thảo luận Caffè tại gia

Group có bác DIY con Lever đúng ý tưởng mình hồi trước luôn. Con này thêm bộ PID nhiệt ngoài nữa là hết nước chấm:p
1639208635785.png
 
DSC09773 - DSC09780_stack_ldr_0000.jpg


Cảm nhận nhanh cối Kingrinder K0.
K0 là mẫu giá rẻ nhất của Kingrinder. Mình mua mẫu này vì không có tiền mua các mẫu xịn hơn. K0 có 2 bản: cốc nhựa và cốc nhôm. Đây là bản cốc nhựa, bản cốc nhôm đắt hơn 150k. Kingrinder cũng bán rời cốc nhôm nếu có nhu cầu nâng cấp.
Mình mua trực tiếp từ taobao của Kingrinder, giá về tay là 772k.

Về thông số, K0 có lưỡi thép 420 5 cánh cỡ 38mm, mỗi vòng chỉnh có 40 click, mỗi click tương ứng 0,018mm.

2021-12-07-14.45.25%20ZS%20DMap.jpg

Thiết kế & build quality:
  • Cối cao 16cm nhưng chỉ rộng 5cm nên khá thon. Thân cối làm bằng nhôm với bề mặt nhám hơi thô, ở giữa là vòng silicone bám tay. Thiết kế này có phần giống 1zpresso.
  • Cốc nhựa trong, khá dày. Tuy nhiên đóng gói ko có bao bọc gì cả, lúc nhận được đã xước dăm khá nhiều.
  • Tay cầm dài 13cm, bằng nhôm, ở cuối là tay nắm bằng gỗ, đường kính 3,5cm. Cỡ này mình thấy vừa đủ nắm.
  • Bên trong, phần giữ trục liền khối với thân nhôm. Lưỡi ngoài cũng bắt trực tiếp vào thân.
  • Trục thép có đường kính 1cm, được lót bởi 2 bạc đạn và dầu bôi trơn.
  • Lưỡi chế tác khá thô, có thể thấy rõ từng lớp tạo ra bởi đường đi của máy cắt. Mình không may lấy phải con bị mẻ 1 cạnh lưỡi trên, chắc bị làm rơi.
  • Vòng chỉnh được đúc từ nhôm.
  • Về độ cân lưỡi, mình vặn 8 click từ mức 0 thì 2 lưỡi mới hoàn toàn ko chạm nhau. Cái này mình không test chi tiết được, có cái video xoay xoay lưỡi thôi: https://files.catbox.moe/nqb3zk.mp4
2021-12-07-14.33.05%20ZS%20DMap.jpg 2021-12-07-14.36.28%20ZS%20PMax.jpg DSC09733.JPG

DSC09787.JPG

Cảm giác xay:
Mình để cỡ 60 click, xay 13g cà rang medium light. Xay khá nặng tay, trong lúc xay có vài lần nặng quá phải xoay ngược lại chút rồi mới tiếp được. Xoay 49 vòng thì xay xong.

Kết quả xay:
Phần này không biết đánh giá thế nào, cũng chả có sàng để đánh giá cụ thể. Có vài bức ảnh thôi.
2021-12-11-08.24.56%20ZS%20DMap.jpg

2021-12-11-10.19.10%20ZS%20DMap.jpg DSC09799.JPG

Đọng cà:
Cà đọng trên cối khá nhiều:

2021-12-11-10.32.35%20ZS%20DMap.jpg


Ngạc nhiên là cốc đọng khá ít, đây là sau 2 phát gõ cốc:

lkoby1.JPG
igggwp.JPG
 
Last edited:
View attachment 917647

Cảm nhận nhanh cối Kingrinder K0.
K0 là mẫu giá rẻ nhất của Kingrinder. Mình mua mẫu này vì không có tiền mua các mẫu xịn hơn. K0 có 2 bản: cốc nhựa và cốc nhôm. Đây là bản cốc nhựa, bản cốc nhôm đắt hơn 150k. Kingrinder cũng bán rời cốc nhôm nếu có nhu cầu nâng cấp.
Mình mua trực tiếp từ taobao của Kingrinder, giá về tay là 772k.

