thảo luận Caffè tại gia

Các bác cho em xin con quay tay best budget nhập môn với. Chắc tầm 1m-1m5 quay đầu. Đang phân vân C3s mà thấy có vài bác chê nên chưa hốc. Em hay uống cold brew, đang tìm hiểu mua để nâng cấp dần lên chơi pour ạ
Pour thì lấy Mischief M40 vừa vặn 1tr5, hoặc chờ Kingrinder P1/P2 có hàng chuột bạch
 
Các bác cho em xin con quay tay best budget nhập môn với. Chắc tầm 1m-1m5 quay đầu. Đang phân vân C3s mà thấy có vài bác chê nên chưa hốc. Em hay uống cold brew, đang tìm hiểu mua để nâng cấp dần lên chơi pour ạ
Pour thì Mischief M40, order anh hàng xóm mà đúng sale nhẹ thì tầm 1.3-1.4
 
có máy rồi thì cứ thử thôi.
Mình mới thử 2 mẻ, chơi an toàn nên để develop ~15% :D. Nhưng cảm giác màu hạt ra đậm hơn so với mấy hạt mình từng rang với cùng mức develop. K chắc có phải do kiểu sơ chế k. Và mùi thì đúng là đậm thật. Chắc thôi bỏ ý định rang light con này
 
CT tham khảo mấy con cà này, cá nhân e thì e đề xuất con hàng Supremo (cà phổ thông), SUPREMACY BLEND (con này hợp mõm e) và con Colom X.O (ngon mà giá hơi chua 1 tí)
Cảm ơn ct, hôm qua chưa thấy ai rep nên mình đã đặt thử loại You Rock của nhà Stupiduck, đợi xem thế nào, ko ổn thì mình mua loại ct tư vấn thử :sweet_kiss:
 
Các bác cho em xin con quay tay best budget nhập môn với. Chắc tầm 1m-1m5 quay đầu. Đang phân vân C3s mà thấy có vài bác chê nên chưa hốc. Em hay uống cold brew, đang tìm hiểu mua để nâng cấp dần lên chơi pour ạ
câu diu mua chestnut C2 được rồi hoặc linglong R1 ấy,
Nhu cầu cao hơn thì bàn sau
 
Em tìm đc r. Cảm ơn bác nhiều.

Tính mua 1 lần luôn đỡ nâng cấp sau này, kh th dư ra kh dùng thì phí lắm CT à.
Mua 1 lần đỡ nâng cấp thì M40 với mấy con khác tầm 2tr chưa đủ đâu ạ, nghe nói nếu hệ quay tay thì endgame ít nhất phải cỡ C40, còn máy thì Ode gen 2 hoặc con gì nữa ấy.
 
Em tìm đc r. Cảm ơn bác nhiều.

Tính mua 1 lần luôn đỡ nâng cấp sau này, kh th dư ra kh dùng thì phí lắm CT à.
Mấy con cối tàu dùng một thời gian lưỡi nó tù đi, xay ra nhiều bột mịn uống như cuối đầu bài so với lúc mới mua. Endgame thì mua C40, còn không thì đám kia như nhau cả, nghĩ làm gì cho mệt đầu CT :shame:

P/s: mời các CT, quên bộ Kruve ở công ty về nhà uống khó chịu thật. Lại phải mang con hộp "sóc lọ thần chưởng" ra dùng tạm.:beat_brick:
IMG_20240521_141412_363~2.jpg
 
Mua 1 lần đỡ nâng cấp thì M40 với mấy con khác tầm 2tr chưa đủ đâu ạ, nghe nói nếu hệ quay tay thì endgame ít nhất phải cỡ C40, còn máy thì Ode gen 2 hoặc con gì nữa ấy.
Mấy con cối tàu dùng một thời gian lưỡi nó tù đi, xay ra nhiều bột mịn uống như cuối đầu bài so với lúc mới mua. Endgame thì mua C40, còn không thì đám kia như nhau cả, nghĩ làm gì cho mệt đầu CT :shame:
:beat_brick: Thôi thì cứ thẩm best budget trc z. Em sviên mới ra trg nên chưa đủ tài chính bú C40.
 
