cả xương băm thím?