nguyenhaiduong
Senior Member
Có quán phở khô gần nhà bán cả bò kho, ta toàn vào gọi 1 tô phở bò kho ăn ngon vcl
tầm 4-5 năm trước đã mở chuỗi rồi.Có quán mới mở cách đây mấy tháng, lúc khai trương thì cũng đc, giờ đóng cửa rồi
Nói chung ai khen ngon chứ cá nhân thấy bình thường.
Mỗi lần vào Tây Nguyên đều phải ăn món này. Ra HN tìm ko có
Ko phải món đó bác ơi, món này đồ trộn là tương đen, kết hợp sợi phở khô trong đó ăn lạ miệng lắm. Đồ trộn ngoài Bắc mình ăn suốt mà.Chưa ăn nhưng nếu chỉ là phở trộn giống như trong hình thì HN nó có từ 8 đời. Mấy ông trên kia bảo cọng giống hủ tiếu nhưng ăn ko ngon bằng thì theo tôi món này nó đập chết ăn thịt.
Từ 3'20 trở đi nhé.
Ngay từ phở đã biết nó xuất xứ từ đâu rồi. Hơi bất ngờ vì nó lại là đặc sản ở Gia Lai. Thường nhắc vùng này thì t lại nghĩ đến mấy món thịt nướng, cơm lam gì gì đó.
Ko phải món đó bác ơi, món này đồ trộn là tương đen, kết hợp sợi phở khô trong đó ăn lạ miệng lắm. Đồ trộn ngoài Bắc mình ăn suốt mà.
ngoài Hcm thì có Hủ tiếu Nhân ở chỗ Minh Khai là oke, nhưng là 1 hương vị khác. Vị ngon này vẫn không làm mình thôi ngừng xao xuyến nhớ về cảm giác mỗi lần đi công tác qua Tây Nguyên ăn phở 2 tô
Dĩ nhiên cũng phải ăn đúng hàng ngon ở đấy thì mới phê bác ah. Phở này thì sợi gần tương tự hủ tiếu, nhưng cảm nhận có độ dai hơn. Món này mình thấy ngon ở phần đồ trộn đi kèm.Thì cũng là phở trộn thôi. Dĩ nhiên làm sao mà giống y chang nhau đc. Đến món phở nước nguyên bản đi từ bắc vào nam nó đã khác biệt 1 trời 1 vực rồi.
Nói chung tôi là người khó tính trong chuyện ăn uống nên nghe mấy thứ nguyên liệu cơ bản như sợi phở mà làm ko chuẩn là ko đánh giá cao rồi. Bác đã từng nếm thử món này thì cho hỏi đánh giá thế nào, có xứng tầm đặc sản ko ( so sánh với những món đặc sản khác có ở Gia Lai )
Bánh chưng giống bánh tétđúng thiệt luôn.
trước mình cứ tưởng có gì khác.
miền bắc bánh chưng, miền nam bánh tét.
miền trung có bánh nậm bánh bèo, vô ninh thuận bình thuận là bánh căn
còn phở này thì cũng kiểu hủ tiếu .....
3 miền đều như nhau chẳng qua biến tấu tùy khẩu vị địa phương, hình dáng, nguyên liệu sẵn có.
còn nhiều thứ nữa. thà nó khác hẳn nhìn vô khác biệt luôn
Nếu anh so bánh căn vs bánh khọt thì đúng là nó gần giống nhau, còn so vs bánh nậm, bánh bèo thì.... . 1 bên thì hấp, 1 bên thì giống chiên giòn mà bảo giống, huống hồ phần nhân càng khác xa.đúng thiệt luôn.
trước mình cứ tưởng có gì khác.
miền bắc bánh chưng, miền nam bánh tét.
miền trung có bánh nậm bánh bèo, vô ninh thuận bình thuận là bánh căn
còn phở này thì cũng kiểu hủ tiếu .....
3 miền đều như nhau chẳng qua biến tấu tùy khẩu vị địa phương, hình dáng, nguyên liệu sẵn có.
còn nhiều thứ nữa. thà nó khác hẳn nhìn vô khác biệt luôn
Bánh chưng giống bánh tét
bánh nậm, bánh bèo là bánh căn
anh thiếu kiến thức sống dữ vậy
Phở Hồng không ngon bằng phở Nữ, chỉ được cái pr giỏi thôi thím.Hôm trước ở Pleiku có đi ăn phở Hồng hai lần, ngoài ra đã ăn phở Nữ còn phở Ngọc Sơn thì chưa ăn. Hơi ngạc nhiên là bữa đầu vào gọi phở xương thì thấy ra đồ là xương lợn còn lại thấy cũng ngon...bữa giờ sang Gia Nghĩa ngày nào cũng ăn Bún xương bò hầm.
Phở Hồng không ngon bằng phở Nữ, chỉ được cái pr giỏi thôi thím.
Nhiều ông đi ăn phở khô GL bị nó vứt cho bát hủ tiếu, xịt tương công nghiệp thì chê nó dở là đúng rồi