:beat_brick: Thôi thì cứ thẩm best budget trc z. Em sviên mới ra trg nên chưa đủ tài chính bú C40.
bảo chestnut c2 là vì tầm tiền đó không có cối end game, mua xong lúc muối đổi cối lại bán lỗ nên mua con rẻ nhất, rồi sau này mua cối end game tử tế thì bàn sau thôi:go:
 
bảo chestnut c2 là vì tầm tiền đó không có cối end game, mua xong lúc muối đổi cối lại bán lỗ nên mua con rẻ nhất, rồi sau này mua cối end game tử tế thì bàn sau thôi:go:
Good point :) Thế em nhảy hố Kingrinder P2 cho nó đỡ sâu :p
 
Các bác có biết cà phê tẩm trộn họ làm thế nào không?

Em thấy có loại tẩm hương luôn vào hạt trước lúc xay, tẩm trước khi rang hay sau khi rang thì em không rõ, chỉ ngửi thì biết tẩm. Loại này pha ra ngửi thì toàn mùi hương liệu, uống vào thì kinh, phải thêm sữa át vị đắng khét, nước không sánh, loãng như bình thường, màu đen đậm nhạt tùy mật độ, nhưng có thể nhìn thấy bột mịn đục ở quanh phần mép tiếp xúc với cốc nếu chiếu sáng.

Còn loại xay sẵn thì ko biết họ tẩm lúc nào, nhìn bột luôn có cảm giác nó ướt ướt vón vón chứ ko như bột cà phê tự xay khô. Vẫn mùi hương liệu nhưng pha ra nước cà nhìn rất sánh, đen thùi lùi không nhìn thấy gì luôn dù là chỉ lớp mỏng, nhưng ở mép phần tiếp xúc với thành cốc thì lại thành màu cánh gián rất đẹp luôn, cũng ko thấy bột mịn. Uống vào vừa có vị mặn vừa có vị ngọt, lại ngậy ngậy, nói chung là khá nịnh mồm, có thể uống đen luôn không như loại ở trên để đen thì ko thể uống được. Loại này em thấy khá giống với loại các quán cà phê cũ cũ nổi tiếng truyền thống lâu đời ở HN người ta hay ngồi nhâm nhi.
Loại trước pha xong để lâu có hơi khác nhẹ, loại sau để mãi mùi vị nó vẫn vậy.

Em thắc mắc là ko biết quá trình tẩm của người ta xảy ra vào giai đoạn nào, cụ thể là dùng loại hương liệu gì, và cái loại xay sẵn ra nước đen cánh gián sánh ngậy là người ta cho cái gì vào mà lại được như vậy? Không biết có bác nào biết không?
 
Các bác có biết cà phê tẩm trộn họ làm thế nào không?

Em thấy có loại tẩm hương luôn vào hạt trước lúc xay, tẩm trước khi rang hay sau khi rang thì em không rõ, chỉ ngửi thì biết tẩm. Loại này pha ra ngửi thì toàn mùi hương liệu, uống vào thì kinh, phải thêm sữa át vị đắng khét, nước không sánh, loãng như bình thường, màu đen đậm nhạt tùy mật độ, nhưng có thể nhìn thấy bột mịn đục ở quanh phần mép tiếp xúc với cốc nếu chiếu sáng.