Về thông số, K0 có lưỡi thép 420 5 cánh cỡ 38mm, mỗi vòng chỉnh có 40 click, mỗi click tương ứng 0,018mm.

View attachment 917667
Thiết kế & build quality:
  • Cối cao 16cm nhưng chỉ rộng 5cm nên khá thon. Thân cối làm bằng nhôm với bề mặt nhám hơi thô, ở giữa là vòng silicone bám tay. Thiết kế này có phần giống 1zpresso.
  • Cốc nhựa trong, khá dày. Tuy nhiên đóng gói ko có bao bọc gì cả, lúc nhận được đã xước dăm khá nhiều.
  • Tay cầm dài 13cm, bằng nhôm, ở cuối là tay nắm bằng gỗ, đường kính 3,5cm. Cỡ này mình thấy vừa đủ nắm.
  • Bên trong, phần giữ trục liền khối với thân nhôm. Lưỡi ngoài cũng bắt trực tiếp vào thân.
  • Trục thép có đường kính 1cm, được lót bởi 2 bạc đạn và dầu bôi trơn.
  • Lưỡi chế tác khá thô, có thể thấy rõ từng lớp tạo ra bởi đường đi của máy cắt. Mình không may lấy phải con bị mẻ 1 cạnh lưỡi trên, chắc bị làm rơi.
  • Vòng chỉnh được đúc từ nhôm.
  • Về độ cân lưỡi, mình vặn 8 click từ mức 0 thì 2 lưỡi mới hoàn toàn ko chạm nhau. Cái này mình không test chi tiết được, có cái video xoay xoay lưỡi thôi:
View attachment 917736View attachment 917737View attachment 917738

View attachment 917741
Cảm giác xay:
Mình để cỡ 60 click, xay 13g cà rang medium light. Xay khá nặng tay, trong lúc xay có vài lần nặng quá phải xoay ngược lại chút rồi mới tiếp được. Xoay 49 vòng thì xay xong.

Kết quả xay:
Phần này không biết đánh giá thế nào, cũng chả có sàng để đánh giá cụ thể. Có vài bức ảnh thôi.
View attachment 917758
View attachment 917759View attachment 917760

Đọng cà:
Cà đọng trên cối khá nhiều:

View attachment 917762

Ngạc nhiên là cốc đọng khá ít, đây là sau 2 phát gõ cốc:

lkoby1.JPG
igggwp.JPG
Chất lượng bột xay ra nhìn chán đời thế CT :(
 
View attachment 917647

Cảm nhận nhanh cối Kingrinder K0.
K0 là mẫu giá rẻ nhất của Kingrinder. Mình mua mẫu này vì không có tiền mua các mẫu xịn hơn. K0 có 2 bản: cốc nhựa và cốc nhôm. Đây là bản cốc nhựa, bản cốc nhôm đắt hơn 150k. Kingrinder cũng bán rời cốc nhôm nếu có nhu cầu nâng cấp.
Mình mua trực tiếp từ taobao của Kingrinder, giá về tay là 772k.

Về thông số, K0 có lưỡi thép 420 5 cánh cỡ 38mm, mỗi vòng chỉnh có 40 click, mỗi click tương ứng 0,018mm.

View attachment 917667
Thiết kế & build quality:
  • Cối cao 16cm nhưng chỉ rộng 5cm nên khá thon. Thân cối làm bằng nhôm với bề mặt nhám hơi thô, ở giữa là vòng silicone bám tay. Thiết kế này có phần giống 1zpresso.
  • Cốc nhựa trong, khá dày. Tuy nhiên đóng gói ko có bao bọc gì cả, lúc nhận được đã xước dăm khá nhiều.
  • Tay cầm dài 13cm, bằng nhôm, ở cuối là tay nắm bằng gỗ, đường kính 3,5cm. Cỡ này mình thấy vừa đủ nắm.
  • Bên trong, phần giữ trục liền khối với thân nhôm. Lưỡi ngoài cũng bắt trực tiếp vào thân.
  • Trục thép có đường kính 1cm, được lót bởi 2 bạc đạn và dầu bôi trơn.
  • Lưỡi chế tác khá thô, có thể thấy rõ từng lớp tạo ra bởi đường đi của máy cắt. Mình không may lấy phải con bị mẻ 1 cạnh lưỡi trên, chắc bị làm rơi.
  • Vòng chỉnh được đúc từ nhôm.
  • Về độ cân lưỡi, mình vặn 8 click từ mức 0 thì 2 lưỡi mới hoàn toàn ko chạm nhau. Cái này mình không test chi tiết được, có cái video xoay xoay lưỡi thôi:
View attachment 917736View attachment 917737View attachment 917738

