thảo luận Caffè tại gia

lại xoáy chiên da video rồi :shame:, cơ chế con moka thì làm gì có áp mà nước trên 100 độ được. Con brikka lên được 1.5 - 2 bar lên khoảng 120 độ thôi (chiều e vừa tìm hiểu qua trên này https://www.engineeringtoolbox.com/boiling-point-water-d_926.html)
Theo công thức trong link của ct thì 9bar ~ 175oC, con 9barista nó chạy qua mấy cái ống tản nhiệt mà xuống được 93oC để pha cà. vãi l vậy :shame:
 
cũng tuỳ mô hình , ông bán hạt rang thì hướng chất lượng hay số lượng để có mảgin phù hợp , số lượng ví dụ như caphemoc , chất lượng thì như everyhalf, giá khác nhau rõ ràng , ae mua ko ai kêu, tuỳ nhu cầu
còn chửi là bọn gian thương mập mờ thổi giá
với hạt rang mình chỉ coi nó là nguyên liệu , ko thể x4 x5 được , người dùng tự phục vụ mà
nói chung là tuỳ định hướng kinh doanh của shop hướng tới khách nào
trách gian thương thì người mua tự trách mình để nó thịt vì kém hiểu biết để bị dắt mũi thôi
Caphemoc đợt này rang bị sao ý CT, không thơm và ngon như trước. Em bị dính 2 phát rồi thải cho thằng ml bạn em bú chung mệt nghỉ không hết. Em đang tính chuyển qua nhà rang khác.
 
Last edited:
Caphemoc đợt này rang bị sao ý CT, không thơm và ngon như trước. Em bị dính 2 phát rồi thải cho thằng ml bạn em bú mệt nghỉ không hết. Em đang tính chuyển qua nhà rang khác.
ak em ví dụ thoai còn em toàn uống cà Việt cà rẻ tiền nên ko biết haha , em uống cà loanh quanh 300k là thấy thoả mãn r
 
Chủ tịch nào có công thức bạc xỉu nào ngon không
E xài công thức giống bác JET: Double shot esp + 1 sữa đặc(30ml):2 sữa tươi(60ml) :sexy_girl:

P/s: Thêm nguồn, em chỉ test hợp mồm e rồi tình cờ thấy bác ấy share khá giống:
Bạc sỉu là phần sữa tươi đi với sữa đặc. Em dùng tỷ lệ 1 đặc 2 tươi, thường là 30 60g với 1 shot double espresso Arabica/Robusta tỷ lệ 1:2.2 khoảng 45g cà phê thành phẩm và món này bán chạy nhất trong tiệm em khi nó gánh doanh thu siêu khủng.

Nâu đá hay cà phê sữa đá thì em dùng 1 shot double Ro/A đi với 20 - 25g sữa tuỳ mức uống ngọt rồi bỏ thêm khoảng vài viên đá tầm 70g là vừa cái ly 150ml bán cũng hơi hơi đắt ở tiệm luôn chỉ sau bạc sỉu.
 
Last edited:
Theo công thức trong link của ct thì 9bar ~ 175oC, con 9barista nó chạy qua mấy cái ống tản nhiệt mà xuống được 93oC để pha cà. vãi l vậy :shame:
Xuống được chứ CT. Mấy cái ống đó nhìn tưởng không ăn thua, nhưng nó dạng xoắn. Nếu làm thẳng thì lại rất dài. Chưa tính nó có thêm các lá tản nhiệt ở bộ phận tản nhiệt thân ấm. Trên fb cái bác hay phá nó có cắt ngắn một ít cái ruột gà của nó. Nhiệt độ nó khác ngay. :shame:
 
ak em ví dụ thoai còn em toàn uống cà Việt cà rẻ tiền nên ko biết haha , em uống cà loanh quanh 300k là thấy thoả mãn r
cà Việt 300k là ngon roài, có Vietbeans nè
cực đáng tiền, mà giao lâu cực kỳ
 
thông thường 1kg xanh ~ 800g thành phẩm (làm tròn). theo em thấy nếu lấy nghề này làm kinh doanh, thì giá cà x2.5 ~ x3 so với nhân xanh thì là rẻ. x4 thì là vừa phải (với điều kiện rang tốt). còn mấy thể loại x5 trở lên thì nghỉ, biến
vấn đề là sao biếts được giá nhân xanh của người ta giờ :D
Chủ tịch nào có công thức bạc xỉu nào ngon không
mình làm 30ml sữa đặc 30ml sữa tươi 30ml cafe + 3ml rượu baileys + đá
 
cà Việt 300k là ngon roài, có Vietbeans nè
cực đáng tiền, mà giao lâu cực kỳ
Hay quá, em chưa có điều kiện thử. Có phải shop này trên shopee không CT?
1627918898926.png
 
ak em ví dụ thoai còn em toàn uống cà Việt cà rẻ tiền nên ko biết haha , em uống cà loanh quanh 300k là thấy thoả mãn r
300-400k được 1kg mấy loại Yellows BB, Red Bourbon hay Typica uống tha hồ ngày 3 cữ CT. Có khách sang mồm làm cữ Ethi tầm 1 củ/kg đãi khách. Chứ uống hàng ngày chơi ethi giá gấp 3, nhưng không ngon được x3 so với mấy loại kia thì cũng thốn lắm CT :ROFLMAO:
 
