thảo luận Caffè tại gia

Lần đầu làm chuyện ấy
XGxqc0v.png

 
Sét lung tung phèng, lẩu thập cẩm, đúng chất loser của e đây 😂
MjmfdJ3.jpg

0Xl5pXg.jpg

610DwQ9.jpg
lesor mà dùng c40 :beat_brick::beat_brick:, e cũng mới chuyển sang home brew vì giờ ra quán nhiều tốn kém, nhiều lúc cũng k ngon, mà giờ lại còn mùa dịch nữa nên ở nhà là hay nhất.

Bộ của e đây, tính ra tiết kiếm hơn v60 tí, mà cũng k cần quá tỉ mỉ :love::love: : Aeropress với chestnut c.

202092eef7fd-4589-412c-8604-b3ac8a909d2d.jpg


Trên hình thiếu cái cân, còn nhiệt kế chắc mai về. Bọn này nó tặng sẵn hơn 300 tấm lọc nên nghịch thoải mái, chỉ lo thiếu cà chứ k lo thiếu filter :love::love::love:
 
lesor mà dùng c40 :beat_brick::beat_brick:, e cũng mới chuyển sang home brew vì giờ ra quán nhiều tốn kém, nhiều lúc cũng k ngon, mà giờ lại còn mùa dịch nữa nên ở nhà là hay nhất.

Bộ của e đây, tính ra tiết kiếm hơn v60 tí, mà cũng k cần quá tỉ mỉ :love::love: : Aeropress với chestnut c.

https://2.pik.vn/202092eef7fd-4589-412c-8604-b3ac8a909d2d.jpg[/IMG[QUOTE="manungudoc, post: 158258, member: 79362"]
lesor mà dùng c40 :beat_brick::beat_brick:, e cũng mới chuyển sang home brew vì giờ ra quán nhiều tốn kém, nhiều lúc cũng k ngon, mà giờ lại còn mùa dịch nữa nên ở nhà là hay nhất.

Bộ của e đây, tính ra tiết kiếm hơn v60 tí, mà cũng k cần quá tỉ mỉ :love::love: : Aeropress với chestnut c.

[IMG]https://2.pik.vn/202092eef7fd-4589-412c-8604-b3ac8a909d2d.jpg

Trên hình thiếu cái cân, còn nhiệt kế chắc mai về. Bọn này nó tặng sẵn hơn 300 tấm lọc nên nghịch thoải mái, chỉ lo thiếu cà chứ k lo thiếu filter :love::love::love:
Ra quán vừa tốn kém vừa mất thời gian lại không chủ động. Tự pha nó cũng có cái thú của nó mà bác, quan trọng hơn là mình kiểm soát được nguồn gốc và chất lượng cà phê, lại còn điều chỉnh được theo gu của mình. E không có điều kiện chơi toàn hàng hịn, chỉ đầu tư những cái cần thiết nhất, còn mấy cái đồ như cân điện tử, phễu pha, ấm rót...chỉ dùng loại thường thôi, mấy cái đó thực sự nó chả ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm là bao, đầu tư vừa tiết kiệm được khối 😂
 
Ra quán vừa tốn kém vừa mất thời gian lại không chủ động. Tự pha nó cũng có cái thú của nó mà bác, quan trọng hơn là mình kiểm soát được nguồn gốc và chất lượng cà phê, lại còn điều chỉnh được theo gu của mình. E không có điều kiện chơi toàn hàng hịn, chỉ đầu tư những cái cần thiết nhất, còn mấy cái đồ như cân điện tử, phễu pha, ấm rót...chỉ dùng loại thường thôi, mấy cái đó thực sự nó chả ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm là bao, đầu tư vừa tiết kiệm được khối 😂

Có những từ có thể nâng dần dần, có nhưng thứ lên hẳn luôn càng ngon càng tốt. Như em mà có thêm tiền thì cũng lên hẳn c40 rồi đấy :extreme_sexy_girl: :extreme_sexy_girl: :extreme_sexy_girl:., còn lại mấy cái kia thì chắc mỗi cái bình pour quan trọng thôi chứ mấy cái còn lại chơi hàng cùi cũng đc, miễn mình dùng được là được :love:
 
Có những từ có thể nâng dần dần, có nhưng thứ lên hẳn luôn càng ngon càng tốt. Như em mà có thêm tiền thì cũng lên hẳn c40 rồi đấy :extreme_sexy_girl: :extreme_sexy_girl: :extreme_sexy_girl:., còn lại mấy cái kia thì chắc mỗi cái bình pour quan trọng thôi chứ mấy cái còn lại chơi hàng cùi cũng đc, miễn mình dùng được là được :love:
Dạ vâng, em lên luôn c40 cho đỡ đau đầu và mang đi mang lại được , còn mấy cái kia thay vì mua set hịn em mua 2 set thường, 1 để nhà, 1 để chỗ làm, buồn mồm lúc nào là pha luôn lúc ý 😂
 
