đánh giá Điểm khác nhau giữa bánh xèo miền Trung và miền Nam

Đây chắc là bánh xèo miền trung kiểu Sài Gòn :LOL:).

Ở SG không có quán nào bán bánh xèo miền Trung đúng cách.
Vì bánh xèo miền trung nếu làm đúng thì cực nhọc, cần kỹ thuật cao => không có lời.
Bánh xèo miền trung bán ở SG thì tối giản cách làm, tối ưu chi phí nguyên vật liệu => vừa dở vừa sai, ko còn là bánh xèo miền trung nữa.

Muốn ăn đúng thì đi về miền trung mới đúng được, mỗi tỉnh có mỗi cách làm khác nhau, và đảm bảo không đơn điệu, không ngán
Cũng đúng, đợt tui đi Quy Nhơn, ăn bánh xèo thì cũng khá ngon. sau này vào SG ăn lại bánh xèo Miền Trung thì ko chỗ nào có vị giống vậy hết.
 
ở miền trung mà chưa bao giờ ăn bánh xèo có ba rọi mỡ luôn á.
Hồi xưa nhớ có, lấy miếng ba rọi bỏ lên chảo cho nó ra mỡ rồi mới đổ bột lên, giờ họ toàn dùng dầu cho nhanh, Bình Địa nhá
lần đầu nghe bánh xèo ăn cùng với mắm đục (mắm nêm) trộn kèm chanh ớt gì gì đó như trong bài :beat_brick:
miền nam thì ăn kèm nước mắm chua ngọt, miền trung thì ăn với nước lèo ( hơi sệt sệt làm từ gan heo xay)
Có 2 kiểu mà fence, bánh xèo vỏ nhìu người ăn với mém nêm lắm
 
:ah: bác nào ở miền trung cho em hỏi có cái món bánh gì giống bánh xẻo nhưng màu trằng, ăn chung với nước kho cá :ah: nhớ có ăn 1 lần mà không nhớ nó là cái món gì
 
:ah: bác nào ở miền trung cho em hỏi có cái món bánh gì giống bánh xẻo nhưng màu trằng, ăn chung với nước kho cá :ah: nhớ có ăn 1 lần mà không nhớ nó là cái món gì
bánh căn

Bánh xèo miền trung ai không thích dầu mỡ thì nên ăn bánh xèo từ Phú Yên trở vào Bình Thuận làm, có nhiều loại mắm (mắm cá, mắm nêm, mắm đậu phộng); ai thích ăn giòn, nhiều dầu mỡ, cuốn bánh tráng hoặc cuốn lá cải, chấm mắm tỏi ớt thì ăn bánh xèo từ Bình Định trở ra làm.
 
Đây chắc là bánh xèo miền trung kiểu Sài Gòn :LOL:).

Ở SG không có quán nào bán bánh xèo miền Trung đúng cách.
Vì bánh xèo miền trung nếu làm đúng thì cực nhọc, cần kỹ thuật cao => không có lời.
Bánh xèo miền trung bán ở SG thì tối giản cách làm, tối ưu chi phí nguyên vật liệu => vừa dở vừa sai, ko còn là bánh xèo miền trung nữa.

Muốn ăn đúng thì đi về miền trung mới đúng được, mỗi tỉnh có mỗi cách làm khác nhau, và đảm bảo không đơn điệu, không ngán
Đúng rồi. Muốn ăn thử bánh xèo miền Trung chính hiệu ở SG thì tới quán 97 Rạch Bùng Binh, Quận 3 nhé (có thể gọi món bánh xèo tôm thịt + trứng cút -> món này dân miền Trung ở thành phố mới biết). Bánh xèo miền trung đúng chất phải làm từ bột gạo, bánh nhỏ, ít dầu, hơi mềm, nhiều giá, màu vàng nhạt hoặc trắng. Bánh xèo nhiều dầu, vàng khè, giòn rụm thì không phải bánh xèo miền trung chính hiệu mà là bánh "nhái".
Đúng ra, bánh xèo miền trung là nhân tôm hoặc thịt bò (ướp ngọt, nhiều sả), thịt vịt (bằm), mực cũng có mà hiếm. Gần đây do giá thịt bò cao nên người ta đổi thịt bò thành thịt heo -> dở hơn.
 
