Tại sao mì ramen làm thực khách khắp thế giới say mê đến thế?

Hôm nào mời mike fence về nam định quê tôi - thành phố đéo chịu phát triển

Tôi cho mike fence ăn cái sợi phở bỏ vào mồm tan ra luôn

Còn phở đâu có nổi trội ở topping , cơ bản tái chín nạm gầu mà thôi. So topping thì phải lấy bún bò Huế với vằn thắn ra so mới hợp lý

Còn bình dân thì dỹ nhiên rồi . Phở luôn là món bình dân mà
À thôi, phở nam định tôi cũng ăn luôn rồi, quê thằng bạn thân tôi mà, đợt lê la ăn sáng gần chục quán ở nam định và đấy là loại phở chán nhất đối với mồm tôi.
Còn giá ở tp trung bình 40-60k/tô, các quán nổi nổi tí thì 90-120k, về huyện tôi ăn cũng đã 35k cho tô cơ bản, tôi không nghĩ giá xứng đáng 2 chữ bình dân đâu, chỉ có chất lượng là bình dân thôi, thỉnh thoảng mới có quán bán phở 25-30k nhưng chất lượng í ẹ, tôi thà ăn mì gói
 
Last edited:
À thôi, phở nam định tôi cũng ăn luôn rồi, quê thằng bạn thân tôi mà, đợt lê la ăn sáng gần chục quán ở nam định và đấy là loại phở chán nhất đối với mồm tôi.
Còn giá ở tp trung bình 40-60k/tô, các quán nổi nổi tí thì 90-120k, về huyện tôi ăn cũng đã 35k cho tô cơ bản, tôi không nghĩ xứng đáng 2 chữ bình dân đâu, thỉnh thoảng mới có quán bán phở 25-30k nhưng chất lượng í ẹ, tôi thà ăn mì gói

Vấn đề lớn nhất của mấy tiệm phở dưới 45K:
1. Thịt không ngon HOẶC
2. Cực kỳ mất vệ sinh an toàn thực phẩm HOẶC
3. Dịch vụ cực kỳ kém
Riêng cái khoản dịch vụ thì chưa thấy tiệm Ramen nào phục vụ tệ, từ mắc tới rẻ.
 
ai chê thì chịu chứ nước dùng Nhật như đấm vào mồm, sợi udon hoặc soba thì ăn đc. Món nước của Nhật thấy ổn nhất là cà ri, ăn cơm hoặc với mì đều ngon
 
Lâu lâu mới thấy ae toàn bộ đồng lòng đồng ý về 1 món ăn như vậy
Quả này chắc cú là mặn vkl thật rồi
aZvYuUM.png
tôi cũng ko hiểu sao ngta bảo Nhật ăn nhạt mà món mỳ của nó lại mặn dã man thế.
Con chị họ tôi sính ngoại toàn mua mỳ Nhật cho trẻ con ăn, tên là mỳ Mug hay sao ấy. Tôi ăn thử 1 lần thấy mặn vcd so với 1 món cho trẻ con
 
đang nói quán ở vn fen ơi, mở ở vn thì chủ yếu đánh vào dân việt mà. Bên đó nếu bán như bth thì 1h dân nhật ăn dc, nhưng qua đây nó gấp tới gần 10 lần kể cả dân Nhật qua đây thì phải lương tầm 50tr 1 tháng mới = dc 1h
Bài này là ramen nói chung mà fen, đâu phải nói về ramen ở Việt Nam mà lôi mức sống dân mình vô so sánh :angry:
Bún đậu mắm tôm từ HN vô SG giá mắc gấp đôi rồi nè, mà nguyên liệu còn éo có gì đặc sản vùng miền đâu :doubt:
 
Do anime chứ do gì nữa :surrender:. Xem naruto thấy nó húp tô mì sì sụp ngon lắm , mà lần đầu ăn thất vọng luôn :oh: . Tại sao bọn Nhật có thể húp được cái thứ mì mà nước lèo nó mặn đắng mặn chát như vậy :baffle: , nhưng mà ăn lâu thì cũng gây nghiện nhé :byebye:View attachment 2428953

Câu đầu đá câu sau thế, rốt cuộc là có ngon ko vị huynh đài, tôi chưa ăn lần nào :censored:

Gửi từ Samsung SM-G780G bằng vozFApp
 
Câu đầu đá câu sau thế, rốt cuộc là có ngon ko vị huynh đài, tôi chưa ăn lần nào :censored:

