Undermilu
Senior Member
Xài mới thấy máy xay quan trọng, con df64 chỉnh 2 nấc là thời gian chiết đã khác hẳn, mà con df83 có gì ngon hơn ko thímdf64 nhé.
via theNEXTvoz for iPhone
Xài mới thấy máy xay quan trọng, con df64 chỉnh 2 nấc là thời gian chiết đã khác hẳn, mà con df83 có gì ngon hơn ko thímdf64 nhé.
burr to hơn đầu tiên là nhanh hơn rồiXài mới thấy máy xay quan trọng, con df64 chỉnh 2 nấc là thời gian chiết đã khác hẳn, mà con df83 có gì ngon hơn ko thím
via theNEXTvoz for iPhone
Chắc lại combo huyền thoại Gemilai 3007 + df64Máy pha espresso với máy xay tầm giá ngon bổ rẻ thì chọn loại nào vậy các thím, e đang bên đội staresso
Kinh tế k có uống cold brew làm gìCó phen nào ở đây hay uống kiểu Cold Brew không, share mình mấy loại hạt chua thanh thanh, thơm thơm ngon ngon với. Giờ kinh tế không có, mua cafe về ủ thôi chứ ra hàng toàn 50-60k/shot, chịu không thấu
Tiện thể share luôn công thức ủ với
Mình thấy nó giống vs cafe phin nhể, cũng hay phết.Kinh tế k có uống cold brew làm gì
Tìm hiểu thêm về iced pour over nhé thím
đầu tư ban đầu hơi tốn kém tí, nhưng mà cùng với giá ở cửa hàng bán thì ct có thể mua cà chất lượng tốt hơn về bú . Ngoài ra tự pha sẽ có thêm hiệu ứng đồ tự làm nên ngon hơnMình thấy nó giống vs cafe phin nhể, cũng hay phết.
Mà đang cần mấy thím trên này share các loại hạt đang uống để về tự pha. Giờ nghèo cmnr, ko uống cafe hàng được nữa
em 1 tuần ủ 1 bình coldbrew 1l, uống 1 lần 300ml đây. Cà thì lấy a cầu đất cho rẻ, hoặc a colom cũng được, thích body thì độn thêm ít rô. Em mua mấy cái túi lọc trà xong xay 1 lần 80g cà, bỏ vô 2 túi rồi bỏ vô bình thuỷ tinh 1 lít xong ủ thôi bác, hôm nào vội thì trưa ủ để luôn ở trong phòng sáng mai lấy uống được rồi, không thì bỏ tủ lạnh tầm 1 ngày xong lấy túi lọc vứt ra thôi . Thời gian ủ tuỳ bác, thích body đậm thì để tầm 36h, thích hương nhẹ vị thanh tao thì ủ tầm 18h là được.Có phen nào ở đây hay uống kiểu Cold Brew không, share mình mấy loại hạt chua thanh thanh, thơm thơm ngon ngon với. Giờ kinh tế không có, mua cafe về ủ thôi chứ ra hàng toàn 50-60k/shot, chịu không thấu
Tiện thể share luôn công thức ủ với
creampie là kết quả của pha có áp suất cao. Bác thử kiểm tra vài cái này trướcMấy bạn cho mình hỏi, sao mình pha hoài mà ko thấy lớp Crema nhỉ, nên chỉnh gì ko?
Máy mình là loại ép tay, 51mm, mình thường pha 15g, rổ mình khá giống loại noname thì mua 1 cái noname về thấy kích thước và bố trí ko khác gì nhau, cỡ xay thì có thử nhích 2 3 nấc nên cũng ko biết có đúng hay ko (máy xay df64v1 đã cân lưỡi).
Mình nghĩ có khi do cà cũ (nhưng nhiều lần cà mới vẫn ko thấy, do mình uống ít/chậm nên cũng lâu hết). Hoặc do rổ, ko biết loại rổ dưới có khắc phục dc ko:
Đang tính kiếm 1 quán nào uống thử esp bên họ để so sánh vị, chứ bữa h cũng chưa nếm cf ở đâu trừ mình pha, tại trước h ở quán chỉ uống cf sữa.
Thanks bác, chắc 2 cái in đậm, tại mình chưa có dụng cụ đocreampie là kết quả của pha có áp suất cao. Bác thử kiểm tra vài cái này trước
- áp suất máy
- mịn của hạt
- nhiệt độ pha
cà mà không ra được creampie thì thường rất rất cũ mới không ra nhé
Em thì thấy màu nó gần như pourKo loãng đâu bác, shot đấy 20g cà đấy
Cũng có 1 chút bọt nhưng chủ đích họ ko lấy bọt quá nhiều.
View attachment 2407417
creama thì 1 trong 3 lý do bác ạMấy bạn cho mình hỏi, sao mình pha hoài mà ko thấy lớp Crema nhỉ, nên chỉnh gì ko?
Máy mình là loại ép tay, 51mm, mình thường pha 15g, rổ mình khá giống loại noname thì mua 1 cái noname về thấy kích thước và bố trí ko khác gì nhau, cỡ xay thì có thử nhích 2 3 nấc nên cũng ko biết có đúng hay ko (máy xay df64v1 đã cân lưỡi).
Mình nghĩ có khi do cà cũ (nhưng nhiều lần cà mới vẫn ko thấy, do mình uống ít/chậm nên cũng lâu hết). Hoặc do rổ, ko biết loại rổ dưới có khắc phục dc ko:
Đang tính kiếm 1 quán nào uống thử esp bên họ để so sánh vị, chứ bữa h cũng chưa nếm cf ở đâu trừ mình pha, tại trước h ở quán chỉ uống cf sữa.
Cho mình xin link các loại hạt đi phen, trước giờ toàn uống quán chứ chưa mua hạt về làm bao giờ.em 1 tuần ủ 1 bình coldbrew 1l, uống 1 lần 300ml đây. Cà thì lấy a cầu đất cho rẻ, hoặc a colom cũng được, thích body thì độn thêm ít rô. Em mua mấy cái túi lọc trà xong xay 1 lần 80g cà, bỏ vô 2 túi rồi bỏ vô bình thuỷ tinh 1 lít xong ủ thôi bác, hôm nào vội thì trưa ủ để luôn ở trong phòng sáng mai lấy uống được rồi, không thì bỏ tủ lạnh tầm 1 ngày xong lấy túi lọc vứt ra thôi . Thời gian ủ tuỳ bác, thích body đậm thì để tầm 36h, thích hương nhẹ vị thanh tao thì ủ tầm 18h là được.
Chúc bác thành công
bác thích vị ntn để e làm seeder cho ạCho mình xin link các loại hạt đi phen, trước giờ toàn uống quán chứ chưa mua hạt về làm bao giờ.
Mùa hè uống Coldbrew là bá cháy
Vị thanh, chua nhẹ, mùi thơm thơmbác thích vị ntn để e làm seeder cho ạ
Thế thì e đề xuất CT 3 con nàyVị thanh, chua nhẹ, mùi thơm thơm