thảo luận Chuyện lạ làng Vũ Đại: Đeo mặt nạ, thức xuyên đêm canh nồi cá kho bạc triệu

Cách đây chục năm đã có báo đăng nói về cái làng này, đến tận bây giờ, đã qua 10 năm rồi vẫn có báo đăng về bài này, cứ dịp gần tết là lại lên, nội dung vẫn vậy, chỉ thay đổi câu từ, nhân vật, riết thấy nhạt vl.

Sent from iPhone via nextVOZ
 
Cá trắm đen là cá ao nuôi mà mai fen
Ngoài đồng giờ làm gì còn cá, chỉ có chút ít cá sông Hồng, còn lại toàn nuôi mà
nmvIYHe.png
 
Thể loại cá kho phải là cá đồng, kho theo kiểu miền Tây mới là the best, miền ngoài ko nên làm món cá kho, kho mà cho riềng vào tạp nham chả ra cái hệ thống cống rãnh mùi vị gì cả.
 
CÁ này ăn lúc vừa nấu xong miếng cá nóng hổi thơm phức bóng màu mỡ thì ngon, mua niêu cá ở chợ về đun lại ăn không ngon nữa
WawmAwM.png
 
Thể loại cá kho phải là cá đồng, kho theo kiểu miền Tây mới là the best, miền ngoài ko nên làm món cá kho, kho mà cho riềng vào tạp nham chả ra cái hệ thống cống rãnh mùi vị gì cả.
E lại nghĩ thím chắc chưa ăn cá kho bao giờ quá.
Miền Tây nếu nói ngon thì có canh chua là đặc sắc nhất, thím lại nói miền Tây kho cá ngon thì e chịu cái gu thím rồi. À mà cá 50kg thì ngon nhé.
 
E lại nghĩ thím chắc chưa ăn cá kho bao giờ quá.
Miền Tây nếu nói ngon thì có canh chua là đặc sắc nhất, thím lại nói miền Tây kho cá ngon thì e chịu cái gu thím rồi. À mà cá 50kg thì ngon nhé.
Người miền Bắc thì gu kiểu miền Bắc, người miền Tây thì gu kiểu miền Tây thôi fen. Mấy thằng miền này chê đồ ăn miền kia toàn hạng đbrr cả :feel_good:
 
E lại nghĩ thím chắc chưa ăn cá kho bao giờ quá.
Miền Tây nếu nói ngon thì có canh chua là đặc sắc nhất, thím lại nói miền Tây kho cá ngon thì e chịu cái gu thím rồi. À mà cá 50kg thì ngon nhé.
Miền Tây thì canh chua phải đi kèm cá kho nha thím, cá kho miền Tây đúng phải có tóp mỡ nữa, nếu gia giảm dc cái khẩu vị quá ngọt của dân miền Tây thì món cá kho nó cân bằng và hài hòa hơn, hội tụ đủ các vị cay ngọt mặn béo, còn các thể loại cá kho của Bắc hay Trung thì chịu.
 
Miền Tây thì canh chua phải đi kèm cá kho nha thím, cá kho miền Tây đúng phải có tóp mỡ nữa, nếu gia giảm dc cái khẩu vị quá ngọt của dân miền Tây thì món cá kho nó cân bằng và hài hòa hơn, hội tụ đủ các vị cay ngọt mặn béo, còn các thể loại cá kho của Bắc hay Trung thì chịu.
Miền Tây là kiểu kho sổi, cho nước màu, nước dừa với tiêu ớt tỏi rồi đun 1 lúc là ăn đó hả. Mỗi vùng miền có 1 văn hóa khác nhau. Miền Tây xưa trù phú lắm cá tôm nên người ta làm kiểu đó, ngược lại MB đói nghèo nên người ta kho thật mặn để ăn được lâu, đỡ tốn nữa.
 
Back
Top