Món canh thường ngày của người Việt được vinh danh trên bản đồ ẩm thực thế giới

Hồi ấy đi bộ đội toàn vào khu rừng đơn vị hái lá giang về nấu canh chua với cá lóc bắt ngoài ruộng. Ăn với cơm phải gọi là đỉnh. :D
 

Món canh chua cá dân dã của người Việt đã được Taste Atlas vinh danh với hương vị đăng trưng chua, cay, mặ, ngọt, kết hợp hài hòa.


hương vị đăng trưng là vị gì ? Viết bài báo có mấy câu lỗi chính tả đéo xong.
 
Hồi nhỏ ở với nội, trời mưa là tối mấy ông anh họ đi soi ếch, cá. Sáng dậy là ếch nhái, cá đồng quá trời, có bữa nhiều quá phải đem chia hàng xóm bớt. Bà nội chèo thuyền đi 1 chút là 1 nùi rau: muống, nhút, bông điên điển, bông so đũa, kèo nèo, bạc hà (dọc mùng)....tuỳ bữa, có gì hái cái đó. Cá lóc thì nấu canh chua với rau thập cẩm, nhái thì xào xả ớt, ếch băm nhuyễn chiên trứng, cơm thì nấu lò trấu nên lúc nào cũng có cháy. Trưa nắng cả nhà ra mé sông ngồi quây quần ăn cơm. Mấy con mèo của ông nội luôn luôn dc ăn trước, sau đó mới tới cả nhà :beat_shot:Tự nhiên sáng sớm đọc bài này nhớ quá:too_sad:
 
xưa bố mình vào Nam công tác xong mang món canh chua cá có dứa, đậu bắp, giá đỗ về nấu đến giờ cả nhà vẫn hay ăn
Ngqb3Kv.png
ăn cơm nhà bà thì bà hay nấu canh chua bỗng rau răm với cá hay hến
Ngqb3Kv.png
 
Món này nấu ko dễ vì phải cân bằng được các vị mặn chua ngọt...
huhu mình vẫn chưa nấu được món này ngon.
 
đang uống thuốc phải kiêng đồ tanh, đọc bài báo này lại thấy thèm quá. Người bắc nhưng cực kì mê canh chua :)
 
Canh chua cá hú is the bẹt :ROFLMAO:

Chấm miếng cá vào chén nước mắm ớt rồi bỏ vô miệng, gắp miếng rau, húp tí nước, tí cơm chao ôi sao nó hòa quyện thơm béo vị cá, ngọt, mặn, chua, cay vị canh. Chén cơm chưa đầy 3p đã hết :hungry:

No, no, phải bỏ nguyên khứa cá vào dĩa mắm mặn, dằm miếng ớt rồi xẻ từ từ ăn chứ sao lại chấm từng miếng. o_O

Gửi từ Samsung SM-N970F bằng vozFApp
 
Last edited:
Hồi nhỏ ở với nội, trời mưa là tối mấy ông anh họ đi soi ếch, cá. Sáng dậy là ếch nhái, cá đồng quá trời, có bữa nhiều quá phải đem chia hàng xóm bớt. Bà nội chèo thuyền đi 1 chút là 1 nùi rau: muống, nhút, bông điên điển, bông so đũa, kèo nèo, bạc hà (dọc mùng)....tuỳ bữa, có gì hái cái đó. Cá lóc thì nấu canh chua với rau thập cẩm, nhái thì xào xả ớt, ếch băm nhuyễn chiên trứng, cơm thì nấu lò trấu nên lúc nào cũng có cháy. Trưa nắng cả nhà ra mé sông ngồi quây quần ăn cơm. Mấy con mèo của ông nội luôn luôn dc ăn trước, sau đó mới tới cả nhà :beat_shot:Tự nhiên sáng sớm đọc bài này nhớ quá:too_sad:
ếch là mình lọc xương ra băm hay để nguyên con cả xương băm thím?
 
canh rau muống vắt sấu/chanh/quất, canh cá nấu mẻ chua, canh trứng cà chua, nghĩ thôi đã thấy tốn cơm rồi :still_dreaming:
 
Món cá kho tộ ăn đứt cá làng vũ đại, tết mà có nồi cá kho tộ đem biếu thay cho nồi cá kho làng vũ đại thì hay.
 
Thím nào không ăn được mấy con cá da trơn thì phí nửa cuộc đời :D
Canh chua thì cứ cá bông lau, cá hú, cá tra, cá ba sa, cá vồ đém, cá ngát... mà triển.
.
À còn món canh chua nấu kiểu như cái lẩu rồi nhúng con cá xác sọc nữa.
Tôi ngoài bắc, basa vs tra mua nuôi công nghiệp còn đông lạnh, chỉ rẻ thôi còn k ngon, nên da trơn chỉ hay ăn lăng, leo, chạch sông, thi thoảng ăn ngát, công nhận da trơn ăn ngon, k xương, ít tanh.....
 
Món này chan cơm ăn ngon, mình thì không ăn được mấy cái rau trong canh chua, nhưng vẫn thích nước canh.
 
Back
Top