seal66
Đã tốn tiền
À không, trc giờ mình chỉ mua từ bột đóng gói sẵn thôi ấy bạn! Kiểu có nhãn hiệu ấy! Muốn thử 1 lần ăn thử bột xay từ gạo nguyên chất ra xem thử thế nào!Bánh xèo làm từ bột gạo mà
À không, trc giờ mình chỉ mua từ bột đóng gói sẵn thôi ấy bạn! Kiểu có nhãn hiệu ấy! Muốn thử 1 lần ăn thử bột xay từ gạo nguyên chất ra xem thử thế nào!Bánh xèo làm từ bột gạo mà
Vl mắm tôm
Vl mắm tôm
tiền không quan trọng my fence à, tại ko thấy chỗ bàn, ngoài đường đi toàn gặp bánh xèo MT 6k 7k 1 cái ko àTôi ăn bánh xèo toàn 25k cái thôi. Phen bỏ thêm tí tiền đi
Đây không phải bánh xèo miền Trung, bánh xèo miền trung nó mềm, không giòn và sẽ ít khi có màu vàng.Một lần duy nhất ăn bánh xèo miền Trung ở chỗ D2 + Ung Văn Khiêm, chỉ nhớ là quá nhiều dầu mỡ
tới mấy chỗ lò mì quảng ấy. Vào bán con 10k bột về đổ ăn mệt nghỉ.Có ai ở Đà Nẵng biết chỗ nào bán bột bánh xèo làm từ gạo xay ở đâu không nhỉ!?
Òm mình cảm ơn! Nhưng mình có ăn ở Sài Gòn đâu!?tới mấy chỗ lò mì quảng ấy. Vào bán con 10k bột về đổ ăn mệt nghỉ.
Bánh xèo miền trung ăn ở sài gòn là thấy sai rồi :sosad:
câu trên là trả lời, câu dưới là comment nội dung bài viếtÒm mình cảm ơn! Nhưng mình có ăn ở Sài Gòn đâu!?
À à srcâu trên là trả lời, câu dưới là comment nội dung bài viết
Tôi không lầm thì anh là người Bình Định phải hơmBánh xèo miền trung bán ở hcm đều không giống bánh gốc ở quê mình. Có thể họ mua bột siêu thị về làm. Bánh xèo quê mình gồm bánh xèo, bánh xèo tôm nhảy, bánh xèo vỏ.
Bánh xèo là bánh nhỏ dùng bột gạo pha chút mỡ để tạo màu vàng nhạt, khi đúc dùng thịt bò và giá đỗ, bánh thường giòn và thấm dầu
Bánh xèo tôm nhảy thì y như bánh xèo, khác là dùng tôm làm nhân, ăn với nước mắm và đồ chua.
Bánh xèo vỏ thì chỉ dùng bột gạo nên lớp vỏ màu trắng ít dầu mỡ ăn với xì dầu và rau sống là số xách.
Rau sống ở quê mình ăn cũng không phải rau cải nguyên lá như hcm mà là rau răm rau xà lách và các loại rau nhỏ để cuốn với bánh tráng
Nước chấm có thể là nước mắm đồ chua, nước mắm đậu phộng hoặc xì dầu
Đúng rồi bácTôi không lầm thì anh là người Bình Định phải hơm
anh ra đà nẵng mà ăn bánh xèo nó làm, dở phải nói số 2 không ai số 1, 10k 1 cáibánh xèo miền trung mềm chứ, nhầm qua miền tây à
Quán đó phá sản rồi thì phải, giờ nó thành head honda hay tgdd rồichỗ gần ngã 3 ung văn khiêm d2 thì quán nẫu ơi, bánh xèo 7k 1 cái, chấm mắm chua ngọt hay tương đậu phộng. 1 cái cuốn 1 cuốn là hết, bữa t7 tuần trước ăn nó làm khét ăn đắng nghét
Mình cũng không rành lắm, ăn có lần đó sau này không ăn nữaĐây không phải bánh xèo miền Trung, bánh xèo miền trung nó mềm, không giòn và sẽ ít khi có màu vàng.
Do trong SG họ thích ăn giòn nên phải bỏ bột bắp cho giòn, không giòn bán không được.
Ra với nước chấm quyết định phần lớn cái bánh có ngon không, nhưng mình thích ăn nước mắm tỏi ớtThì nó là 1 đống DẦU (Những chỗ chiên = mỡ thì miễn bàn) mà fen, chủ yếu cho nó GIÒN, lâu lâu ăn + ít thì được, còn bánh xèo miền Nam thì ăn ngon hơn (Bên Q5 có tiệm bánh xèo Ngọc Sơn ăn khá oke + giá cũng được)
Mà bánh xèo này ngon nhất là ăn với rau trên mấy cái núi mà dân xung quanh họ bán, ăn rau siêu tươi + ngon dã man, có lần ăn trên núi Tà Cú 1 lần + thêm ly sương sâm, mấy năm rồi vẫn nhớ vị
Những thứ bạn kể là những thứ hồi nhỏ hay ăn lắm. Sau này lớn cũng ít ăn. Mỗi lần về Quy Nhơn ăn quá trời, chưa kịp đúng bánh xèo đã vô lại Sài Gòn gôyf
Đúng rồi bác