Còn loại xay sẵn thì ko biết họ tẩm lúc nào, nhìn bột luôn có cảm giác nó ướt ướt vón vón chứ ko như bột cà phê tự xay khô. Vẫn mùi hương liệu nhưng pha ra nước cà nhìn rất sánh, đen thùi lùi không nhìn thấy gì luôn dù là chỉ lớp mỏng, nhưng ở mép phần tiếp xúc với thành cốc thì lại thành màu cánh gián rất đẹp luôn, cũng ko thấy bột mịn. Uống vào vừa có vị mặn vừa có vị ngọt, lại ngậy ngậy, nói chung là khá nịnh mồm, có thể uống đen luôn không như loại ở trên để đen thì ko thể uống được. Loại này em thấy khá giống với loại các quán cà phê cũ cũ nổi tiếng truyền thống lâu đời ở HN người ta hay ngồi nhâm nhi.
Loại trước pha xong để lâu có hơi khác nhẹ, loại sau để mãi mùi vị nó vẫn vậy.

Em thắc mắc là ko biết quá trình tẩm của người ta xảy ra vào giai đoạn nào, cụ thể là dùng loại hương liệu gì, và cái loại xay sẵn ra nước đen cánh gián sánh ngậy là người ta cho cái gì vào mà lại được như vậy? Không biết có bác nào biết không?
Tùy chỗ thôi CT, nhẹ thì lúc sơ chế họ thêm cam, chanh, chuối, mận, đào....vào ủ lên men. Nặng thì khi rang thêm rượu, bơ, nước mắm. Nữa thì khi xay xong trộn thêm bột bắp, ngô, quế...qua mấy thằng Tây Á nó còn xay chung thảo quả, quế hồi,...không uống được thì cứ Natural hay Honey nguyên bản mà uống thôi CT. Dân uống cà mộc số lượng nó rất nhỏ bé so với dân uống cà trộn hay cà phối với các sản phẩm khác. Cứ an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khoẻ là được. Trộn hay không do sở thích người uống, thằng bán nó có dốt đâu mà mất công đi trộn hả CT :shame:
 
Các bác có biết cà phê tẩm trộn họ làm thế nào không?

Em thấy có loại tẩm hương luôn vào hạt trước lúc xay, tẩm trước khi rang hay sau khi rang thì em không rõ, chỉ ngửi thì biết tẩm. Loại này pha ra ngửi thì toàn mùi hương liệu, uống vào thì kinh, phải thêm sữa át vị đắng khét, nước không sánh, loãng như bình thường, màu đen đậm nhạt tùy mật độ, nhưng có thể nhìn thấy bột mịn đục ở quanh phần mép tiếp xúc với cốc nếu chiếu sáng.

Còn loại xay sẵn thì ko biết họ tẩm lúc nào, nhìn bột luôn có cảm giác nó ướt ướt vón vón chứ ko như bột cà phê tự xay khô. Vẫn mùi hương liệu nhưng pha ra nước cà nhìn rất sánh, đen thùi lùi không nhìn thấy gì luôn dù là chỉ lớp mỏng, nhưng ở mép phần tiếp xúc với thành cốc thì lại thành màu cánh gián rất đẹp luôn, cũng ko thấy bột mịn. Uống vào vừa có vị mặn vừa có vị ngọt, lại ngậy ngậy, nói chung là khá nịnh mồm, có thể uống đen luôn không như loại ở trên để đen thì ko thể uống được. Loại này em thấy khá giống với loại các quán cà phê cũ cũ nổi tiếng truyền thống lâu đời ở HN người ta hay ngồi nhâm nhi.
Loại trước pha xong để lâu có hơi khác nhẹ, loại sau để mãi mùi vị nó vẫn vậy.

Em thắc mắc là ko biết quá trình tẩm của người ta xảy ra vào giai đoạn nào, cụ thể là dùng loại hương liệu gì, và cái loại xay sẵn ra nước đen cánh gián sánh ngậy là người ta cho cái gì vào mà lại được như vậy? Không biết có bác nào biết không?
Hỏi toàn bí mật kinh doanh của người ta thế ct định cạnh tranh rang cà tẩm sao :shame:
 
