thảo luận Chuyện lạ làng Vũ Đại: Đeo mặt nạ, thức xuyên đêm canh nồi cá kho bạc triệu

Cá kho mỗi người mỗi kiểu chứ ngon là thế nào nhỉ.
Kho gừng, kho tiêu, kho sả, người bỏ ba chỉ, người bỏ tôm khô, người thì chủ yếu ăn thịt, người muốn xương rục luon.
Tôi thích kho cá biển mấy con nhiều mỡ như cá bớp, còn ít mỡ không mê.
 
Quê tui xưa kho cá nhiều do bắt từ sông suối lên được. Chứ thịt heo xưa mắc nên như bác nói là đúng. Xưa kho mặn để ăn nhiều cơm.
Mà giờ bụng bự quá chị dám ăn rau, bác sĩ chê
MtVDndc.png






Tui kho 1 tiếng là thấy ngon lắm rồi. Làng này đem kho 2 ngày tui thấy hơi lố
G4HZxvW.png
lúc đó còn gì là cá nữa.
rzCjxTh.jpeg


Sent from Google Pixel 3a XL using vozFApp
Cá kho thì phải 2 lửa, không cần 12 tiếng như thằng lều đâu phen. Hồi ở nhà cứ mua cá trắm to 4-5kg, về cắt lát ra. Chiên vàng xong sốt với cà chua. Hoặc kho với thịt 3 chỉ. Bao cơm luôn. Cơ mà cũng đắt vãi. Con cá 5kg ở quê gần 500k rồi.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Cá đồng ngoài bắc thịt nhạt toẹt còn bở bở nữa, nên là phải kho nhiều gia vị
Tuy vậy thì vẫn tanh rích.

Vào bđ phú yên ăn con cá bớp kho tộ với 3 chỉ mỡ thì thấy 3 cái cá làng vãi đ này là đbrr hết

via theNEXTvoz for iPhone
 
Ăn cá kho trám, kho tương kiểu miền bắc, kho tộ kiểu miền nam ở nhà mẹ hay nấu vẫn thấy ngon mà, cần gì cầu kì kho đến hai ngày nhỉ.

Sent from Sony SO-04H using vozFApp
 
Cá kho thì phải 2 lửa, không cần 12 tiếng như thằng lều đâu phen. Hồi ở nhà cứ mua cá trắm to 4-5kg, về cắt lát ra. Chiên vàng xong sốt với cà chua. Hoặc kho với thịt 3 chỉ. Bao cơm luôn. Cơ mà cũng đắt vãi. Con cá 5kg ở quê gần 500k rồi.

via theNEXTvoz for iPhone

Có món khều cho thịt ba chỉ ra hết mỡ, rồi đem kho với cá. Phê vl
Wz51zuD.png


Sent from Google Pixel 3a XL using vozFApp
 
Cá này ăn mẹ gì mà ngon. Tôi dân vùng duyên hải miền trung. Mua mấy loại cá biển kho mới đã. Cá Sóc biển con thật to kho ăn thì khỏi nói. Ba cái loại cá nuôi này ăn thịt bở rẹt ăn chắc không ra gì. Năm nào cũng xào đi xào lại để lùa gà.
 
Đến hẹn lại lên. Nhà mình cũng gần đó, theo ý kiến cá nhân thì không ngon lắm.
cVL81H2.gif
Có gái làng đó thì ngon thật, yêu 2 em ở đó rồi.
Vị thế nào, mặn mồm không ? tanh không ? .... tính tết này đặt niêu về ăn thử.
 
Vị thế nào, mặn mồm không ? tanh không ? .... tính tết này đặt niêu về ăn thử.
Tanh thì không tanh chút nào, xưa người ta làm mặn để ăn được lâu, để cả tháng không hỏng, thời nay làm công nghiệp nên hơi mặn chút thôi. Mua về thưởng thức mấy ngày tết cũng được, 1 nồi ngon thì cỡ 500 trăm đến 1tr 1 nồi vừa vừa rồi. Còn hét vài tr toàn bố láo đó
h1kRuMc.jpg
 
Nói chung phải làm màu lên thế này thì mới thành biểu tượng ẩm thực, dân nước ngoài nó còn trầm trồ. Chứ VN, có đầy cách kho cá: kho mật mía, kho nghệ, kho măng, kho thơm, kho khế, kho tộ, kho tiêu, kho lạt... Lều báo chắc gì đã đc ăn đủ hết các loại này
 
Nói chung phải làm màu lên thế này thì mới thành biểu tượng ẩm thực, dân nước ngoài nó còn trầm trồ. Chứ VN, có đầy cách kho cá: kho mật mía, kho nghệ, kho măng, kho thơm, kho khế, kho tộ, kho tiêu, kho lạt... Lều báo chắc gì đã đc ăn đủ hết các loại này
Cái này thì nhờ 1 phần Nam Cao là chính, làng đó hay nhiều người về thăm nhà cụ Bá nên những đặc sản ở đó hay được mọi người thưởng thức và PR cho. Ngoài cá ra thì ở đó có món chuối ngự đại hoàng, hay còn gọi là chuối tiến vua, chỉ trồng quanh làng đó mới ngon nhất, đúng là ăn muốn nuốt lưỡi luôn.
jXIRwTd.png
 
Back
Top