Haha cũng ko nghĩ nó ra như này. Cối xay chưa giao nên lất hạt bỏ vô máy xay xay rồi đun thử :beauty:
Cà phê pha từ brikka bác uống thấy sao so với pha phin :D. Em thì từ ngày có ấm cái phin chỉ để ngắm cho vui thôi 😂🤣. Cà phê mua ngoài xay sẵn có chất tăng hòa tan thì ko nói, nhưng riêng hạt mộc đem pha thì pha kiểu gì em thấy phin cũng ko lại dc mấy dụng cụ khác 😢
 
Hỏi ae tí, mình có aeropress cho sở thích rồi, mùa dịch này cũng đỡ phải ra ngoài. Nhưng cụ ông ở nhà thì không thích cái chua của Arabica trừ khi mình mua cà panama gesha vị ngọt dài thì cụ thích mà tốn quá :))) Đang nghĩ đầu tư ấm brikka để cụ uống cho quen đậm mà ít chua hơn. Với thêm cái cối xay do trước giờ toàn mua thì bảo xay luôn. Nhờ ae tư vấn
 
Em uống cà phê sữa quen rồi, nên uống cà phê trộn mới ép phê.
Nhân tiện qc chút: em bán cà phê trộn Đăk Lăk nhà em tự làm !
 
Hỏi ae tí, mình có aeropress cho sở thích rồi, mùa dịch này cũng đỡ phải ra ngoài. Nhưng cụ ông ở nhà thì không thích cái chua của Arabica trừ khi mình mua cà panama gesha vị ngọt dài thì cụ thích mà tốn quá :))) Đang nghĩ đầu tư ấm brikka để cụ uống cho quen đậm mà ít chua hơn. Với thêm cái cối xay do trước giờ toàn mua thì bảo xay luôn. Nhờ ae tư vấn
Ông già của bác uống tinh mồm quá, chỉ thích geisha 😍. Chất lượng cà pha ra của aeropress và brikka nó ko khác nhau là bao đâu, vị chua là đặc trưng của A rồi. Không thích chua thì bác mix thêm các loại khác, hoặc rang đậm hay pha drip để kiểm soát độ chua, chứ dùng ấm brikka để giảm chua thì ko ăn thua đâu ạ 😄
 
Cà phê pha từ brikka bác uống thấy sao so với pha phin :D. Em thì từ ngày có ấm cái phin chỉ để ngắm cho vui thôi 😂🤣. Cà phê mua ngoài xay sẵn có chất tăng hòa tan thì ko nói, nhưng riêng hạt mộc đem pha thì pha kiểu gì em thấy phin cũng ko lại dc mấy dụng cụ khác 😢
Cf phin rang đậm nên uống kiểu đắng với gắt , còn brikka này rang vừa uống kiểu nó lưu vị trong vòm họng ấy , phê lòi
Zqy0OHH.png
. À sáng nay vẫn chưa giao cối xay , xay máy mịn quá tay nên cf lên chậm nên khét khét , màu lại sẫm sẫm
IYqzj0A.png
. À vẫn lên crema 1 nùi
FP6jWNK.png
 
Cf phin rang đậm nên uống kiểu đắng với gắt , còn brikka này rang vừa uống kiểu nó lưu vị trong vòm họng ấy , phê lòi
Zqy0OHH.png
. À sáng nay vẫn chưa giao cối xay , xay máy mịn quá tay nên cf lên chậm nên khét khét , màu lại sẫm sẫm
IYqzj0A.png
. À vẫn lên crema 1 nùi
FP6jWNK.png
Mịn quá nó tắc, mịn quá nó cũng bị cháy cà lên khét là đúng rồi bác, còn thô quá nó nhạt 😂
 
Hỏi ae tí, mình có aeropress cho sở thích rồi, mùa dịch này cũng đỡ phải ra ngoài. Nhưng cụ ông ở nhà thì không thích cái chua của Arabica trừ khi mình mua cà panama gesha vị ngọt dài thì cụ thích mà tốn quá :))) Đang nghĩ đầu tư ấm brikka để cụ uống cho quen đậm mà ít chua hơn. Với thêm cái cối xay do trước giờ toàn mua thì bảo xay luôn. Nhờ ae tư vấn
Nếu vẫn muốn chơi Arabica ngọt thì có El Salvador Finca La Providencia và Santa Rosa cũng ổn lắm, mà lại dễ mua ở Việt Nam (1864 Café). Hoặc giả mua của roaster nào kêu họ rang đậm thêm tí.
 
nmvIYHe.png
Môn này với môn trà môn nào tốn kém với tốn công hơn vậy.
Hai cái bộ môn này khó so sánh lắm bác ơi, nói ra thì nó vô cùng lắm. Ví như cà phê thì có "cà phê chồn" giá vài ngàn $, hay mèng mèng như Geisha giá cũng chục củ...Trà thì nó cũng vô số, các loại cao cấp cũng giá cả ngàn $ hay mèng mèng như "Trà Sen" giá cũng vài củ. Rồi thì dụng cụ và phụ kiện đi kèm. Cà phê thì các loại máy xay, máy pha, dụng cụ pha có cái cũng vài trăm củ. Còn với Trà thì cũng chả kém, cái "Ấm tử sa" nhìn chả khác gì cái ấm bát tràng của nó cũng vài trăm củ :v....2 cái bộ môn này thì không so sánh được đâu bác ơi :v...:beat_brick:
 
Back
Top