đánh giá Điểm khác nhau giữa bánh xèo miền Trung và miền Nam

E5FC555D-94DD-42BF-ABC7-B0C2D68E4C84.jpeg

18k dĩa này
 
Mấy quán được treo với kiểu quê miền Trung, gốc Bình Định tôi ăn chả ngon gì cả. Tiêu biểu mấy quán bên Gò Vấp ấy

Về Quy Nhơnăn khác bọt ngay. Hồi trước, là códùng thịt ba chỉ bỏ lên khuônđể chiên bánh

Cái tôi thích nhất là dịp Wordcup, EUro. Là tối đó bà con bán đồ ăn đêm quá trời nào là xôi thịt, nào là bánh xèo. 11-12 tối ăn thích gì đâu. Thời đó 8-9h tối là dẹp hết rồi k có vụ bán đồ ăn đêm như giờ đâu

Tôi nhớ Bình Thuận có quán bánh xèo gốc cây gì đó nó có chấm với nước cá same same với bánh căn ấy. Ngoài ra, ở đất Phan Thiết có món mì Quảng nhưng lại ko giống mì Quảng

Mỗi lần zời mưa, là các bà các cô lấy bột ra xoay bằng cối. Sau đó làm bánh xèo vỏ cho mấy đứa cháu nội, ngoại nó ăn. Đa số là sống gần đó nên chiều nào các cháu cũng về tập trung chơi. Hiện tại, miền Trung đang vào mùa mưa goy các bạn ạ
 
bánh xèo miền trung tùy vùng, như bánh xèo quảng ngãi mềm thơm, ăn nóng hổi bán 2k 1 cái ăn với rau sống+ mắm nước ngon phải biết, bánh xèo bình định thì dòn nhân tôm thịt thêm nước chấm hấp dẫn, 10k ăn tẹt ga, còn bánh xèo quảng nam- đà nẵng thì thôi, cứng như đá+ nước chấm nửa mùa, giá cắt cổ 8k 1 cái bánh tí tẹo, ăn chả bỏ dính răng
 
Một lần duy nhất ăn bánh xèo miền Trung ở chỗ D2 + Ung Văn Khiêm, chỉ nhớ là quá nhiều dầu mỡ :beat_brick:
Đây không phải bánh xèo miền Trung, bánh xèo miền trung nó mềm, không giòn và sẽ ít khi có màu vàng.
Do trong SG họ thích ăn giòn nên phải bỏ bột bắp cho giòn, không giòn bán không được.
 
Có ai ở Đà Nẵng biết chỗ nào bán bột bánh xèo làm từ gạo xay ở đâu không nhỉ!?
tới mấy chỗ lò mì quảng ấy. Vào bán con 10k bột về đổ ăn mệt nghỉ.

Bánh xèo miền trung ăn ở sài gòn là thấy sai rồi :sosad:
 
Bánh xèo miền trung bán ở hcm đều không giống bánh gốc ở quê mình. Có thể họ mua bột siêu thị về làm. Bánh xèo quê mình gồm bánh xèo, bánh xèo tôm nhảy, bánh xèo vỏ.
Bánh xèo là bánh nhỏ dùng bột gạo pha chút mỡ để tạo màu vàng nhạt, khi đúc dùng thịt bò và giá đỗ, bánh thường giòn và thấm dầu
Bánh xèo tôm nhảy thì y như bánh xèo, khác là dùng tôm làm nhân, ăn với nước mắm và đồ chua.
Bánh xèo vỏ thì chỉ dùng bột gạo nên lớp vỏ màu trắng ít dầu mỡ ăn với xì dầu và rau sống là số xách.
Rau sống ở quê mình ăn cũng không phải rau cải nguyên lá như hcm mà là rau răm rau xà lách và các loại rau nhỏ để cuốn với bánh tráng
Nước chấm có thể là nước mắm đồ chua, nước mắm đậu phộng hoặc xì dầu
 
Bánh xèo miền trung bán ở hcm đều không giống bánh gốc ở quê mình. Có thể họ mua bột siêu thị về làm. Bánh xèo quê mình gồm bánh xèo, bánh xèo tôm nhảy, bánh xèo vỏ.
Bánh xèo là bánh nhỏ dùng bột gạo pha chút mỡ để tạo màu vàng nhạt, khi đúc dùng thịt bò và giá đỗ, bánh thường giòn và thấm dầu
Bánh xèo tôm nhảy thì y như bánh xèo, khác là dùng tôm làm nhân, ăn với nước mắm và đồ chua.
Bánh xèo vỏ thì chỉ dùng bột gạo nên lớp vỏ màu trắng ít dầu mỡ ăn với xì dầu và rau sống là số xách.
Rau sống ở quê mình ăn cũng không phải rau cải nguyên lá như hcm mà là rau răm rau xà lách và các loại rau nhỏ để cuốn với bánh tráng
Nước chấm có thể là nước mắm đồ chua, nước mắm đậu phộng hoặc xì dầu
Tôi không lầm thì anh là người Bình Định phải hơm
 
chỗ gần ngã 3 ung văn khiêm d2 thì quán nẫu ơi, bánh xèo 7k 1 cái, chấm mắm chua ngọt hay tương đậu phộng. 1 cái cuốn 1 cuốn là hết, bữa t7 tuần trước ăn nó làm khét ăn đắng nghét
Quán đó phá sản rồi thì phải, giờ nó thành head honda hay tgdd rồi :cautious:
Đây không phải bánh xèo miền Trung, bánh xèo miền trung nó mềm, không giòn và sẽ ít khi có màu vàng.
Do trong SG họ thích ăn giòn nên phải bỏ bột bắp cho giòn, không giòn bán không được.
Mình cũng không rành lắm, ăn có lần đó sau này không ăn nữa :beat_brick:
Thì nó là 1 đống DẦU (Những chỗ chiên = mỡ thì miễn bàn) mà fen, chủ yếu cho nó GIÒN, lâu lâu ăn + ít thì được, còn bánh xèo miền Nam thì ăn ngon hơn (Bên Q5 có tiệm bánh xèo Ngọc Sơn ăn khá oke + giá cũng được) :extreme_sexy_girl:
Mà bánh xèo này ngon nhất là ăn với rau trên mấy cái núi mà dân xung quanh họ bán, ăn rau siêu tươi + ngon dã man, có lần ăn trên núi Tà Cú 1 lần + thêm ly sương sâm, mấy năm rồi vẫn nhớ vị :dribble:
Ra với nước chấm quyết định phần lớn cái bánh có ngon không, nhưng mình thích ăn nước mắm tỏi ớt :hungry:
 
Back
Top