T ăn mấy quán ở SG, xương xẩu nhiều vãi, thịt thà trôi đâu đâu, chả ngon, ăn chán vl, hay đi chưa đúng quán.
Thì VN có bún, phở là dạng mỳ tươi đó rồi còn gì. Văn minh lúa nước nên gạo tẻ phổ thông hơn lúa mì. Mỳ thì phải có bột mỳ chứ.Cái món mì gà tần , hoặc mì xào, mì tôm cật các loại ở HN,rẻ cũng 50,60k/suất nhưng phần quan trọng là mì lại đi dùng mì tôm, loại mì rẻ tiền có phẩm chất kém. Tôi đi tàu du lịch vào quán mì người ta toàn dùng mì tươi tự nhào, chả thấy chỗ nào dùng mì tôm đóng gói sẵn độc hại mà bán đắt như bên VN mình. Tự hào ẩm thực mà dùng instant noodles ra chế noodles thường tây nó biết nó cười cho thối mũi. Thà tập chung phát triển món mì vằn thắn còn hơn. Dù gốc tàu nhưng mì vằn thắn HN có đặc chưng riêng, bề ngoài cũng khác biệt wonton bên tàu
về cơ bản thì món này ngon, nhất là tiệm nào biết chế biến, cho thêm một vài vị thuốc bắc vào trong món ăn cho nước tần ngọt nữa, nhưng trong bài nhìn có vẻ không ngon đâuNgon không anh em? Lần đầu nghe tới món này.
không bạn ơi, đừng chọn ngải già quá thì không đắng đâu, nhất là sau khi cho vào nước nóngcái ngải cứu tần chung với gà có đắng như khổ qua k nhỉ
Nó cho anh ăn gà công nghiệp là phải mừng rồi đấyGà công nghiệp à
Gửi từ Samsung SM-N960F bằng vozFApp
Dân VN gốc có ăn mì méo đâuCái món mì gà tần , hoặc mì xào, mì tôm cật các loại ở HN,rẻ cũng 50,60k/suất nhưng phần quan trọng là mì lại đi dùng mì tôm, loại mì rẻ tiền có phẩm chất kém. Tôi đi tàu du lịch vào quán mì người ta toàn dùng mì tươi tự nhào, chả thấy chỗ nào dùng mì tôm đóng gói sẵn độc hại mà bán đắt như bên VN mình. Tự hào ẩm thực mà dùng instant noodles ra chế noodles thường tây nó biết nó cười cho thối mũi. Thà tập chung phát triển món mì vằn thắn còn hơn. Dù gốc tàu nhưng mì vằn thắn HN có đặc chưng riêng, bề ngoài cũng khác biệt wonton bên tàu
Bro nói chuẩn, quán gầm cầu , bán giá rẻ mà mấy bố comm như kiểu bài báo viết về nhà hàng, mà nếu chỗ nào mặt bằng đắt , quán đẹp thì chúng nó lại chê giá đắt, tao ăn chỗ này rẻ chỗ kia rẻ ..... vl vozer ))Suất ăn có 20k mà voz đòi gà ác, nồi sứ..., đọc com cười vl
nếu nói chuẩn thì phương pháp tần gà là phải bỏ gà vào một cái bát(nồi nhỏ riêng) không cho nước rồi cho vào nồi nước to đun chín nhừ, toàn bộ nước trong nồi bé là do hơi nước với nước từ trong con gà tiết ra, không biết có giống món tiềm trong nam khôngMón này với gà ác tiềm thuốc bắc có giống nhau không các bác.
Mà hầm gà cũng vỏ lon bia đó thì không nhiễm kim loại cũng độc sơn trên vỏ lon. Sao không dùng mấy nồi niêu đất hầm rồi múc ra từng phần nhỉ, niêu dùng được nhiều lần chứ đâu phải như bọn cơm niêu ăn là đập đâu mà tiếc nhỉ
via nextVOZ for Android
theo tôi hiểu "tần" ở đây giống với chữ "tiềm", tức là phương pháp chế biến con gà , nên gà nào chẳng làm được anh . Mà mấy hàng bình dân cho sinh viên này thì dùng gà công nghiệp thôi ...hả ? tôi tưởng món này phải dùng gà ác nhỏ nhỏ chứ đùi gà công nghiệp cũng dám gọi là gà tần à ?
Tôi đang nói riêng mấy cái mì tôm cật vs mì gà tần chứ đâu nói bún phở. Bán giá cao mà dùng cái instant noodles rẻ rách để nấu là ko thể chấp nhận. Dễ dãi cái mồm quá mới bỏ ngần đấy tiền ra ăn mì đểu. Lúa mì cũng vào VN từ thời Pháp rồi, giờ chả thiếu nên ko thể ngụy biện là VN ko có lúa mì nên ko thể dùng mì tươi mà phải đem mì ăn liền ra nấu như thế.Thì VN có bún, phở là dạng mỳ tươi đó rồi còn gì. Văn minh lúa nước nên gạo tẻ phổ thông hơn lúa mì. Mỳ thì phải có bột mỳ chứ.
Nói chung là với cái khí hậu và khẩu vị VN thì tôi vẫn thấy bún, phở dễ ăn hơn mỳ của bọn Nhật, Hàn, Trung; dễ ăn hơn cả mỳ đã được Việt hóa trong mỳ vằn thắn HN.