thảo luận Caffè tại gia

Em đang định nhảy thử cái hố này với pour over (V60) với combo giá rẻ này:

  • bình pour: Timemore Fish youth + nhiệt kế lắp trên nắp
  • cà xay sẵn hoặc nếu không ổn thì Mischief M40
  • phễu Timemore / Hario tầm 300-400k gì đó
  • cân shopee 150-200k

Với combo này có vấn đề gì không hay nên để tiền lên hàng tử tế hơn chút ạ?

Về cối thì sau nâng cấp lên Timemore S3 có ok chưa ạ?
1: Lấy timemore fish smart có chỉnh nhiệt
2: Cối M40 ổn
3: Lấy origami nhựa dùng được cả giấy wave và v60, hoặc lấy b75 250k+v60 150k, carafe thì dùng ly uống bia hay cái ly nào bự xíu là được, có xiền thì mua carafe cho đẹp
4: Cân lấy loại có sạc type c và đếm thời gian
5: giấy v60 hario 80k/100 cái, giấy wave brewista 150k/100 cái
 
Không hiểu sao dạo này uống coffee cứ thấy mệt tim, không biết có loại nào nhẹ nhẹ không mọi người?
Uống ít đi thôi CT, nếu không thì uống mấy loại Decaf, nó khử cafein rồi ý CT.
P/s: mời các CT:
IMG_20240319_100934_941~2.jpg
 
Tui lại có quan điểm khác.
Cụ thể là do chất lượng hạt cà và tay nghề người pha.
Chất lượng hạt có cao đến đâu thì Ro và A nó vẫn có sự khác biệt lớn, và tay nghề pha có cao đến đâu thì pha máy và pha Phin nó vẫn là 2 phương pháp pha khác biệt. Cuối cùng là do gu uống và khẩu vị của người uống sẽ quyết định nó "như cuối đầu bài" hay không CT ạ :shame:
 
Tui lại có quan điểm khác.
Cụ thể là do chất lượng hạt cà và tay nghề người pha.
cà ethi rang light thì pha sữa đặc làm sao để nó được như Ro rang dark pha dập sữa với bác. A kia pha sữa uống chua lè. Mình không biết tay nghề phải như thế nào cơ. Còn chất lượng hạt thì Ro rõ ràng chiếu dưới so với Ethi G1 rồi
ME1tJB0.png
 
cà ethi rang light thì pha sữa đặc làm sao để nó được như Ro rang dark pha dập sữa với bác. A kia pha sữa uống chua lè. Mình không biết tay nghề phải như thế nào cơ. Còn chất lượng hạt thì Ro rõ ràng chiếu dưới so với Ethi G1 rồi
ME1tJB0.png
Tất nhiên kéo esp thì hạt phải rang từ medium-dark trở về dark rồi. Ai lại mang ethi G1 rang light kéo ép chi :after_boom:
Đúng cà đúng loại chứ. A rang dark đâu chua mấy đâu. Bên tui ethi G1 khách vẫn đặt rang dark cho mấy ổng kéo esp ở nhà pha nâu đều mà.
Tui nghèo nên hôm uống colom hôm uống ro cho nó đỡ "hại thận".:shame:
 
Chất lượng hạt có cao đến đâu thì Ro và A nó vẫn có sự khác biệt lớn, và tay nghề pha có cao đến đâu thì pha máy và pha Phin nó vẫn là 2 phương pháp pha khác biệt. Cuối cùng là do gu uống và khẩu vị của người uống sẽ quyết định nó "như cuối đầu bài" hay không CT ạ :shame:
Thì tui khum nói đúng sai. Chỉ là quan điểm cá nhân. Không chê cà, có cà nào hút cà nấy:giggle:
 
Back
Top