Cách uống bia ngon nhất

bia ướp lạnh, không đá, khi uống phải đổ thằng vào cổ họng chứ không ngậm vào mồm rồi mới nuốt, bia phải được nếm bằng họng và khoang mũi (mùi hương) chứ không phải bằng lưỡi
cái này chuẩn nè nhưng nhiều quán bia có chai nhưng lại không lạnh nên lại đành phải cho đá.
 
Tôi đọc cách uống thế này 100% là ở miền Nam. Tôi đi khắp miền Tây, nhiều khi hỏi bia lạnh đều bảo ko có. Toàn 1 cục đá to tổ nội, uống 1 phần bia 9 phần đá. Mà cụng thì cứ phải hết. Thế thì lấy đâu ra vị bia nữa.

Ngồi bia hơi ở HN, chắc phải 90% là bia thổ phỉ pha phiếc, nhưng cái hơn là gần như không một ai uống đá. Bom ủ lạnh, bia rót theo cốc nên vị rất đậm. Cơ mà giờ cũng không uống nổi, thổ phỉ quá, uống về đau đầu gần chết

GIờ cứ tự cất tủ lạnh ít chai Leffe, rảnh rỗi lôi ra làm 1 chai thật lạnh. Còn đi ra ngoài thì ngồi uống bia Craft, 1-2 cốc 9-12 độ là vừa
Anh đi nhầm cái miền Tây nào rồi
:rolleyes:
 
Anh đi nhầm cái miền Tây nào rồi
:rolleyes:

Tôi đi từ Long An vào đến tận Cà Mau, trừ nhà hàng to xịn vl kiểu ở Cần Thơ, còn thì đều bị thế hết.
Năm nào cũng có các ông kinh doanh, kĩ thuật miền Tây ra họp toàn quốc vài lần, ngồi có mấy ông uống lắc xê cũng ko chịu nổi phải, bỏ đá nữa
 
mình thích nhất là uống cả chai. bỏ tủ lạnh cho lạnh rồi cầm chai uống. cảm giác tu nó phê. chai cũng giữ dc thêm lạnh lâu hơn tí
 
tiện vụ nhậu nhẹt, các thím cho xin info vài nơi đặt khô mực online ngon nghẻ với. Shoppee hay grab mart gì gì đó ấy.
 
Bia ướp lạnh tu nguyên lon mới ngon
Mồi thì đồ nướng :rolleyes:
Gà, sóc, dê, hải sản,...
Móa làm nhớ hồi trc 1 lần nhậu tu 12 lon bia lạnh phê j đâu :LOL:
Mồi thì xách súng hơi đi bắn. Bắt tjêm con gà nòi ngoài vườn :p

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
 
với mình Bia - chỉ cần là Bia hơi Hà Nội chuẩn, ướp đủ lạnh đã là tốt và ngon lắm rồi (loại nào xịn hơn càng tốt). Và bia với mình luôn ngot nhất ở hụm uống đầu tiên, cảm giác kích thích đủ vị giác và giác quan.
Còn lại khi đã uống nhiều hơn phê phê thì dù bia có xịn đến mấy nữa thì cũng chẳng còn cảm giác ngon gì cả.
 
Bia để ngăn mát uống lạnh là ngon nhất, đã để lạnh còn pha đá vào thì uống ra gì nữa. Nói chung bia thì cứ uống luôn trong chai tu từng hớp 1 :D đổ ra cốc nốc ào 1 phát hết thì chả ngon
 
bia ngon nhất là bia vừa được đóng lon đóng chai trong 7 ngày đầu tiên. đó là mẹo lựa bia ngon của mấy chỗ nhập bia đó fen.
REA6qQp.png

Tôi thường thấy chú bác ae hay ra quán, chiều chiều tấp vào quán vỉa hè, kêu vài chai bia, kêu cái má heo luộc, chén óc, hay dĩa xiên que bò, lòng....bắt đầu mỗi người 1 cái đt, bấm, người thì dò số, người thì xem thời sự để mai bơm xe rồi chém gió... Bia thì dùng cái ly bé tẹo, bỏ cục đá hình trụ vô (đá bia trụ) khui chai bia, rót, thường là rót có 1 tẹo bia đã đầy vì cục đá khá to, mà nếu bỏ ít đá quá thì bia nó có vị chua, cay, đắng, lại ít lạnh, ko thơm, chỉ hơi hăng mùi hèm (men).

Nhóm nào sang hơn thì vào nhà hàng, nhưng cách uống bia vẫn là bỏ cục đá to, ly thì bé tí, cụng, uống...