View attachment 917741
Cảm giác xay:
Mình để cỡ 60 click, xay 13g cà rang medium light. Xay khá nặng tay, trong lúc xay có vài lần nặng quá phải xoay ngược lại chút rồi mới tiếp được. Xoay 49 vòng thì xay xong.

Kết quả xay:
Phần này không biết đánh giá thế nào, cũng chả có sàng để đánh giá cụ thể. Có vài bức ảnh thôi.
View attachment 917758
View attachment 917759View attachment 917760

Đọng cà:
Cà đọng trên cối khá nhiều:

View attachment 917762

Ngạc nhiên là cốc đọng khá ít, đây là sau 2 phát gõ cốc:

lkoby1.JPG
igggwp.JPG
Con này không hơn C2 nhiều lắm nhỉ, c2 giờ lại rẻ hơn nữa. Đổi cái cốc nhựa lấy tí cho phần trên. Nhưa mà bám cỡ này cũng nhiều đấy. :D
 
View attachment 917647

Cảm nhận nhanh cối Kingrinder K0.
K0 là mẫu giá rẻ nhất của Kingrinder. Mình mua mẫu này vì không có tiền mua các mẫu xịn hơn. K0 có 2 bản: cốc nhựa và cốc nhôm. Đây là bản cốc nhựa, bản cốc nhôm đắt hơn 150k. Kingrinder cũng bán rời cốc nhôm nếu có nhu cầu nâng cấp.
Mình mua trực tiếp từ taobao của Kingrinder, giá về tay là 772k.

Về thông số, K0 có lưỡi thép 420 5 cánh cỡ 38mm, mỗi vòng chỉnh có 40 click, mỗi click tương ứng 0,018mm.

View attachment 917667
Thiết kế & build quality:
  • Cối cao 16cm nhưng chỉ rộng 5cm nên khá thon. Thân cối làm bằng nhôm với bề mặt nhám hơi thô, ở giữa là vòng silicone bám tay. Thiết kế này có phần giống 1zpresso.
  • Cốc nhựa trong, khá dày. Tuy nhiên đóng gói ko có bao bọc gì cả, lúc nhận được đã xước dăm khá nhiều.
  • Tay cầm dài 13cm, bằng nhôm, ở cuối là tay nắm bằng gỗ, đường kính 3,5cm. Cỡ này mình thấy vừa đủ nắm.
  • Bên trong, phần giữ trục liền khối với thân nhôm. Lưỡi ngoài cũng bắt trực tiếp vào thân.
  • Trục thép có đường kính 1cm, được lót bởi 2 bạc đạn và dầu bôi trơn.
  • Lưỡi chế tác khá thô, có thể thấy rõ từng lớp tạo ra bởi đường đi của máy cắt. Mình không may lấy phải con bị mẻ 1 cạnh lưỡi trên, chắc bị làm rơi.
  • Vòng chỉnh được đúc từ nhôm.
  • Về độ cân lưỡi, mình vặn 8 click từ mức 0 thì 2 lưỡi mới hoàn toàn ko chạm nhau. Cái này mình không test chi tiết được, có cái video xoay xoay lưỡi thôi:
View attachment 917736View attachment 917737View attachment 917738

View attachment 917741
Cảm giác xay:
Mình để cỡ 60 click, xay 13g cà rang medium light. Xay khá nặng tay, trong lúc xay có vài lần nặng quá phải xoay ngược lại chút rồi mới tiếp được. Xoay 49 vòng thì xay xong.

