thảo luận Caffè tại gia

hạt nào đắt nhất mà pha thôi
đây chẳng hạn
Nhà rang này rang ngon đấy bác ạ
Q7yXF5l.png
Mấy dòng ethi bữa thím recommend là pha máy hay gì nhỉ

via theNEXTvoz for iPhone
 
Mấy dòng ethi bữa thím recommend là pha máy hay gì nhỉ

via theNEXTvoz for iPhone
người uống cà quen người ta quan trọng cà khôgn quan trọng dụng cụ pha, pha máy nó đòi hỏi nhiều thứ: cà light thì máy xay phải đủ tốt, máy pha phải tuỳ chỉnh nhiều thứ chẳng hạn, rồi pour thì cũng phải có máy xay phù hợp, nhiệt phù hợp đặc biệt phải có skill nữa. Cho nên thím có dụng cụ gì pha dụng cụ đó, chưa vừa miệng thì hỏi cách tuỳ chỉnh sao cho vừa miệng mình là được. Uống cà là mình uống có phải người khác uống đâu mà nặng nề hả thím.
mình vẫn mang cà filter đi kéo espresso uống bình thường, cà rang mức espresso vẫn có thể xay ra đun mokapot hay aero press uống ok mà thím
3FUKQb8.png
 
Đây CT ơi.
thanks
lâu lâu xem lại cũng hay
 
Lâu ko cập nhật, máy pha espresso 20tr đổ lại thì hiện giờ con nào đáng mua nhất các CT nhỉ :shame:
Milesto EM 30 mini: dual boiler, PID boiler + Group head, pre-infusion 2-9s, rotary pump (nhưng phải đặt ship taobao) :embarrassed::embarrassed:
Hoặc kiếm ai thanh lý Breville dual boiler :D
Mình không hảo E61 nên tầm này không biết tư vấn gì, tư vấn e61 thì chắc chỉ có Băng Ca V3 thôi :big_smile::big_smile: hoặc hỏi ct @ByPrO kìa (nhưng con ct ấy dung giá chắc gấp đôi budget rồi )
 
Tình hình em nghiện cafe nhưng muốn loại bỏ đường sữa thì dùng loại cafe nào ạ? các thìm tư vấn giúp em loại cafe nào ngon vs ạ :D :D :D
 
Milesto EM 30 mini: dual boiler, PID boiler + Group head, pre-infusion 2-9s, rotary pump (nhưng phải đặt ship taobao) :embarrassed::embarrassed:
Hoặc kiếm ai thanh lý Breville dual boiler :D
Mình không hảo E61 nên tầm này không biết tư vấn gì, tư vấn e61 thì chắc chỉ có Băng Ca V3 thôi :big_smile::big_smile: hoặc hỏi ct @ByPrO kìa (nhưng con ct ấy dung giá chắc gấp đôi budget rồi )
Khó nhỉ, ko biết có loại nào readily available ko chứ đặt thì ngại đợi mà nóc nhà cũng chỉ thích mua trực tiếp có bảo hành các thứ
 
Tình hình em nghiện cafe nhưng muốn loại bỏ đường sữa thì dùng loại cafe nào ạ? các thìm tư vấn giúp em loại cafe nào ngon vs ạ :D :D :D
Geisha Panama, Jamaica Blue Mountain...CT cứ mua về dùng, không ngon lên đây em chịu trách nhiệm :shame:
 
Tình hình em nghiện cafe nhưng muốn loại bỏ đường sữa thì dùng loại cafe nào ạ? các thìm tư vấn giúp em loại cafe nào ngon vs ạ :D :D :D
ko đường sữa thì cà phê mộc là rõ rồi chứ ct
nhưng mà tiêu chuẩn ít nhất là phải từ pha phin đổ lên nhé, hòa tan thì ko thể ko có 1 trong 2 hoặc cả 2 được.
 
Các bác chê dark roast chứ mấy nhà rang nhật đài toàn dùng nhân xanh xịn rang dark, bán đắt lòi mắt, có bác nào đc trải nghiệm chưa.
 
Các bác chê dark roast chứ mấy nhà rang nhật đài toàn dùng nhân xanh xịn rang dark, bán đắt lòi mắt, có bác nào đc trải nghiệm chưa.
bọn nhật nó uống cà dark nhưng nó uống và chiết khác việt nam
cà rang đậm nhật mình uống vài loại rồi cũng không tồi nhưng giá trên giời chưa kể phải chiết kiểu của nó, Nhưng kể cả có cố chiết theo cách của bọn nó thì mình vẫn thấy hậu vị khi pour kiểu bọn nó là đắng
Chốt lại mình chê
uxby0Nl.gif
 
Các bác chê dark roast chứ mấy nhà rang nhật đài toàn dùng nhân xanh xịn rang dark, bán đắt lòi mắt, có bác nào đc trải nghiệm chưa.
Riêng gì Nhật, Đài đâu CT, toàn thế giới gu uống và rang chủ đạo nó vẫn là Dark. CT qua Châu Âu đặc biệt là Ý nó rang pha es còn đen xì luôn. Số uống cà Light nó chỉ như giọt nước trong ao thôi. Tuy nhiên khi đã uống được 1 cốc es rang Light hay Light+ chuẩn chỉ thì uống lại cà rang Medium - Dark sẽ chẳng còn thấy gì ngoài vị "đắng". Nhiều người chê es rang light chua, rồi mỏng, rồi under...chẳng qua là trình pha chưa đạt, hoặc dùng mấy cái máy hay dụng cụ pha cùi mía thôi :shame:
 
Đây là kinh nghiệm pha cho rất nhiều anh em uống và kể cả đứng bán lề đường của mình.

1. Nếu bác thích Robusta.

  • 20 g Robusta thu hái chín 100% là được (nếu natural thì body tốt hơn xíu. Nếu đô mạnh kiếm hàng Farm tại Daklak, nếu đô nhẹ kiếm hàng Farm Lâm đồng).
  • Robusta rang Medium hoặc Mediumdark (nếu thích Smoke).
  • Tỷ lệ pha 20g lấy 45 g nước cà phê.
  • Uống ngọt 25 g sữa. Uống vừa 17g.

2. Nếu bác thích Blend Robusta và Arabica => Tương tự như trên.

3. Nếu thích Arabica:
  • Nên chọn Arabica có body cao ví dụ đến từ Colombia hoặc Sumatra.
  • Rang Medium+ hoặc Mediumdark.
  • 20g cafe ra 45g nước cafe.
  • Uống ngọt 18g sữa, uống vừa 14g.

Các lưu ý khác:

  • Dùng rổ chứa được 20g. Dùng rổ sai mà chứa 20g ra kết quả cháy khét.
  • Xay đúng tỷ lệ espresso và nén đúng bài.
  • Pha đúng tỷ lệ nước kịch kim không quá 1 : 2.5.
  • Pha cafe ra xong bỏ sữa vào trộn đều, bỏ thành phầm vào 1 cái ly lạnh Chưa có đá để cà phê lạnh hạ nhiệt độ về độ bình thường. Tiến hành bỏ đá vào.

Nếu bạn làm đủ các bước trên, bạn sẽ ra 1 ly cà phê ngon thôi.

Thân ái chào quyết thắng
Sau khi làm hỏng 3 lần thì lần 4 đã thành công, vị y như quán, có lần xay df64 mức 15 mà thô quá nên 12s đã ra 40ml/20g, em chỉnh lên xay mức 10 thì 22s 40ml/20g, mà thời gian máy đếm là 22s chứ phải sau 5s em mới thấy nó bắt đầu chảy, vậy đếm có chuẩn ko nhỉ
 
Back
Top