thảo luận Caffè tại gia

Vậy kiểu trộn này phải xay ra mới trộn được, cho nên cũng hàng đấy mà mấy ông mua hạt về ko làm sao pha ra được như mua bột xay sẵn, lại phải mua bột. Còn vị chắc là cho cả mắm muối, đường, bơ cùng một lượt nên mới đủ vị như vậy.
Em vẫn lo cái hương cà phê chắc nó là loại hóa chất tổng hợp gì đó chứ cho mấy thứ này cũng ko tạo mùi đâu đâu cũng giống nhau vậy đc.
Bọn xay sẵn đương nhiên nó có trộn hương cf tổng hợp rồi. Nghĩ sao mà xay sẵn để hạn sử dụng 2 năm, bóc ra vẫn còn mùi hương cf nồng nàn hả CT. Không riêng cf các sp khác nó vẫn dùng hương tổng hợp công nghiệp thôi. Cái đáng nói là ở VN không có cq nào kiểm soát chất lượng những cái đó cả. Do vậy người dùng mới bị chịu thiệt. Còn tụi nước ngoài nó kiểm soát chặt, các loại hương tổng hợp pha trộn đạt tiêu chuẩn nó vẫn bán hàng ngày mà.
 
Cái đáng nói là ở VN không có cq nào kiểm soát chất lượng những cái đó cả. Do vậy người dùng mới bị chịu thiệt.
Đúng rồi, em thấy cứ mua trực tiếp toàn đóng vào cái túi bóng loại trong suốt hoặc bạc, chẳng có nhãn mác chữ nghĩa, chẳng có hạn dùng, nói chung là chẳng có gì xong để quanh năm suốt tháng ko biết cũ mới, lúc cần lại đem ra pha.
 
E vẫn bú cả rô cả a. Rô ngon nó ngọt tự nhiên chứ bú cái bọn cà tẩm làm gì. Đến cái thể loại cà xô mỗi màu 1 hạt uống nó còn dí ra đèo ấy. Bác nào đang gu truyền thống cứ đổi sang cà Rô g1 1 thời gian để quên cái vị cà tẩm đi thấy đời tươi sáng liền :)) thích mùi lạ lạ thì mấy con rô lên men cũng ngon. Làm cái ấm brikka tha hồ pha các thể loại đen đá nâu đá rồi. Nó ko ngon dc như pha máy nhưng ngon hơn nhiều món pha phin , pha hệ bóp bóp. Phin để pha ngon thì cần tí kỹ năng nữa nhưng rất tốn cà
 
E vẫn bú cả rô cả a. Rô ngon nó ngọt tự nhiên chứ bú cái bọn cà tẩm làm gì. Đến cái thể loại cà xô mỗi màu 1 hạt uống nó còn dí ra đèo ấy. Bác nào đang gu truyền thống cứ đổi sang cà Rô g1 1 thời gian để quên cái vị cà tẩm đi thấy đời tươi sáng liền :)) thích mùi lạ lạ thì mấy con rô lên men cũng ngon. Làm cái ấm brikka tha hồ pha các thể loại đen đá nâu đá rồi. Nó ko ngon dc như pha máy nhưng ngon hơn nhiều món pha phin , pha hệ bóp bóp. Phin để pha ngon thì cần tí kỹ năng nữa nhưng rất tốn cà
Fine Ro pha Phin bao phê, bao ngon, bao ngọt CT :shame:
 
nhờ các cụ đi trc tư vấn, mình sở thích là nâu đá, hay mua mang đi ở quán cf ruột, giờ muốn đầu tư bộ để có thể pha nâu đá như ở quán thì chơi bộ nào ? Kính các cụ!
 
nhờ các cụ đi trc tư vấn, mình sở thích là nâu đá, hay mua mang đi ở quán cf ruột, giờ muốn đầu tư bộ để có thể pha nâu đá như ở quán thì chơi bộ nào ? Kính các cụ!
Quán ruột của CT nó pha nâu đá bằng máy hay Phin :shame:
 
ct nào bị thế này chưa nhỉ , c3 esp lâu lâu mình tháo ra vệ sinh 1 lần mà giờ lắp lại k về 0 được
 

