riven.ver2
Senior Member
luật dân sự tụi nó không ngán lắm đâuRút kinh nghiệm làm gì cũng phải có thương hiệu, hợp đồng lâu năm
via theNEXTvoz for iPhone
luật dân sự tụi nó không ngán lắm đâuRút kinh nghiệm làm gì cũng phải có thương hiệu, hợp đồng lâu năm
y xì chang khu tôi, nhà kia đang bán bún bánh canh buổi sáng ngon, nhà chủ lấy lại mặt bằng mở quán y hệt, nhà cũ dời qua chỗ khác bán lại ko đc như trước, còn quán mới của chủ nhà cũng nát đéo ai ăn, nói chung dân ta hại nhau thì nước mới nát thôi chứ ngoại xâm ko ăn thuaCòn chổ mình thì quán bánh cuốn, súp cua. Cũng bị lấy mặt bằng bán y hệt nhưng dở ẹt. Rồi quán kia dời vào hẻm rồi cũng tàn luôn.
Ai cũng ngán dính tới kiện tụng lắm, lam thương hiệu tốt thì kiếm gần đó thuê khách lại đông thôi.
Vấn đề này cơ bản là ko có cách giải quyết
Để mặt bằng đường lớn thích hợp kinh doanh cho nhà nước thống nhất quản lý phân phối thì đám người nhà liếm sạch, mà cho người ta tự quyết thì đỡ hơn nhưng ...
Thằng chủ thì chấp nhận đền lấy lại chỗ để tự làm, thằng thuê thì vừa khởi sắc chưa kịp làm thương hiệu thì mất chỗ là mất khách
làm thương hiệu thì phải r&d. bán cái quầy hủ tiếu tiền đâu r&d.Ai cũng ngán dính tới kiện tụng lắm, lam thương hiệu tốt thì kiếm gần đó thuê khách lại đông thôi.
buôn bán 20 năm mà chị k để ra 1 chút làm cái mặt bằng nhỏ nhỏ được nhỉ?
Mấy thằng chủ nghĩ éo qua ngọn cỏ (mà phần lớn toàn đất ông cha để lại) như anh nên mới có mấy bài như này đấy.
Làm ăn kinh doanh có mối có mánh hết. Đùng 1 cái éo biết gì nhảy vào vừa mất tiền cho thuê nhà, mất công (a không nghỉ việc set up, vận hành quán thì có mơ mà nó chạy mượt được) chưa kể còn lỗ vì chắc gì anh đã làm ăn ngon lành.
Mấy vụ chủ đòi mặt bằng để mở quán y chang như này, nhất là quán ăn thì 90% là không bằng quán cũ.
Sóng lớn thì thuyền phải lớn thôilàm thương hiệu thì phải r&d. bán cái quầy hủ tiếu tiền đâu r&d.
kiếm mặt bằng gần đó, dễ kiếm vậy sao?
via theNEXTvoz for iPhone
Thằng chủ mặt bằng nói trắng ra là chỉ có lời tới lời nhiều hơn tội gì không làm. Mở quán đắt khách thì lời to, không thì quay lại cho thuê tiếp tìm cơ hội mới. Chỉ có thằng thuê mới lo xuống hố chứ thằng chủ nó chẳng mất gì to tát để phải lo cả.
Sent using vozFApp
Nên nhiều người nghĩ đến mở chuỗi đó. Có thương hiệu độc quyền, chủ lấy lại không mở y chang đc, một chi nhánh bị lấy lại cũng ko bị ảnh hưởng. Hay nhắm làm ăn lâu dài thì cọc nhiều lên, nhiều doanh nghiệp thuê mặt bằng là cọc 2 năm tiền thuê, chủ nhà làm gì dám lấy lại. Vấn đề thường quán ăn nhỏ lẻ, mới khởi nghiệp thì ko làm chỉn chu về thương hiệu cũng như ko có vốn cọc nhiều nên may nhờ rủi chịuĐi thuê mướn thì vậy thôi, xác định tâm thế sẵn sàng bị sút ra đường bất kì lúc nào. Phải luôn có phương án backup.
Nếu nhất quyết không trả đợi đến kết thúc hợp đồng có được không nhỉNhưng nhiều thằng sẵng sàng đền bù x2 hđ để lấy lại mặt bằng))
Bà chị tôi bị y thế này.
Xôi yến auth giờ đâu nhỉ lâu không thấy ai pr nữa rồi cả auth và phakeVí dụ classic nhất chắc xôi Yến ở Hà Nội
Hồi xưa chỉ là 1 gánh xôi, ngồi bên đường đối diện chỗ xôi Yến bây giờ
Một thời gian bán đắt khách, thuê mặt bằng, trở thành xôi Yến gốc.
Sau đó chủ thấy bán đắt => đuổi đi. Xôi Yến hiên tại là xôi chủ nhà, thua xa xôi hồi xưa.
Già nghỉ lâu rồi fenXôi yến auth giờ đâu nhỉ lâu không thấy ai pr nữa rồi cả auth và phake
Chịu thôi. Phải nâng cọc thật cao vào chứ biết sao. Giấy trắng mực đen, nếu họ đền bù đúng hợp đồng chả cos aiNhưng nhiều thằng sẵng sàng đền bù x2 hđ để lấy lại mặt bằng))
Bà chị tôi bị y thế này.