300-400k được 1kg mấy loại Yellows BB, Red Bourbon hay Typica uống tha hồ ngày 3 cữ CT. Có khách sang mồm làm cữ Ethi tầm 1 củ/kg đãi khách. Chứ uống hàng ngày chơi ethi giá gấp 3, nhưng không ngon được x3 so với mấy loại kia thì cũng thốn lắm CT :ROFLMAO:
haha bên này nhập cả cà Pun này
Yummy
So excited to roast
1st prize of VN Amazing Cup 2021
 
Theo công thức trong link của ct thì 9bar ~ 175oC, con 9barista nó chạy qua mấy cái ống tản nhiệt mà xuống được 93oC để pha cà. vãi l vậy :shame:
1627919661221.png

Đây là ý kiến cá nhân của e nhé :shame:
1, nước ở dưới đun tạo 9bar -> mở valve.
2, nước sau khi mở valve đi qua coil là nước đã tụt áp suất -> về nước k áp (điểm sôi thông thường - 100 độ hoặc theo độ cao) . Nước còn trong boiler tiếp tục đun để duy trì áp để đẩy nước 100 độ kia đi tiếp (đọc qua nồi áp suất) :shame:
3. Giảm nhiệt qua cái heatsink kia (kiểu tản nhiệt này thay đổi theo môi trường xung quanh -> k có chuyện lúc nào cũng 93 độ được)

Ngoài ra có vấn đề nữa là độ cao, trong faq của 9barista cũng nhắc đến. Tức là nhiệt độ ở upper chamber sẽ giảm theo độ cao.
1627919781118.png

Ví dụ pha trên sapa thì nước 93 độ sẽ giảm còn <90 độ -> seeder xạo l luôn ra 93 độ là bố láo ăn tiền :shame:
 
Last edited:
300-400k được 1kg mấy loại Yellows BB, Red Bourbon hay Typica uống tha hồ ngày 3 cữ CT. Có khách sang mồm làm cữ Ethi tầm 1 củ/kg đãi khách. Chứ uống hàng ngày chơi ethi giá gấp 3, nhưng không ngon được x3 so với mấy loại kia thì cũng thốn lắm CT :ROFLMAO:
Năm ngoái e cũng hay mua cà Việt của COC với Vietbeans. 3-400k chỉ mua đc catimor thôi, chứ bòn bon là toàn 6 lít/kg :shame: Chất lượng thì thấy k tương xứng lắm.
 
Năm ngoái e cũng hay mua cà Việt của COC với Vietbeans. 3-400k chỉ mua đc catimor thôi, chứ bòn bon là toàn 6 lít/kg :shame: Chất lượng thì thấy k tương xứng lắm.
VietBean mới tăng giá bán đợt gần đây thôi CT. Trước mấy loại đó có 380 -420k thôi mà. Còn C.O.C thì giá cao từ trước rồi. Người bán thì họ luôn đẩy giá, bán giá cao lấy lợi nhuận. Người mua thì ngược lại. Tự tìm nguồn cà hợp mõm và giá cả phải chăng mà chơi thôi CT. Trước chưa nâng giá bán em cũng hay mua bên VietBean. Nhưng sau đợt nâng giá bán thì thôi, giá đó có nhiều lựa chọn hơn. :shame:
 
VietBean mới tăng giá bán đợt gần đây thôi CT. Trước mấy loại đó có 380 -420k thôi mà. Còn C.O.C thì giá cao từ trước rồi. Người bán thì họ luôn đẩy giá, bán giá cao lấy lợi nhuận. Người mua thì ngược lại. Tự tìm nguồn cà hợp mõm và giá cả phải chăng mà chơi thôi CT. Trước chưa nâng giá bán em cũng hay mua bên VietBean. Nhưng sau đợt nâng giá bán thì thôi, giá đó có nhiều lựa chọn hơn. :shame:
mình toàn mua cà Azzan rẻ phều, Rô 200, Arabica 280k , chả có loại khác mà chọn haha
 
chắc chắn 93 độ fix thì là bố láo chắc mà;
93 độ nó chỉ là lý thuyết. Trong điều kiện lý tưởng mà thôi CT. Không cần tác động của các yếu tố như môi trường, độ cao...(mấy cái đấy con nào cũng bị tác động cả thôi). Chỉ cần yếu tố nguồn nhiệt không ổn định nó đã làm thay đổi thời gian đẩy vale, thời gian nước ở trong hệ thống ruột gà...dẫn đến thay đổi nhiệt nước so với mốc 93 rồi. Nó chỉ là tương đối loanh quanh mức 9x độ mà thôi. =((
 
Back
Top