Không nghe Nguyen Le xàm lông nhé CTthanks
lâu lâu xem lại cũng hay
Không nghe Nguyen Le xàm lông nhé CTthanks
lâu lâu xem lại cũng hay
haha, góp nhặt cái hay thôi nè. còn cái dỡ thì bỏ quaKhông nghe Nguyen Le xàm lông nhé CT
Milesto EM 30 mini: dual boiler, PID boiler + Group head, pre-infusion 2-9s, rotary pump (nhưng phải đặt ship taobao)Lâu ko cập nhật, máy pha espresso 20tr đổ lại thì hiện giờ con nào đáng mua nhất các CT nhỉ
Em vừa coi thử, thấy có vẻ sẽ hợp mỏ em ) Cảm ơn bác nha để em đặt về uống thử coi tnaoooo
CB Xì ta búc thì e chưa húp, mà CT thử 2 con hàng này xem. Ngoài ra có 1 con cà lên men ép vị CT cũng có thể thử, mà cá nhân e thì k mê con này lắm
Khó nhỉ, ko biết có loại nào readily available ko chứ đặt thì ngại đợi mà nóc nhà cũng chỉ thích mua trực tiếp có bảo hành các thứMilesto EM 30 mini: dual boiler, PID boiler + Group head, pre-infusion 2-9s, rotary pump (nhưng phải đặt ship taobao)
Hoặc kiếm ai thanh lý Breville dual boiler
Mình không hảo E61 nên tầm này không biết tư vấn gì, tư vấn e61 thì chắc chỉ có Băng Ca V3 thôi hoặc hỏi ct @ByPrO kìa (nhưng con ct ấy dung giá chắc gấp đôi budget rồi )
Geisha Panama, Jamaica Blue Mountain...CT cứ mua về dùng, không ngon lên đây em chịu trách nhiệmTình hình em nghiện cafe nhưng muốn loại bỏ đường sữa thì dùng loại cafe nào ạ? các thìm tư vấn giúp em loại cafe nào ngon vs ạ
ko đường sữa thì cà phê mộc là rõ rồi chứ ctTình hình em nghiện cafe nhưng muốn loại bỏ đường sữa thì dùng loại cafe nào ạ? các thìm tư vấn giúp em loại cafe nào ngon vs ạ
phin rang cháy cạnh rồi kéo esp nhéTình hình em nghiện cafe nhưng muốn loại bỏ đường sữa thì dùng loại cafe nào ạ? các thìm tư vấn giúp em loại cafe nào ngon vs ạ
Uống ame trước cho dễ uống nha fenTình hình em nghiện cafe nhưng muốn loại bỏ đường sữa thì dùng loại cafe nào ạ? các thìm tư vấn giúp em loại cafe nào ngon vs ạ
bọn nhật nó uống cà dark nhưng nó uống và chiết khác việt namCác bác chê dark roast chứ mấy nhà rang nhật đài toàn dùng nhân xanh xịn rang dark, bán đắt lòi mắt, có bác nào đc trải nghiệm chưa.
Riêng gì Nhật, Đài đâu CT, toàn thế giới gu uống và rang chủ đạo nó vẫn là Dark. CT qua Châu Âu đặc biệt là Ý nó rang pha es còn đen xì luôn. Số uống cà Light nó chỉ như giọt nước trong ao thôi. Tuy nhiên khi đã uống được 1 cốc es rang Light hay Light+ chuẩn chỉ thì uống lại cà rang Medium - Dark sẽ chẳng còn thấy gì ngoài vị "đắng". Nhiều người chê es rang light chua, rồi mỏng, rồi under...chẳng qua là trình pha chưa đạt, hoặc dùng mấy cái máy hay dụng cụ pha cùi mía thôiCác bác chê dark roast chứ mấy nhà rang nhật đài toàn dùng nhân xanh xịn rang dark, bán đắt lòi mắt, có bác nào đc trải nghiệm chưa.
Sau khi làm hỏng 3 lần thì lần 4 đã thành công, vị y như quán, có lần xay df64 mức 15 mà thô quá nên 12s đã ra 40ml/20g, em chỉnh lên xay mức 10 thì 22s 40ml/20g, mà thời gian máy đếm là 22s chứ phải sau 5s em mới thấy nó bắt đầu chảy, vậy đếm có chuẩn ko nhỉĐây là kinh nghiệm pha cho rất nhiều anh em uống và kể cả đứng bán lề đường của mình.
1. Nếu bác thích Robusta.
- 20 g Robusta thu hái chín 100% là được (nếu natural thì body tốt hơn xíu. Nếu đô mạnh kiếm hàng Farm tại Daklak, nếu đô nhẹ kiếm hàng Farm Lâm đồng).
- Robusta rang Medium hoặc Mediumdark (nếu thích Smoke).
- Tỷ lệ pha 20g lấy 45 g nước cà phê.
- Uống ngọt 25 g sữa. Uống vừa 17g.
