thảo luận Cách nấu mì cay ngon đơn giản chuẩn vị Hàn Quốc

gatroihuy_gatroihuy

Junior Member
Nghe có vẻ khó chế biến và nguyên liệu phức tạp khi nấu món mì cay này, tuy nhiên nó lại đơn giản đến bất ngờ. Các nguyên liệu để nấu món này cũng dễ dàng tìm mua tại cửa hàng và siêu thị ở Việt Nam. Cùng bắt tay vào chế biến món mì cay Hàn Quốc nhé!

Nguyên liệu làm mì cay (1 người ăn)

- 1 gói mì shin ramyun Hàn Quốc

- 500g xương heo

- 5 con tôm tươi

- 1 con mực ống tươi

- 200g thịt bò

- 100g xúc xích

- 100g thanh cua

- 100g đậu phụ

- 100g kim chi cải thảo

- 1 chiếc bắp ngô ngọt

- 4 tép tỏi

- Gia vị: 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng ớt bột hàn quốc

- Rau ăn kèm: 1/2 bắp cải tím, 1/2 cây súp lơ xanh, 1 gói nấm kim châm

image5-1637289040-609-width650height470.jpg

Hướng dẫn các bước nấu mì cay ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm rút bỏ chỉ đen rửa sạch, để vào đĩa. Mực rút bỏ mai mực, túi mực và mắt mực sau đó rửa lại với nước muối pha loãng cho thêm chút gừng băm để khử tanh rồi thái thành miếng vừa ăn.

- Xương ống heo chần qua với nước nóng rồi rửa lại với nước sạch, chặt miếng to để ninh nước dùng.

- Thịt bò thái mỏng để ra đĩa (có thể dùng ba chỉ bò mua ở siêu thị).

- Kimchi bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

- Bông cải xanh cắt thành từng bông nhỏ.

- Bắp cải tím bạn cũng bào mỏng.

- Nấm kim cắt gốc, rửa sạch để ráo.

- Đậu phụ thái miếng nhỏ vừa ăn để ra tô.

- Bắp ngô cắt khoanh tròn.

- Xúc xích thái chéo.

- Tỏi băm nhuyễn.

image2-1637289040-884-width650height470.jpg

Bước 2: Ninh xương ống

Cho xương ống vào nồi, đổ 2 lít nước vào, thêm 3 muỗng cà phê muối rồi ninh nhừ trong 2 tiếng. Khi sôi thì vặn lửa nhỏ, hớt sạch bọt, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm.

image3-1637289040-781-width650height470.jpg

Bước 3: Nấu nước mì cay

Đặt nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm tỏi băm sau đó cho kim chi vào xào khoảng 3 phút rồi nêm thêm 3 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc + 2 muỗng canh tương ớt + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng cà phê hạt nêm.

Xào cho các nguyên liệu ngấm gia vị rồi thì bạn đổ 600ml nước ninh xương ống qua rây lọc vào nồi, thêm vài miếng bắp ngô ngọt đã thái, đậy vung rồi đun với lửa vừa.

image1-1637289040-817-width650height470.jpg

Lưu ý: Với 3 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc tương đương với cấp độ cay số 2. Nếu bạn ăn được cay thì tăng thêm lượng ớt bột lên cấp độ 3,4,5 tùy thích. Nếu ăn được ít cay thì giảm ớt bột và tương ớt đi.

Hoàn thành và thưởng thức mì cay đúng vị Hàn Quốc

Chuẩn bị một thố đất nhỏ dành cho 1 người ăn rồi đặt lên bếp gas mini. Tiếp theo, chế một lượng nước mì cay ở bước 3 vào sao cho vừa ăn.

Bật bếp, đun sôi lên thì cho tôm, mực, xúc xích, đậu phụ, súp lơ, nấm kim vào nồi. Chờ đến khi sôi lại thì cho thịt bò, mì Hàn Quốc vào nhúng cho chín mềm rồi thưởng thức.

image4-1637289040-507-width650height470.jpg

Thật tuyệt vời khi thời tiết lạnh, cùng nhau thưởng thức tô mì cay 7 cấp độ, vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng thì còn gì bằng. Chúc các bạn thành công!
http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-nau-mi-cay-ngon-don-gian-chuan-vi-han-quoc-d293435.html
 
Ẩm thực Hàn tinh tế nhưng vừa đậm đà. Nói thật nhiều thanh niên vozers cứ chê đồ ăn Hàn chứ nói thật kimchi của nó chế biến cầu kỳ, ăn ngon hơn hẳn dưa muối. Duw muối Việt cho tí men vào rồi nén, hơi đơn điệu, chứ kimchi Hàn chế biến phải vài chục vài trăm cách, vừa cay chua ngọt đắng có cả.

