vì mấy ông team "cà phê phin" theo đạo của Qua Vũ gây sự trước chứ ai . Lão Vũ phát biểu một câu cà phê Mỹ uống như nước có mùi cà phê , cà phê VN là nhất , nhiều anh cứ vị theo câu đó và coi là chân lý rồi chê cà phê nước khác nhạt như nước vối , trong khi cơ bản hai cách thưởng thức hoàn toàn khác nhau , cà phê nước ngoài họ thích có mùi vị hương thơm đa dạng , nên dùng arabica đặc sản và pha tỷ lệ nước / cà phê rất nhiều ( thường là 1gr cà :15gr nước ) , còn cà phê phin VN (trung nguyên) thường lấy vị đắng làm chủ đạo do toàn pha Robusta và tỷ lệ thấp ( 1gr cà / 5 gra nước ) rang cháy đen , từ đời này qua đời khác nên nhiều người mặc định cà phê là phải "đen đắng đậm " , nên khi uống Arabica ko có "vị chuẩn gu đen đắng đậm" họ thấy ko ngon , cộng với chân lý đạo cà phê phải đắng của Qua Vũ nên chửi cà phê nước ngoài là nước vối (?! )
Nhiều ông tự nhận "làm trong ngành cà phê , nhà tao trồng cà phê mấy đời" cũng phát biểu kiểu cà phê mà có mùi hương hoa nhài , mùi trái cây , mùi thảo mộc là do được độn hóa chất vào chứ cà phê nhà họ trồng làm gì có mùi đc vậy (?! )
Từ một phát biểu của lão Vũ mà tạo nên một nền văn hóa cà phê đen sánh đậm ếch ngồi đáy giếng hung hãn vin vào câu " cà phê Mỹ như nước mùi cà phê" sẵn sàng đi chửi người khác và không bao giờ chịu mở lòng ra thử tìm hiểu về văn hóa cà phê của người khác mà chỉ luôn tự nhận mình uống cà phê đen đắng ngét là nhất rồi chửi người ta thì tất nhiên chiến tranh là bình thường.