thảo luận Hàng gà tần vỉa hè ở Hà Nội bán cả nghìn suất mỗi ngày

T ăn mấy quán ở SG, xương xẩu nhiều vãi, thịt thà trôi đâu đâu, chả ngon, ăn chán vl, hay đi chưa đúng quán.

do a ko biết cách ăn đấy. Mấy món hầm này thì thịt thà xương xẩu nó rục hết rồi. Nên xương nhỏ thì nhai hết cả xương luôn. Cái ngon là cái nước hầm đấy. Bao nhiêu chất bổ dưỡng của con gà nó tan ra phần nc hết rồi. Cộng thêm mấy hạt sen, củ sen, táo tàu... thì nước nó ngọt thôi rồi.

Anh nào thích món này thì có 1 quán ngay Cao Thắng (gần ngã 4 NTMK) hoặc 1 quán đường Hùng Vương (gần Tạ Uyên). Ngon nhức nách, và bổ lắm.
 
Gà tần Tống Duy Tân vẫn là chất nhất, ăn nhiều nơi vẫn không thấy đâu ngon bằng.
Hơi đắt tí nhưng làm chuẩn vị, làm bằng gà ác.
 
Cái món mì gà tần , hoặc mì xào, mì tôm cật các loại ở HN,rẻ cũng 50,60k/suất nhưng phần quan trọng là mì lại đi dùng mì tôm, loại mì rẻ tiền có phẩm chất kém. Tôi đi tàu du lịch vào quán mì người ta toàn dùng mì tươi tự nhào, chả thấy chỗ nào dùng mì tôm đóng gói sẵn độc hại mà bán đắt như bên VN mình. Tự hào ẩm thực mà dùng instant noodles ra chế noodles thường tây nó biết nó cười cho thối mũi. Thà tập chung phát triển món mì vằn thắn còn hơn. Dù gốc tàu nhưng mì vằn thắn HN có đặc chưng riêng, bề ngoài cũng khác biệt wonton bên tàu
Thì VN có bún, phở là dạng mỳ tươi đó rồi còn gì. Văn minh lúa nước nên gạo tẻ phổ thông hơn lúa mì. Mỳ thì phải có bột mỳ chứ.
Nói chung là với cái khí hậu và khẩu vị VN thì tôi vẫn thấy bún, phở dễ ăn hơn mỳ của bọn Nhật, Hàn, Trung; dễ ăn hơn cả mỳ đã được Việt hóa trong mỳ vằn thắn HN.
 
Gà công nghiệp à
9L8EBU6.png


Gửi từ Samsung SM-N960F bằng vozFApp
 
Ngon không anh em? Lần đầu nghe tới món này.
về cơ bản thì món này ngon, nhất là tiệm nào biết chế biến, cho thêm một vài vị thuốc bắc vào trong món ăn cho nước tần ngọt nữa, nhưng trong bài nhìn có vẻ không ngon đâu

cái ngải cứu tần chung với gà có đắng như khổ qua k nhỉ
không bạn ơi, đừng chọn ngải già quá thì không đắng đâu, nhất là sau khi cho vào nước nóng
đi ăn lẩu gà ngải cứu cũng thế, thường ăn lá ngải không đắng nhưng nước dùng về cuối thì bắt đầu hơi đắng
 
Cái món mì gà tần , hoặc mì xào, mì tôm cật các loại ở HN,rẻ cũng 50,60k/suất nhưng phần quan trọng là mì lại đi dùng mì tôm, loại mì rẻ tiền có phẩm chất kém. Tôi đi tàu du lịch vào quán mì người ta toàn dùng mì tươi tự nhào, chả thấy chỗ nào dùng mì tôm đóng gói sẵn độc hại mà bán đắt như bên VN mình. Tự hào ẩm thực mà dùng instant noodles ra chế noodles thường tây nó biết nó cười cho thối mũi. Thà tập chung phát triển món mì vằn thắn còn hơn. Dù gốc tàu nhưng mì vằn thắn HN có đặc chưng riêng, bề ngoài cũng khác biệt wonton bên tàu
Dân VN gốc có ăn mì méo đâu
 
Suất ăn có 20k mà voz đòi gà ác, nồi sứ..., đọc com cười vl 🤣
Bro nói chuẩn, quán gầm cầu , bán giá rẻ mà mấy bố comm như kiểu bài báo viết về nhà hàng, mà nếu chỗ nào mặt bằng đắt , quán đẹp thì chúng nó lại chê giá đắt, tao ăn chỗ này rẻ chỗ kia rẻ ..... vl vozer :)))
 
Gà tần ra tống duy tân, hàng Thái Hưng Lâu mà ăn cho ngon
Còn hàng này rẻ thế là được dồi chê đéo gì ko biết
 
Món này với gà ác tiềm thuốc bắc có giống nhau không các bác.
Mà hầm gà cũng vỏ lon bia đó thì không nhiễm kim loại cũng độc sơn trên vỏ lon. Sao không dùng mấy nồi niêu đất hầm rồi múc ra từng phần nhỉ, niêu dùng được nhiều lần chứ đâu phải như bọn cơm niêu ăn là đập đâu mà tiếc nhỉ :nosebleed:

via nextVOZ for Android
nếu nói chuẩn thì phương pháp tần gà là phải bỏ gà vào một cái bát(nồi nhỏ riêng) không cho nước rồi cho vào nồi nước to đun chín nhừ, toàn bộ nước trong nồi bé là do hơi nước với nước từ trong con gà tiết ra, không biết có giống món tiềm trong nam không
còn về vụ dùng lon chẳng qua do nhà này họ làm kiểu vậy cho rẻ thôi, nếu làm gà ác với lại nồi đất chắc phải 70-80k/xuất
 
hả ? tôi tưởng món này phải dùng gà ác nhỏ nhỏ chứ đùi gà công nghiệp cũng dám gọi là gà tần à ?

mon-ga-ac-ham.jpg
theo tôi hiểu "tần" ở đây giống với chữ "tiềm", tức là phương pháp chế biến con gà , nên gà nào chẳng làm được anh . Mà mấy hàng bình dân cho sinh viên này thì dùng gà công nghiệp thôi ...
 
Ngày bé bố mẹ hay mua cho gà tần trên phố Lò Sũ, ấn tượng mãi hình ảnh gà tần cho vào lon bia, bên tầng 2 chế biến, xong khách mua thì ở dưới hô to, bên trên dòng dây có cái rổ kèm lon gà xuống... lớn thì ăn gà tần chỗ hàng cót ...
 
Thì VN có bún, phở là dạng mỳ tươi đó rồi còn gì. Văn minh lúa nước nên gạo tẻ phổ thông hơn lúa mì. Mỳ thì phải có bột mỳ chứ.
Nói chung là với cái khí hậu và khẩu vị VN thì tôi vẫn thấy bún, phở dễ ăn hơn mỳ của bọn Nhật, Hàn, Trung; dễ ăn hơn cả mỳ đã được Việt hóa trong mỳ vằn thắn HN.
Tôi đang nói riêng mấy cái mì tôm cật vs mì gà tần chứ đâu nói bún phở. Bán giá cao mà dùng cái instant noodles rẻ rách để nấu là ko thể chấp nhận. Dễ dãi cái mồm quá mới bỏ ngần đấy tiền ra ăn mì đểu. Lúa mì cũng vào VN từ thời Pháp rồi, giờ chả thiếu nên ko thể ngụy biện là VN ko có lúa mì nên ko thể dùng mì tươi mà phải đem mì ăn liền ra nấu như thế.
 
Back
Top