Mì cay của Hàn thì best rồi, ăn 1 2 lần là coi phở hay bún kiểu nhạt nhẽo vô vị lắm

Ở châu Á thì ẩm thực Hàn chỉ sau TQ với Ấn Độ, hay ngang Thái Lan. Chứ VN thì tier 2 3 thôi
 
Mì cay có vị gì à mà phải học cách nấu?
- 1 gói mì shin ramyun Hàn Quốc - 500g xương heo - 5 con tôm tươi - 1 con mực ống tươi - 200g thịt bò - 100g xúc xích - 100g thanh cua - 100g đậu phụ - 100g kim chi cải thảo - 1 chiếc bắp ngô ngọt - 4 tép tỏi - Gia vị: 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng ớt bột hàn quốc
cho nguyên gói mì gói vào thế kia thì vẽ làm đéo gì nữa, tưởng nấu mì tươi

via theNEXTvoz for iPhone
 
Bữa trước thử trộn mì khô con gà cay Samyang thấy vị cũng được này. Nó có gói mè với rong biển rồi nên chỉ thêm bò xào + dưa leo + xà lách là xong bữa, nhanh gọn lẹ. :D
 
Mỳ bọn Hàn đc cái sợi to bám gia vị ăn cũng sướng .

Bọn này đc thêm quả gà rán nữa . Đúng kiểu level khác :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Last edited:
công nhận mì cay ăn ngon vãi nồi. Ngày nào rãnh rãnh ra tiệm mua phần mì 2 độ về ăn phê lòi
uq1dgnk.png
Nhắc lại thèm, chắc tí mua về ăn mới đc
osCpCsi.png
 
Ẩm thực Hàn tinh tế nhưng vừa đậm đà. Nói thật nhiều thanh niên vozers cứ chê đồ ăn Hàn chứ nói thật kimchi của nó chế biến cầu kỳ, ăn ngon hơn hẳn dưa muối. Duw muối Việt cho tí men vào rồi nén, hơi đơn điệu, chứ kimchi Hàn chế biến phải vài chục vài trăm cách, vừa cay chua ngọt đắng có cả.

Mì cay của Hàn thì best rồi, ăn 1 2 lần là coi phở hay bún kiểu nhạt nhẽo vô vị lắm

Ở châu Á thì ẩm thực Hàn chỉ sau TQ với Ấn Độ, hay ngang Thái Lan. Chứ VN thì tier 2 3 thôi
Đồ Hàn = cám lợn trộn ớt, thế cho nó nhanh
 
Có mớ nguyên liệu này thì nấu mì gạo cũng ngon cần gì phải dán mác mì cay Hàn. Đợt trước lỡ bữa tôi hay ăn mì tôm, sau nổi mụn nhiều thì chuyển sang nấu mì gạo. Cứ làm sẵn 1 túi thịt băm rang với hành khô bỏ lên ngăn đá, cần nấu mì thì bỏ mì, mấy thìa thịt rang thêm 1 củ hành tây nhỏ hoặc ít rau cải vào nồi nấu vài phút là có tô mì ngon không chất bảo quản, trời lạnh ăn càng ngon mà tính ra giá chỉ tầm 10k 1 bát. Chán thịt băm thì thả quả trứng cũng được, hay anh nào thích thì bỏ thịt bò, thịt gà...vào, được hết.
 
Mua gói mì Shin nấu là ra mì HQ rồi
Ai thích gì thì bỏ thêm vào 1 ít chứ bỏ hầm bà lằn như chòi báo thì ăn còn mẹ gì vị mì HQ :surrender:

Tôi ăn chỉ bỏ trứng (luộc hoặc thả trứng sống), hành lá, tỏi, rau cải nếu có, có khi dư dả thì khui hộp heo/bò hầm thả vào nữa :still_dreaming:

1637581521179.png
 
Ẩm thực Hàn tinh tế nhưng vừa đậm đà. Nói thật nhiều thanh niên vozers cứ chê đồ ăn Hàn chứ nói thật kimchi của nó chế biến cầu kỳ, ăn ngon hơn hẳn dưa muối. Duw muối Việt cho tí men vào rồi nén, hơi đơn điệu, chứ kimchi Hàn chế biến phải vài chục vài trăm cách, vừa cay chua ngọt đắng có cả.

Mì cay của Hàn thì best rồi, ăn 1 2 lần là coi phở hay bún kiểu nhạt nhẽo vô vị lắm

Ở châu Á thì ẩm thực Hàn chỉ sau TQ với Ấn Độ, hay ngang Thái Lan. Chứ VN thì tier 2 3 thôi
Tưởng hàn xẻng toàn ăn đồ nước ngoài
F94380D6-FEAF-4057-8935-CB45B9DE2C4F.png
 
Đồ Hàn = cám lợn trộn ớt, thế cho nó nhanh

Cả thế giới mê đồ Hàn hơn đồ Việt. Đồ Hàn là cám lợn vậy đồ Vịt là cứt trâu à. Vậy chứng tỏ đồ Hàn ngon hơn. Vì các anh người Vịt mà khen đồ Vịt thì chỉ là mèo khen mèo dài đuôi, con hát mẹ khen hay thôi.

Cả thế giới nhìn chung đều đánh giá đồ Hàn hợp khẩu vị hơn
 
Back
Top