Bánh xèo miền Tây chú trọng độ giòn vỏ bánh mỏng, ăn thì kèm rau cuốn bên ngoài, chắm với nước mắm chưa ngọt và hơi nhạt ( có thể bưng húp luôn)
Bánh xèo miền trung thì võ bánh dày nên ai pha bột không khéo là bị cứng liền. Đặt biệt nhiều dầu ăn với bánh trán ( đặt trưng của miền trung) với rau và chắm với mắm (tui ăn vị Phú yên nên là mắm ruột)
Tui thì tui ưng vị miền Tây hơn. (Có thể vì tui người miền Tây nên quen với vị này)
 
Đợt ở Cần Thơ, được dẫn đi ăn bánh xèo 7 Tới gì đó, rổ rau cứ gọi là chà bá đủ các loại, công nhận ngon, thích cả bánh khọt nữa :p
 
Gì chứ món mắm đục thì chắc chừa, không dám ăn nhiều nữa. Hôm trước ăn xong bảo bà già đo thử huyết áp. Bà già đo xong mà hết hồn 148/88. :sweat:
 
:ah: bác nào ở miền trung cho em hỏi có cái món bánh gì giống bánh xẻo nhưng màu trằng, ăn chung với nước kho cá :ah: nhớ có ăn 1 lần mà không nhớ nó là cái món gì
bánh căn

Bánh xèo miền trung ai không thích dầu mỡ thì nên ăn bánh xèo từ Phú Yên trở vào Bình Thuận làm, có nhiều loại mắm (mắm cá, mắm nêm, mắm đậu phộng); ai thích ăn giòn, nhiều dầu mỡ, cuốn bánh tráng hoặc cuốn lá cải, chấm mắm tỏi ớt thì ăn bánh xèo từ Bình Định trở ra làm.

Không phải bánh căn đâu ông. Đấy là bánh xèo vỏ.
 
Một lần duy nhất ăn bánh xèo miền Trung ở chỗ D2 + Ung Văn Khiêm, chỉ nhớ là quá nhiều dầu mỡ :beat_brick:
Thì nó là 1 đống DẦU (Những chỗ chiên = mỡ thì miễn bàn) mà fen, chủ yếu cho nó GIÒN, lâu lâu ăn + ít thì được, còn bánh xèo miền Nam thì ăn ngon hơn (Bên Q5 có tiệm bánh xèo Ngọc Sơn ăn khá oke + giá cũng được) :extreme_sexy_girl:
Mà bánh xèo này ngon nhất là ăn với rau trên mấy cái núi mà dân xung quanh họ bán, ăn rau siêu tươi + ngon dã man, có lần ăn trên núi Tà Cú 1 lần + thêm ly sương sâm, mấy năm rồi vẫn nhớ vị :dribble:
 
Có ai ở Đà Nẵng biết chỗ nào bán bột bánh xèo làm từ gạo xay ở đâu không nhỉ!?
 
nhớ bánh xèo vỏ lúc nhỏ ở quê, trời lạnh mẹ đúc bếp than nóng hổi, đúc cái nào bốc cái đó chấm xì dầu ăn ngon thật, rồi bánh xèo tôm, tôm đồng ở quê tươi roi rói còn búng tanh tách, ngọt lừ, đổ bánh xèo ăn còn gì bằng, bánh xèo mẹ làm vẫn là ngon nhất, bánh ở ngoài dầu mỡ nhiều, giòn, nhìn ngon nhưng ăn mau ngán
 
Một lần duy nhất ăn bánh xèo miền Trung ở chỗ D2 + Ung Văn Khiêm, chỉ nhớ là quá nhiều dầu mỡ :beat_brick:
chỗ gần ngã 3 ung văn khiêm d2 thì quán nẫu ơi, bánh xèo 7k 1 cái, chấm mắm chua ngọt hay tương đậu phộng. 1 cái cuốn 1 cuốn là hết, bữa t7 tuần trước ăn nó làm khét ăn đắng nghét
 
Back
Top