Tùy chỗ thôi CT, nhẹ thì lúc sơ chế họ thêm cam, chanh, chuối, mận, đào....vào ủ lên men. Nặng thì khi rang thêm rượu, bơ, nước mắm. Nữa thì khi xay xong trộn thêm bột bắp, ngô, quế...qua mấy thằng Tây Á nó còn xay chung thảo quả, quế hồi,...không uống được thì cứ Natural hay Honey nguyên bản mà uống thôi CT. Dân uống cà mộc số lượng nó rất nhỏ bé so với dân uống cà trộn hay cà phối với các sản phẩm khác. Cứ an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khoẻ là được. Trộn hay không do sở thích người uống, thằng bán nó có dốt đâu mà mất công đi trộn hả CT :shame:
Ý em là muốn hỏi cái loại sánh ngậy ấy, như bình thường trộn thì cũng chỉ thên mùi chứ trộn kiểu gì nó lại ra được nước sánh ngậy? Không phải ngô với đỗ vì trọn 2 cái này vào mùi ngô mùi đỗ nó rõ lắm.
Hỏi toàn bí mật kinh doanh của người ta thế ct định cạnh tranh rang cà tẩm sao :shame:
Hỏi để biết họ dùng cái gì, hay hóa chất gì, độc hại hay ăn được đó bác. Mình ở nhà mới uống cà của mình, đi chỗ khác người ta mời toàn loại này, lại quảng cáo rất tự hào chỉ dùng đãi khách quý, chẳng lẽ lại không uống. Mà giờ biết nó trộn rồi, lại ko biết trộn cái gì nên uống thì lại lo.
 
Ý em là muốn hỏi cái loại sánh ngậy ấy, như bình thường trộn thì cũng chỉ thên mùi chứ trộn kiểu gì nó lại ra được nước sánh ngậy? Không phải ngô với đỗ vì trọn 2 cái này vào mùi ngô mùi đỗ nó rõ lắm.

Hỏi để biết họ dùng cái gì, hay hóa chất gì, độc hại hay ăn được đó bác. Mình ở nhà mới uống cà của mình, đi chỗ khác người ta mời toàn loại này, lại quảng cáo rất tự hào chỉ dùng đãi khách quý, chẳng lẽ lại không uống. Mà giờ biết nó trộn rồi, lại ko biết trộn cái gì nên uống thì lại lo.
Ôi làm sánh thì nó vô vàn lắm CT ơi. Đơn giản và an toàn nhất, cũng như kinh tế nhất là họ dùng "bột khoai". Loại này dùng phổ biến trong chế biến thực phẩm. Nó không làm thay đổi màu sắc hay mùi vị của món cơ bản, nhưng lại tạo độ sánh tuyệt vời và người dùng không thể nhận ra. Ngoài ra thì còn vô vàn các loại tạo sánh như bột năng, bột dong, bột sắn, các loại bột công nghiệp... :shame:
 
Ôi làm sánh thì nó vô vàn lắm CT ơi. Đơn giản và an toàn nhất, cũng như kinh tế nhất là họ dùng "bột khoai". Loại này dùng phổ biến trong chế biến thực phẩm. Nó không làm thay đổi màu sắc hay mùi vị của món cơ bản, nhưng lại tạo độ sánh tuyệt vời và người dùng không thể nhận ra. Ngoài ra thì còn vô vàn các loại tạo sánh như bột năng, bột dong, bột sắn, các loại bột công nghiệp... :shame:
Vậy kiểu trộn này phải xay ra mới trộn được, cho nên cũng hàng đấy mà mấy ông mua hạt về ko làm sao pha ra được như mua bột xay sẵn, lại phải mua bột. Còn vị chắc là cho cả mắm muối, đường, bơ cùng một lượt nên mới đủ vị như vậy.
Em vẫn lo cái hương cà phê chắc nó là loại hóa chất tổng hợp gì đó chứ cho mấy thứ này cũng ko tạo mùi đâu đâu cũng giống nhau vậy đc.
 
Xưa giờ đang uống fin 80-20 ro-A. Vị đắng nhẹ, thanh, không chua. Em mua 300k/1kg uống tầm 1 tháng.
Giờ đổi gió có roaster nào ở HCM không mấy thím.
 
Back
Top