thảo luận Caffè tại gia

Thật ra nhập môn bằng cối rẻ rồi lên C40 sau hay đấy bác, nó có cái để so sánh đối chiếu. Chứ như em nhảy hố phát C40 luôn, pha ra cà cũng ko biết đã tận dụng hết chưa, nếu ko ngon cũng ko biết là do cối, do cà, hay do mình? Kiểu như mới tập ăn đã ăn cơm trứng gạo sữa nên chẳng biết cơm trứng gạo sữa nó ngon hay ko. Đáng lẽ lúc mới tập ăn phải ăn cám con cò, sau này đổi sang gạo trắng mới thấy cái ngon của cơm trắng. Cho nên thỉnh thoảng em mới phải gạ hỏi mấy bác trong này các quán specialty ngon để đến uống tham khảo, dù một cốc mất toi 1 lạng cà ngoại rồi. :D
muốn biết c40 xay ngon hay không mượn con cối C3 về pha y chang mình vẫn pha sẽ thấy ngay làm gì mà không phân biệt được. :smile:
 
Thật ra nhập môn bằng cối rẻ rồi lên C40 sau hay đấy bác, nó có cái để so sánh đối chiếu. Chứ như em nhảy hố phát C40 luôn, pha ra cà cũng ko biết đã tận dụng hết chưa, nếu ko ngon cũng ko biết là do cối, do cà, hay do mình? Kiểu như mới tập ăn đã ăn cơm trứng gạo sữa nên chẳng biết cơm trứng gạo sữa nó ngon hay ko. Đáng lẽ lúc mới tập ăn phải ăn cám con cò, sau này đổi sang gạo trắng mới thấy cái ngon của cơm trắng. Cho nên thỉnh thoảng em mới phải gạ hỏi mấy bác trong này các quán specialty ngon để đến uống tham khảo, dù một cốc mất toi 1 lạng cà ngoại rồi. :D
Ngày xưa em cũng từ lưỡi gốm 200k lên thẳng C40, mà ngày đấy C40 nó còn đắt hơn bây giờ. Sau cũng mất khá nhiều thời gian đi trải nghiệm và tiền bạc để ngược về các dòng thấp hơn trải nghiệm. Cuối cùng thì thấy các cụ dạy cấm có sai "tiền nào của ấy", lên luôn đỡ dính tâm lý lúc nào cũng "ngóng lên đời" :beat_brick:
 
IMG_9839.jpeg

Mời các thầy ạ.
 
Các CT có biết về trà kh. Em đang muốn tìm hiểu loại nào pha cold brew, chủ yếu lấy thơm với vị ngọt tự nhiên cho ny em pha mang đi làm uống đỡ say hơn cf :v
 
Các CT có biết về trà kh. Em đang muốn tìm hiểu loại nào pha cold brew, chủ yếu lấy thơm với vị ngọt tự nhiên cho ny em pha mang đi làm uống đỡ say hơn cf :v
Bộ môn "Trà Đạo" này nó cao quá, không với được CT ạ. "Qua" mới đang tìm cách nâng tầm cf lên "cf đạo" thôi :shame:
P/s: mời các CT, Colombia Geisha nhập mã Voz giảm 5%.
IMG_20240523_085721_248~2.jpg
 
Các CT có biết về trà kh. Em đang muốn tìm hiểu loại nào pha cold brew, chủ yếu lấy thơm với vị ngọt tự nhiên cho ny em pha mang đi làm uống đỡ say hơn cf :v
trà thì cứ nhập môn ô long, trà lài thôi ct :shame: :shame: , thích vị ngọt thì thử mấy loại bạch trà shan tuyết bên topic kia cũng có ông bán đấy :shame::shame:. Uống quen rồi thì bắt đầu thử sang trà tàu các loại, miễn đừng sa đà vô chơi ấm chén, trà cụ là ổn thôi ct :sexy_girl::sexy_girl:
 
Các bác ơi cho em hỏi, em hay uống pha phin, đen k đường thích đắng đắng chút k quá chua là đc thì nên mua của hãng nào nhỉ, trc h cx chỉ uống Sáng tạo 5 với lặt vặt chứ cx chưa đổi hãng nào, mong các bác tư vấn
 
Các bác ơi cho em hỏi, em hay uống pha phin, đen k đường thích đắng đắng chút k quá chua là đc thì nên mua của hãng nào nhỉ, trc h cx chỉ uống Sáng tạo 5 với lặt vặt chứ cx chưa đổi hãng nào, mong các bác tư vấn
Chuyên uống chua lòm ko dám tư vấn :shame:
 
Cà cho vào L&L gioang cao su kín có degas đc ko các bác? Mà degas với ko degas chất lượng chênh lệch có nhiều không? Em toàn mua ít một nên chưa đc nửa tháng đã hết rồi.
 
Cà cho vào L&L gioang cao su kín có degas đc ko các bác? Mà degas với ko degas chất lượng chênh lệch có nhiều không? Em toàn mua ít một nên chưa đc nửa tháng đã hết rồi.
Degas xong nó ngấm ngược lại cà đấy CT. Nó sinh ra cái van 1 chiều để thoát khí mà :shame:

P/s: mời các CT ạ.
IMG_20240524_073159_840~2.jpg
 
Để túi zip ko hiểu hở hay gì mà mấy túi toàn bị kiến bâu thôi bác.
Ủa, kiến nó uống cf luôn hả CT, lần đầu em thấy đấy. Trước giờ để suốt mà có bao giờ thấy kiến nó bâu đâu nhỉ :too_sad:
mấy nay dùng fine robusta gia lai pha es
lớp creama dày mịn mà màu đen
Giảm nhiệt pha và thời gian Pre xuống CT, tại mức rang nó đậm quá ý mà:shame:
 
Back
Top