Kết quả xay:
Phần này không biết đánh giá thế nào, cũng chả có sàng để đánh giá cụ thể. Có vài bức ảnh thôi.
View attachment 917758
View attachment 917759View attachment 917760

Đọng cà:
Cà đọng trên cối khá nhiều:

View attachment 917762

Ngạc nhiên là cốc đọng khá ít, đây là sau 2 phát gõ cốc:

lkoby1.JPG
igggwp.JPG
8 click X 0.018 mm cũng là đồng tâm khá tốt rồi
Chất lượng bột xay ra nhìn chán đời thế CT :(
Em nghĩ do lưỡi kiểu 5 cánh xoắn cũ giống C2 cộng thêm lưỡi đang mới, dần sẽ ổn hơn
Con này không hơn C2 nhiều lắm nhỉ, c2 giờ lại rẻ hơn nữa. Đổi cái cốc nhựa lấy tí cho phần trên. Nhưa mà bám cỡ này cũng nhiều đấy. :D
Em thấy vẫn hơn nhiều riêng ở độ ổn định theo thời gian
 
Nhân ct @duo8 nói về K0, em cũng đưa ra vài suy nghĩ về cối, dưới góc độ cấu trúc các bộ phận và độ chính xác cơ khí thôi, bỏ qua hình dạng lưỡi và những yếu tố khác nhé.
  • Con C40 xem ra cũng tương tự những con tử tế khác ở độ fit trục với vòng bi, độ đồng tâm và song song- phẳng mặt của lưỡi trong ngoài.
  • Xem thông tin trên youtube và trên mạng thì lưỡi trong con C40 hay bị kêu là wobble, thậm chí lớn hơn đội tử tế kia và hãng giải thích đôi khi nghe như bao biện. Nhưng xét ra nó có lý và chính đấy là một trong những thứ góp phần tạo nên hương vị C40.
  • Đó là nếu cứng nhắc quá ở khoảng cách khe lưỡi thì những hạt hơi to hơn khe một chút chút thôi cũng sẽ bị bào tiếp cho vừa lọt khe, nhưng C40 nó cựa ra chút cho hạt đó nó lọt xuống, vậy sẽ không sinh thêm một vài miếng nhỏ tí mà ai cũng ghét. Xem những ảnh phóng to, thậm chí rất to của Mucraft Đài thì bột C40 đâu có đều hơn những con tử tế khác, nếu không nói là không đều bằng do những cú lắc của lưỡi trong.
  • Kết hợp với độ wobble là một cấu tạo rất khôn của C40, đó là nó để lò xo tì vào khoảng giữa của lòng burr chứ không ở trên đỉnh burr như những con tử tế khác, vì vậy thay vì tâm xoay khi bị cựa ở đỉnh thì nó đưa tâm xoay gần xuống khe thoát cà, tạo những cú cựa nghiêng uyển chuyển hơn khi bị hạt cà chèn, nên không cố gọt thêm một tí của hạt bột một cách máy móc.
  • Và cũng có thể như thế nó cũng tạo nên sự phân bố tỷ lệ cỡ hạt và hình dạng hướng tới tối ưu cho chiết xuất hương vị.
  • Vậy nói wobble của C40 là một tính năng là đúng, không phải là mỉa mai bông đùa, thậm chí là có nghiên cứu rất kỹ, chứ cơ khí Đức nó lại không làm được điều nhỏ nhặt đó á?
Vài thiển nghĩ của em- một thằng chỉ nhìn mà chưa được cầm C40 bao giờo_O
 