Attachments

  • IMG_20240521_214242.jpg
    IMG_20240521_214242.jpg
    250.8 KB · Views: 5
Mấy con cối tàu dùng một thời gian lưỡi nó tù đi, xay ra nhiều bột mịn uống như cuối đầu bài so với lúc mới mua. Endgame thì mua C40, còn không thì đám kia như nhau cả, nghĩ làm gì cho mệt đầu CT :shame:

P/s: mời các CT, quên bộ Kruve ở công ty về nhà uống khó chịu thật. Lại phải mang con hộp "sóc lọ thần chưởng" ra dùng tạm.:beat_brick:
View attachment 2503739
Này uống ngon ko bác?
E vẫn bú cả rô cả a. Rô ngon nó ngọt tự nhiên chứ bú cái bọn cà tẩm làm gì. Đến cái thể loại cà xô mỗi màu 1 hạt uống nó còn dí ra đèo ấy. Bác nào đang gu truyền thống cứ đổi sang cà Rô g1 1 thời gian để quên cái vị cà tẩm đi thấy đời tươi sáng liền :)) thích mùi lạ lạ thì mấy con rô lên men cũng ngon. Làm cái ấm brikka tha hồ pha các thể loại đen đá nâu đá rồi. Nó ko ngon dc như pha máy nhưng ngon hơn nhiều món pha phin , pha hệ bóp bóp. Phin để pha ngon thì cần tí kỹ năng nữa nhưng rất tốn cà
Đang hỏi thành phần công thức cà tẩm thôi chứ em bỏ tẩm lâu rồi.
 
Này uống ngon ko bác?

Đang hỏi thành phần công thức cà tẩm thôi chứ em bỏ tẩm lâu rồi.
Pha lần đầu, em mõm nhôm nhưng note ghi chú thì cảm được cả CT. Vị thì chưa ưng do để cỡ xay hơi thô của loại đang uống. Để nguội hương giữ tốt nhưng chua nhiều, ngọt chưa sâu để lần sau chỉnh lại cỡ xay chắc ổn CT. CT làm cân về thẩm xem, biết đâu hợp gu :shame:
 
Fine Ro pha Phin bao phê, bao ngon, bao ngọt CT :shame:
Vâng , e cũng bú vài loại ro
nhờ các cụ đi trc tư vấn, mình sở thích là nâu đá, hay mua mang đi ở quán cf ruột, giờ muốn đầu tư bộ để có thể pha nâu đá như ở quán thì chơi bộ nào ? Kính các cụ!
Cf takeaway thì đa phần cà rẻ , ủ lâu cho nó đắng lại rồi pha sữa. Nó pha phin to nên cũng hơi khác mình pha phin bé 1 chút. Bác cứ làm cái phin , ấm cổ ngỗng về múa dc rùi. Mà cà tự pha nó ko kiểu dc sánh đậm đắng như ngoài hàng đâu bác. Cf sữa thì phần còn lại của thế giới ngta lấy cái espresso ra làm cơ bản để pha với sữa. Bác chán phin thì sắm con ấm pha cà phê về cũng đủ làm các món pha với sữa rùi
 
Vâng , e cũng bú vài loại ro

Cf takeaway thì đa phần cà rẻ , ủ lâu cho nó đắng lại rồi pha sữa. Nó pha phin to nên cũng hơi khác mình pha phin bé 1 chút. Bác cứ làm cái phin , ấm cổ ngỗng về múa dc rùi. Mà cà tự pha nó ko kiểu dc sánh đậm đắng như ngoài hàng đâu bác. Cf sữa thì phần còn lại của thế giới ngta lấy cái espresso ra làm cơ bản để pha với sữa. Bác chán phin thì sắm con ấm pha cà phê về cũng đủ làm các món pha với sữa rùi
Ấm pha cà phê cụ có thể giới thiệu ví dụ đc khum

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top