Gửi từ Samsung SM-G780G bằng vozFApp
Thì như kiểu nhiều người lần đầu ko ăn được mắm tôm, sầu riêng, chê vkl ra, xong dần dần sau này lại nghiện đó fen, ví dụ như vậy đâu có thiếu đâu :big_smile:
 
tôi cũng ko hiểu sao ngta bảo Nhật ăn nhạt mà món mỳ của nó lại mặn dã man thế.
Con chị họ tôi sính ngoại toàn mua mỳ Nhật cho trẻ con ăn, tên là mỳ Mug hay sao ấy. Tôi ăn thử 1 lần thấy mặn vcd so với 1 món cho trẻ con
Mỳ đấy nó tẩm gia vị vào sợi mỳ thì chẳng mặn :sweat:
 
Nhân tiện nói lại về cái vụ tại sao Ramen mặn thì phải nói là xuất xứ của nó là món bình dân cho dân lao động, bán trên mấy cái xe đẩy như hình.

Mà dân lao động thì thường ăn nhiều, khẩu phần 1 tô ramen là không đủ nên thường sẽ có cơm trắng đi kèm, một số nhà hàng có tùy chọn miễn phí cơm trắng đi kèm luôn. Ông nào chê mặn thì cứ thử bỏ cơm trắng vô ăn kèm với nước ramen là biết tại sao nó lại kết hợp tuyệt vời như thế :D
Trước cứ mỗi lần 8-9h mà mới ở cty về đến ga gần nhà chui ngay vào quán ramen gọi 1 tonkotsu ramen + 1 nama beer, cơm trắng miễn phí (hodai) múc 1 bát
Ăn phải nói là căng bụng sướng mồm, ăn xong về nhà tắm rửa lên giường đi ngủ.
 
Do anime chứ do gì nữa :surrender:. Xem naruto thấy nó húp tô mì sì sụp ngon lắm , mà lần đầu ăn thất vọng luôn :oh: . Tại sao bọn Nhật có thể húp được cái thứ mì mà nước lèo nó mặn đắng mặn chát như vậy :baffle: , nhưng mà ăn lâu thì cũng gây nghiện nhé :byebye:View attachment 2428953
Ủa sao tôi ăn thấy nó nhạt thếch mà fen. Kiểu như ăn mì với nước lã vậy đó. Ramen tôi ăn ở Aeon nhé.
 
tôi cũng ko hiểu sao ngta bảo Nhật ăn nhạt mà món mỳ của nó lại mặn dã man thế.
Con chị họ tôi sính ngoại toàn mua mỳ Nhật cho trẻ con ăn, tên là mỳ Mug hay sao ấy. Tôi ăn thử 1 lần thấy mặn vcd so với 1 món cho trẻ con
mặn nhạt do bỏ nước nhiều hay ít
con tôi cũng ăn mug đây, canh nước cho vừa là được thôi
 
tôi cũng ko hiểu sao ngta bảo Nhật ăn nhạt mà món mỳ của nó lại mặn dã man thế.
Con chị họ tôi sính ngoại toàn mua mỳ Nhật cho trẻ con ăn, tên là mỳ Mug hay sao ấy. Tôi ăn thử 1 lần thấy mặn vcd so với 1 món cho trẻ con
Nhật món của nó đã nhạt là rất nhạt, còn đã mặn là rất mặn, nó chỉ ăn ít gia vị thôi, và bột ngọt là thứ không thể thiếu.
 
Nhiều rau thì chắc là anh kêu Jiro Ramen như hình, dịch ra là mì rau, dành cho những ai ngán thịt nên rất nhiều rau vì căn bản như mấy cái hình tôi đăng ở mấy trang trước, Ramen vốn hoàn toàn không hề có rau, chỉ có menma và chút hành. Anh kêu Jiro Ramen thì nó cho anh nhiều rau ít thịt là đúng bài rồi.
View attachment 2430377
Tôi cũng ko nhớ tên nó như nào ,lúc đấy xem menu cứ chọn cái loại nào hình giống cái loại ramen như trong naruto thôi,nó nhét đầy rau phía dưới đáy ấy,nhìn trên chỉ thấy mì với thịt lúc xới lên mới thấy nhiều rau vkl.
Mà cái của tôi nó gần giống cái hình cuối của thím ấy,ko biết đúng loại đấy ko.
 
Back
Top