Last edited:
Nhân ct @duo8 nói về K0, em cũng đưa ra vài suy nghĩ về cối, dưới góc độ cấu trúc các bộ phận và độ chính xác cơ khí thôi, bỏ qua hình dạng lưỡi và những yếu tố khác nhé.
  • Con C40 xem ra cũng tương tự những con tử tế khác ở độ fit trục với vòng bi, độ đồng tâm và song song- phẳng mặt của lưỡi trong ngoài.
  • Xem thông tin trên youtube và trên mạng thì lưỡi trong con C40 hay bị kêu là wobble, thậm chí lớn hơn đội tử tế kia và hãng giải thích đôi khi nghe như bao biện. Nhưng xét ra nó có lý và chính đấy là một trong những thứ góp phần tạo nên hương vị C40.
  • Đó là nếu cứng nhắc quá ở khoảng cách khe lưỡi thì những hạt hơi to hơn khe một chút chút thôi cũng sẽ bị bào tiếp cho vừa lọt khe, nhưng C40 nó cựa ra chút cho hạt đó nó lọt xuống, vậy sẽ không sinh thêm một vài miếng nhỏ tí mà ai cũng ghét. Xem những ảnh phóng to, thậm chí rất to của Mucraft Đài thì bột C40 đâu có đều hơn những con tử tế khác, nếu không nói là không đều bằng do những cú lắc của lưỡi trong.
  • Kết hợp với độ wobble là một cấu tạo rất khôn của C40, đó là nó để lò xo tì vào khoảng giữa của lòng burr chứ không ở trên đỉnh burr như những con tử tế khác, vì vậy thay vì tâm xoay khi bị cựa ở đỉnh thì nó đưa tâm xoay gần xuống khe thoát cà, tạo những cú cựa nghiêng uyển chuyển hơn khi bị hạt cà chèn, nên không cố gọt thêm một tí của hạt bột một cách máy móc.
  • Và cũng có thể như thế nó cũng tạo nên sự phân bố tỷ lệ cỡ hạt và hình dạng hướng tới tối ưu cho chiết xuất hương vị.
  • Vậy nói wobble của C40 là một tính năng là đúng, không phải là mỉa mai bông đùa, thậm chí là có nghiên cứu rất kỹ, chứ cơ khí Đức nó lại không làm được điều nhỏ nhặt đó á?
Vài thiển nghĩ của em- một thằng chỉ nhìn mà chưa được cầm C40 bao giờo_O
Wobble thì tùy con nhé, con của e mua cho thằng bạn ko hề wobble, burr rubbing tại 3 click, con này đổi lại sau khi complaint bị mẻ lưỡi, con mẻ lưỡi nặng trước đó thì wobble vcl luôn, xay tận 8 click nó còn cạ.:feel_good: Phải tính năng hay ko thì chịu :shame:
 
Wobble thì tùy con nhé, con của e mua cho thằng bạn ko hề wobble, burr rubbing tại 3 click, con này đổi lại sau khi complaint bị mẻ lưỡi, con mẻ lưỡi nặng trước đó thì wobble vcl luôn, xay tận 8 click nó còn cạ.:feel_good: Phải tính năng hay ko thì chịu :shame:
À em nhớ đợt MK4 đấy ct có đăng ảnh cả 2 con, vì em đang máu me nên hay soi để có động lực nhảy xuống hố
 
À em nhớ đợt MK4 đấy ct có đăng ảnh cả 2 con, vì em đang máu me nên hay soi để có động lực nhảy xuống hố
Em mới nhảy cho e 1 con nữa r, tổng cộng bóc tem 3 con. Chất lượng xay thì ko có gì để bàn, cả thế giới người ta công nhận r :ah:. Có điều hoàn thiện hơi chán nhìn hơi nản tí :beat_brick:
 