Tôi thì thích nhậu ở tại nhà yên tĩnh thoáng mát, ra sân vườn (nhà t thì ko có vườn, nhưng có sân thượng) bia thì bỏ thùng đá, hoặc bỏ tủ đông, bỏ tầm 5 phút cho bia bắt đầu lạnh, sau đó tìm 1 loại ly to, cao, bỏ sao cho 1 lần được nhiều cục đá, lựa loại đá nhỏ bỏ mới vừa khít ly, bỏ đá như đá uống cà phê càng tốt, sau đó rót bia vào, hình như bia lạnh thì bọt nó cũng ít nổi, cô đặc hơn, mồi thì có lẽ là phụ thôi, nhưng nên là mồi loại mặn để kích thích vị giác khi uống bia, tại uống bia là món chính mà, ko cầu kỳ, đậu phộng rang muối, hoặc tí thịt heo ướp nướng, nướng thì có lò nướng không dầu, bê đi đâu cũng được.

Rót bia vào 1 ly đá vụn, bọt nổi ít, ly cao thật cao càng tốt, to bự, mùi thơm ko thoát hết ra không khí, trước khi uống ngửi nhẹ bọt bia ở mũi, rồi húp 1 ngụm dài cho tới khi độ lạnh làm cổ họng hơi cóng thì dừng lại là đẹp, nuốt nhẹ bia, cảm nhận dần dần vị cay chuyển sang vị ngọt, và có hơi béo nhẹ nếu chú ý kỹ..... bọt ga bia và đá lạnh làm cơ thể mát lên, đầu óc cũng mát theo, và buổi chiều 5h 5h30 sẽ thú vị hơn, thế mới biết có người nhiều tiền nhưng cứ hỏi ko biết ăn gì, có nhiều cách tận hưởng cuộc sống lắm mà ít ai chia sẻ, cũng ít ai sẵn lòng để thảo luận.


Mỗi món ăn đều có độ ngon đỉnh tính theo nhiệt độ của nó.
Ví dụ chè đậu đen ngon nhất lúc vừa nấu xong đang treo nguội..
Khoai ngon nhất lúc còn đang nóng bốc khói
Thịt ngon nhất lúc đang gác nướng bếp...

Nhưng để mấy bài sau
 
uống bia ngon nhất là cách uống bia mà mình cảm thấy thoải mái + thưởng thức
hồi còn trẻ cũng uống bia như uống thùng uống vại, nhiều đợt đi uống cùng bạn bè hoặc đối tác thì phải cưa hết tầm 15 đến 20 chai là bình thường. uống lúc nào cũng ướp lạnh chứ ko phải kiểu cho đá vào đầy cốc.
giờ già, có tuổi, bụng bắt đầu phệ thì thay đổi cách uống và cũng tìm hiểu về bia nhiều hơn. bia có nhiều loại, như loại mà dân VN hay uống gọi là lager. ngoài lager ra thì còn có ale (pale ale, ipa, v.v.), pilsner, stout, belgian, wheat, sour, v.v. mỗi loại lại có cách uống khác nhau. mình thích IPA nên hay uống ở nhiệt độ phòng.
 
uống bia ngon nhất là cách uống bia mà mình cảm thấy thoải mái + thưởng thức
hồi còn trẻ cũng uống bia như uống thùng uống vại, nhiều đợt đi uống cùng bạn bè hoặc đối tác thì phải cưa hết tầm 15 đến 20 chai là bình thường. uống lúc nào cũng ướp lạnh chứ ko phải kiểu cho đá vào đầy cốc.
giờ già, có tuổi, bụng bắt đầu phệ thì thay đổi cách uống và cũng tìm hiểu về bia nhiều hơn. bia có nhiều loại, như loại mà dân VN hay uống gọi là lager. ngoài lager ra thì còn có ale (pale ale, ipa, v.v.), pilsner, stout, belgian, wheat, sour, v.v. mỗi loại lại có cách uống khác nhau. mình thích IPA nên hay uống ở nhiệt độ phòng.
IPA uống tầm 15-20 độ thôi chứ thím, uống nhiệt độ phòng là ~25 ấy hả thím?
 
Em thấy tùy vào cảm nhận mỗi người thôi. Bố em thì thích uống bia ướp. Em thì lại thích dùng đá viên loại to. Thêm nữa là uống cùng ai. Có anh em ngồi nói chuyện đôi khi tan cả đá ra rồi mà vẫn nốc đấy thôi
 
mấy thím recommend em vài loại bia nào mùi thơm và nhẹ để nhâm nhi với, hôm trước thằng bạn mua cái bia hoegaarden rosse uống thấy ngon dã man, trước giờ cứ tưởng bia chỉ là đắng đắng khó uống thôi chứ :dribble::still_dreaming:
 
Back
Top