Mì tôm là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng nhưng ăn quá nhiều sẽ gây hại sức khỏe.
1 tuần ăn bao nhiêu gói mì tôm thì không hại sức khỏe?
Mì tôm (còn gọi là mì ăn liền) là loại thực phẩm chế biến sẵn, giá rẻ được nhiều người yêu thích. Hiện nay chưa có nghiên cứu nào xác định tần suất tối thiểu và tối đa của việc tiêu thụ loại thực phẩm này. Trung bình một gói mì tôm có thể cung cấp khoảng 400kcal, tức là 1/6 nhu cầu năng lượng hàng ngày của một người. Tuy nhiên, với mì tôm, hệ tiêu hóa sẽ mất nhiều thời gian và khó khăn hơn trong việc xử lý loại thực phẩm này.
Ảnh minh họa.
Ngoài ra, ăn mì tôm thường xuyên sẽ dẫn đến nguy cơ thiếu chất xơ, gây ra tình trạng táo bón, rối loạn tiêu hóa, khiến cơ thể giải độc kém hơn bình thường, dẫn tới khó chịu cho cơ thể.
Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, để đảm bảo hợp lý cho nhu cầu dinh dưỡng cũng như an toàn sức khỏe, mỗi người chỉ nên dùng mì tôm 1-2 lần/tuần.