2. Nếu bác thích Blend Robusta và Arabica => Tương tự như trên.
3. Nếu thích Arabica:
- Nên chọn Arabica có body cao ví dụ đến từ Colombia hoặc Sumatra.
- Rang Medium+ hoặc Mediumdark.
- 20g cafe ra 45g nước cafe.
- Uống ngọt 18g sữa, uống vừa 14g.
Các lưu ý khác:
- Dùng rổ chứa được 20g. Dùng rổ sai mà chứa 20g ra kết quả cháy khét.
- Xay đúng tỷ lệ espresso và nén đúng bài.
- Pha đúng tỷ lệ nước kịch kim không quá 1 : 2.5.
- Pha cafe ra xong bỏ sữa vào trộn đều, bỏ thành phầm vào 1 cái ly lạnh Chưa có đá để cà phê lạnh hạ nhiệt độ về độ bình thường. Tiến hành bỏ đá vào.
Nếu bạn làm đủ các bước trên, bạn sẽ ra 1 ly cà phê ngon thôi.
Thân ái chào quyết thắng
pha máy các yếu tố cần lưu ý về cơ bản gồm: nhiệt độ nước -cỡ xay - dose cà - nếu máy xịn chỉnh được flow thì nên để flow tầm 180ml/ phút khi không có bánh cà (cái flow này kinh nghiệm cá nhân miễn bàn đúng sai). Bác cố định các yếu tố và chỉ thay đổi 1 yếu tố để chỉnh dần theo mõm là dễ nhất. Ví dụ Rổ 18g có thể pha -1g còn 17g, nước tuỳ mức rang của cà, cà med có thể để 88-90 độ (nhiệt nước bánh cà không phải nhiệt boiler). sau đó chỉnh cỡ xay dần. nếu cỡ xay ok, thời gian chiết tầm 25s đổ lên từ 1st drop mà vẫn chưa vưa miệng thì chỉnh nhiệt, đắng thì hạ nhiệt, chua thì thêm nhiệtSau khi làm hỏng 3 lần thì lần 4 đã thành công, vị y như quán, có lần xay df64 mức 15 mà thô quá nên 12s đã ra 40ml/20g, em chỉnh lên xay mức 10 thì 22s 40ml/20g, mà thời gian máy đếm là 22s chứ phải sau 5s em mới thấy nó bắt đầu chảy, vậy đếm có chuẩn ko nhỉ
Ro thường lấy 1:2 là hợp lí, ratio cao hơn uống khó uống hơn. Còn gu đậm đắng có thể cân nhắc 1:3 hoặc 4 để đắng hơnCon rô hồ ly của qua lấy ratio nhiêu được các CT?
Hay quá nhỉ, em để 95 độ thì đúng là mùi hơi đắng thật, để lát giảm xem saopha máy các yếu tố cần lưu ý về cơ bản gồm: nhiệt độ nước -cỡ xay - dose cà - nếu máy xịn chỉnh được flow thì nên để flow tầm 180ml/ phút khi không có bánh cà (cái flow này kinh nghiệm cá nhân miễn bàn đúng sai). Bác cố định các yếu tố và chỉ thay đổi 1 yếu tố để chỉnh dần theo mõm là dễ nhất. Ví dụ Rổ 18g có thể pha -1g còn 17g, nước tuỳ mức rang của cà, cà med có thể để 88-90 độ (nhiệt nước bánh cà không phải nhiệt boiler). sau đó chỉnh cỡ xay dần. nếu cỡ xay ok, thời gian chiết tầm 25s đổ lên từ 1st drop mà vẫn chưa vưa miệng thì chỉnh nhiệt, đắng thì hạ nhiệt, chua thì thêm nhiệt
đại loại thế. Mồm hai người không giống nhau nêu kông có công thức nào đúng 100% cả. Cái công thứ 18g kéo shot 20-25s ratio 1:2 là dành cho cà med-dark hay dark. Đám cà này kéo shot cà dài thì càng ra vị xấu uống như cuối đầu bài
Nhưng cà light hay med-light mà kéo shot nhanh như thế thì under chắc và uống chua lòi mắt lại đổ bồn. Cà light các ct trong này kéo 3x giây đổ lên từ 1st drop. Còn nhiều chủ tịch gu lực điền kéo shot dài cả 90-100s giây vẫn uống bt
Ro thường lấy 1:2 là hợp lí, ratio cao hơn uống khó uống hơn. Còn gu đậm đắng có thể cân nhắc 1:3 hoặc 4 để đắng hơn
cái PID cũng nhiều khi tâm link thôi, nước trong boiler nóng 94 độ nhưng bơm ra chõ họng pha nó tụt nhiệt xuống thêm 3-4 độ nên PID cũng là để chỉnh theo mồm thôi đừng tin quá. Nếu thấy chưa đủ thì tăng lên còn nếu thấy thừa thì giảm đi, nhưng có PID là ngon vì ít nhất còn có cái mà chỉnhHay quá nhỉ, em để 95 độ thì đúng là mùi hơi đắng thật, để lát giảm xem sao