Nhân ct @duo8 nói về K0, em cũng đưa ra vài suy nghĩ về cối, dưới góc độ cấu trúc các bộ phận và độ chính xác cơ khí thôi, bỏ qua hình dạng lưỡi và những yếu tố khác nhé.
  • Con C40 xem ra cũng tương tự những con tử tế khác ở độ fit trục với vòng bi, độ đồng tâm và song song- phẳng mặt của lưỡi trong ngoài.
  • Xem thông tin trên youtube và trên mạng thì lưỡi trong con C40 hay bị kêu là wobble, thậm chí lớn hơn đội tử tế kia và hãng giải thích đôi khi nghe như bao biện. Nhưng xét ra nó có lý và chính đấy là một trong những thứ góp phần tạo nên hương vị C40.
  • Đó là nếu cứng nhắc quá ở khoảng cách khe lưỡi thì những hạt hơi to hơn khe một chút chút thôi cũng sẽ bị bào tiếp cho vừa lọt khe, nhưng C40 nó cựa ra chút cho hạt đó nó lọt xuống, vậy sẽ không sinh thêm một vài miếng nhỏ tí mà ai cũng ghét. Xem những ảnh phóng to, thậm chí rất to của Mucraft Đài thì bột C40 đâu có đều hơn những con tử tế khác, nếu không nói là không đều bằng do những cú lắc của lưỡi trong.
  • Kết hợp với độ wobble là một cấu tạo rất khôn của C40, đó là nó để lò xo tì vào khoảng giữa của lòng burr chứ không ở trên đỉnh burr như những con tử tế khác, vì vậy thay vì tâm xoay khi bị cựa ở đỉnh thì nó đưa tâm xoay gần xuống khe thoát cà, tạo những cú cựa nghiêng uyển chuyển hơn khi bị hạt cà chèn, nên không cố gọt thêm một tí của hạt bột một cách máy móc.
  • Và cũng có thể như thế nó cũng tạo nên sự phân bố tỷ lệ cỡ hạt và hình dạng hướng tới tối ưu cho chiết xuất hương vị.
  • Vậy nói wobble của C40 là một tính năng là đúng, không phải là mỉa mai bông đùa, thậm chí là có nghiên cứu rất kỹ, chứ cơ khí Đức nó lại không làm được điều nhỏ nhặt đó á?
Vài thiển nghĩ của em- một thằng chỉ nhìn mà chưa được cầm C40 bao giờo_O
Vậy tại sao C40 lại dùng trục nhựa, Kinu M47 Classic lại có thanh đỡ trục không gắn trực tiếp thân cối. CT có cao kiến gì không?. Phải chăng mấy thằng tây lông éo đủ trình làm liền thân cối như các con tử tế khác chăng :shame:
 
Vậy tại sao C40 lại dùng trục nhựa, Kinu M47 Classic lại có thanh đỡ trục không gắn trực tiếp thân cối. CT có cao kiến gì không?. Phải chăng mấy thằng tây lông éo đủ trình làm liền thân cối như các con tử tế khác chăng :shame:
Ct hỏi khó vãi, cả hai em đều không có, KINU thì chưa soi bao giờ, ct hỏi rõ thế là ct lý giải được rồi.
Xem video của BearAG người Đài nó tháo tung từng mảnh con C40 xăm soi kỹ xong lắp lại cũng sinh cả đống lăn tăn mà không tự lý giải được, chỉ kiểu "ơ trông thế mà sao nó lại làm được cái việc abcxyz"
Thú thật em dân nghệ thuật, nên nhìn với ánh mắt của nghệ thuật (xay) và cứ cố truy sát thứ tạo thành nó thôi, biết cũng khoái :D , sở hữu mà biết thì càng khoái.
 
Ct hỏi khó vãi, cả hai em đều không có, KINU thì chưa soi bao giờ, ct hỏi rõ thế là ct lý giải được rồi.
Xem video của BearAG người Đài nó tháo tung từng mảnh con C40 xăm soi kỹ xong lắp lại cũng sinh cả đống lăn tăn mà không tự lý giải được, chỉ kiểu "ơ trông thế mà sao nó lại làm được cái việc abcxyz"
Thú thật em dân nghệ thuật, nên nhìn với ánh mắt của nghệ thuật (xay) và cứ cố truy sát thứ tạo thành nó thôi, biết cũng khoái :D , sở hữu mà biết thì càng khoái.
Nhà sx nó có thâm niên cả trăm năm. Có nghĩa là nó đã có các nghiên cứu cụ thể, thử nghiệm nát óc ra rồi CT. Con cối giá cả chục củ, thì vấn đề về vật liệu hay các vấn đề về khó khăn trong gia công chế tạo, lúc này không còn ý nghĩa lớn lắm. Chúng ta không phải dân trong nghề, nhìn bằng con mắt "nghệ sĩ" như CT nói, thì khó mà có thể thấy sâu xa được. Cũng như cái ông gì CT nói, rõ ràng nó chả có cái "vẹo" gì, mà lại làm được abcz. Cùng một loại lưỡi, cùng cỡ lưỡi, cùng itamil sx. Nhưng lắp thành cối do 2 thằng khác nhau sản xuất. Thằng chúng ta nhìn với mắt "nghệ sĩ" nó hoàn hảo, mọi thông số đều như mơ. Nhưng thực tế chất lượng xay lại không ăn được cái thằng "nhôm nhựa" mới lạ. Cứ trải nghiệm thực tế, sẽ cho ta biết cái gì nó phù hợp với mình, nghe "dân đồn" là chết đấy CT ạ :shame:
 
