thảo luận Caffè tại gia

Đây là rang nhiều mẻ rồi blend vào CT ạ :)))
cà blend hình như có 2 loại phải ko ct
blend chung lúc rang
rang nhiều mẻ rồi trộn với nhau
cơ mà em vẫn ko hiểu cái trò trộn trộn này lúc rang chung thì bọc lúc tách ra ko bọc nào đồng đều cả
còn cái rang nhiều mẻ trộn thì họ trộn theo tỉ lệ từng bọc hay lại đổ hết vào rồi lắc xốc xốc rồi chia ra thì cũng chả bọc nào như bọc nào:waaaht:
 
cà blend hình như có 2 loại phải ko ct
blend chung lúc rang
rang nhiều mẻ rồi trộn với nhau
cơ mà em vẫn ko hiểu cái trò trộn trộn này lúc rang chung thì bọc lúc tách ra ko bọc nào đồng đều cả
còn cái rang nhiều mẻ trộn thì họ trộn theo tỉ lệ từng bọc hay lại đổ hết vào rồi lắc xốc xốc rồi chia ra thì cũng chả bọc nào như bọc nào:waaaht:
Blend như nào nó cũng còn tuỳ sở thích nữa.
ví dụ con cà này chua quá, con cà kia thiếu chua thì nôm na blend vào nhau.
hoặc muốn tăng cái gì đó theo sở thích ông rang :D
 
Riết ko phải đùa chứ order cà sinloy còn hơn :shame::shame::shame: gói cà em bỏ quên 3 tháng uống vẫn ổn ko đổ miếng dầu :shame:

Sent from Samsung SM-G998B using vozFApp
theo như gì mình tìm hiểu thì 3 trong các lý do cà phê đổ dầu thì:
1, do rang đến giai đoạn đổ dầu (sau 2nd crack thì phải) -> cái này là cách rang, cách uống.
2, do sai từ giai đoạn sơ chế (phơi sấy không hiệu quả -> vỡ thành tế bào -> dầu thoát ra dễ hơn) -> cái này sai ở sơ chế (các thím xem qua video này
3, một phần do rang (do thốc nhiệt ban đầu hay ở đoạn giữa -> cái này mình k rõ, hi vọng thím nào nhà rang bổ sung + sửa dùm mình :shame:) -> lỗi người rang.
Ảnh của CT thì đầy đủ quaker + dầu, lỗi này chắc do người bán trộn các mẻ hoặc các hạt với nhau :shame:
 
Con này thấy có vẻ ổn, AVX Café ở Hungary cũng đặt làm OEM cho thương hiệu của họ thì phải, giá bán lẻ khoảng 14 triệu VNĐ:
https://www.avxcafe.hu/avxcafe/esho.../284-3-Karos-kavegepek/5/4482-AVX-DB1-kavegep
thì cái thằng này là thằng sx oem mình thích đặt brand nào vào cũng được miễn là số lượng đủ lớn.
Bên forum pháp nó cũng mổ ruột ra review
https://expresso.1fr1.net/t16627p25-unboxing-et-test-page-2-corrima-crm3700g
 
Last edited:
nhìn còn k cả bằng mấy gói blend :)))
thường blend thì rang từng loại trước mới trộn vào; chứ trộn vào rồi mới rang thì 100% không đều;
xong cà blend xay sẵn thì như của lão Jet trước gửi cho mình gói xay sẵn để ủ coldbrew thì mỗi loại vứt vào blend cũng kích xay khác
 
:eek: CT nào kêu giấy Aeropress xài ko báo giờ hết á, em mới mua chưa đc 6 tháng mà giờ còn vài chục tờ thôi. Dùng lại em thấy nó nhấn bị cứng với bị nhặng.

Trong SGN thì ko cơ chỗ bán giấy, toàn nguồn HAN thôi hụ hụ
 
theo như gì mình tìm hiểu thì 3 trong các lý do cà phê đổ dầu thì:
1, do rang đến giai đoạn đổ dầu (sau 2nd crack thì phải) -> cái này là cách rang, cách uống.
2, do sai từ giai đoạn sơ chế (phơi sấy không hiệu quả -> vỡ thành tế bào -> dầu thoát ra dễ hơn) -> cái này sai ở sơ chế (các thím xem qua video này
3, một phần do rang (do thốc nhiệt ban đầu hay ở đoạn giữa -> cái này mình k rõ, hi vọng thím nào nhà rang bổ sung + sửa dùm mình :shame:) -> lỗi người rang.
Ảnh của CT thì đầy đủ quaker + dầu, lỗi này chắc do người bán trộn các mẻ hoặc các hạt với nhau :shame:
em giả sử đối với em, thì sẽ gặp lỗi 3. em nhận biết được crack, hạt xanh thì khá ổn nên có thể loại trừ yếu tố 1 + 2.

về yếu tố thứ 3, do trong quá trình rang nhiệt bị thốc lên ở một thời điểm nào đó, vượt ngưỡng sôi của dầu trong hạt cà sẽ làm cho hạt cà bị ra dầu, mặc dù có thể hạt đó rang còn vừa mới chớm crack 1 hoặc rang light. đặc biệt có những loại hạt khi mới rang xong, để ngoài 1 vài tiếng cho nguội thì đã có hiện tượng ra dầu, chứ ko phải để sau 1 thời gian mới bị ra.

do vậy nên kiểm soát nhiệt trong quá trình rang rất quan trọng, không được để nhiệt thốc lên vượt quá ngưỡng (với mỗi loại hạt sẽ khác nhau). đây là một vài thực tế em đã gặp phải ạ.
 
Back
Top