Nhà sx nó có thâm niên cả trăm năm. Có nghĩa là nó đã có các nghiên cứu cụ thể, thử nghiệm nát óc ra rồi CT. Con cối giá cả chục củ, thì vấn đề về vật liệu hay các vấn đề về khó khăn trong gia công chế tạo, lúc này không còn ý nghĩa lớn lắm. Chúng ta không phải dân trong nghề, nhìn bằng con mắt "nghệ sĩ" như CT nói, thì khó mà có thể thấy sâu xa được. Cũng như cái ông gì CT nói, rõ ràng nó chả có cái "vẹo" gì, mà lại làm được abcz. Cùng một loại lưỡi, cùng cỡ lưỡi, cùng itamil sx. Nhưng lắp thành cối do 2 thằng khác nhau sản xuất. Thằng chúng ta nhìn với mắt "nghệ sĩ" nó hoàn hảo, mọi thông số đều như mơ. Nhưng thực tế chất lượng xay lại không ăn được cái thằng "nhôm nhựa" mới lạ. Cứ trải nghiệm thực tế, sẽ cho ta biết cái gì nó phù hợp với mình, nghe "dân đồn" là chết đấy CT ạ :shame:
vừa nhậu xong hay sao mà còm nhiều thế ct. Tụi tây lông nó nghiên cứu kỹ rồi nên ae mình bớt lo giùm tụi nó đi (tất nhiên sp còn 1 số nhược điểm), cái chính bây giờ là giá mấy con quay tay đó hơi mắc (tầm 7,xtr trở lên).
PS: Mua phê lâu sao không mang lên cho ae ngắm ct :shame:
 
vừa nhậu xong hay sao mà còm nhiều thế ct. Tụi tây lông nó nghiên cứu kỹ rồi nên ae mình bớt lo giùm tụi nó đi (tất nhiên sp còn 1 số nhược điểm), cái chính bây giờ là giá mấy con quay tay đó hơi mắc (tầm 7,xtr trở lên).
PS: Mua phê lâu sao không mang lên cho ae ngắm ct :shame:
Ae ta phải trả thêm tiền cho chúng nó, vì không nghiên cứu ra được như chúng nó mà CT. Mà cũng phải cắn răng chấp nhận thôi. Chứ muốn bỏ ra ít thì chỉ có đợi hàng copy lại của nó thôi. Mà copy thì chất lượng cũng không bằng thật được, bằng được thì giá lại cao. Thôi coi như ủng hộ cho nó có động lực mà nghiên cứu sáng tạo hơn nữa :ROFLMAO:. Mà CT nằm vùng chỗ nào, lại biết em được CT trong này tặng ấm thế:shame:
 
Ae ta phải trả thêm tiền cho chúng nó, vì không nghiên cứu ra được như chúng nó mà CT. Mà cũng phải cắn răng chấp nhận thôi. Chứ muốn bỏ ra ít thì chỉ có đợi hàng copy lại của nó thôi. Mà copy thì chất lượng cũng không bằng thật được, bằng được thì giá lại cao. Thôi coi như ủng hộ cho nó có động lực mà nghiên cứu sáng tạo hơn nữa :ROFLMAO:. Mà CT nằm vùng chỗ nào, lại biết em được CT trong này tặng ấm thế:shame:
tưởng ct mua, được tặng thì lại ngon quá. Cái vụ quay tay này nói mãi, ai thích thì mua thôi, chứ bỏ ra 7tr cho con cối thì không phải lăn tăn về chất lượng nữa. Còn rẻ hơn thì hên xui, tốn tiền lên đời
 
Back
Top